Bánh Canh Chả Cá

Du kế hoạch Nha Trang, ngoài tham quan cảnh đẹp mắt thì bạn nhớ là thưởng thức phần lớn món ăn uống ngon. Bánh canh chả cá, món ăn dân gian gắn ngay thức thì với đời sống người dân nay đã trở thành món đặc sản nổi tiếng thơm ngon được nhiều du khách yêu thích.

Bạn đang xem: Bánh canh chả cá


*

Đến Nha Trang, đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món bánh canh chả cá thơm và ngon mang hương vị đặc trưng. Món ăn thu hút này cũng có thể được triển khai ngay tại nhà với quá trình chế biến đơn giản được share sau đây.

1. Bánh canh chả cá - món ăn dân gian đặc sản Nha Trang

Giữa muôn vàn đầy đủ món đặc sản nổi tiếng thơm ngon của phố biển Nha Trang thì bánh canh chả cá là món ăn uống dân dã, mộc mạc nhưng lại được khác nước ngoài vô thuộc yêu thích. Ví như hỏi phượt đến Nha Trang ăn uống gì? thì “thổ địa” Nha Trang sẽ không còn ngần trinh nữ gợi ý cho chính mình món bánh canh thanh mát, đậm đà mùi vị biển cả.

*

Món ngon Nha Trang bánh canh chả cá có hương vị đậm đà với nước cần sử dụng ngọt thanh được hầm từ xương cá. Sơn bánh canh bao hàm sợi bánh canh bột lọc, chả cá chiên, chả cá dầm, cá, rau và hành lá... Chả cá được làm từ những loài cá tươi sạch của vùng biển Khánh Hòa như cá thu, cá ngừ, cá cờ,...

Bên cạnh tô bánh canh dịp nào cũng có thể có chén nước mắm nam ngư Khánh Hòa thêm chút ớt xanh cực kì đẹp mắt. Món ăn thu hút người địa phương và khác nước ngoài bởi mùi vị thanh mát; đơn giản mà hấp dẫn; mộc mạc cơ mà đậm đà mùi vị miền hải dương Nha Trang.

2. Cách nấu bánh canh chả cá ngon đơn giản và dễ dàng tại nhà

Cách nấu bánh canh Nha Trang không thật khó. Trường hợp bạn chưa có dịp cho Nha Trang nhằm thử thì hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp nấu bánh canh bột lọc chả cá tận nơi để thưởng thức và chiêu đãi bạn thân, chúng ta bè. Giờ thì cùng vào phòng bếp trổ tài nấu ăn món đặc sản Nha Trang này nhé!

cách 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để đun nấu món ăn bánh canh chả cá Nha Trang, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm cho sợi bánh canh:

Bột năng: 200gBột mì: 50gBột gạo: 250g

Lưu ý: Nếu không có thời gian, chúng ta có thể mua gai bánh canh làm sẵn.

Nguyên liệu có tác dụng chả cá cùng nấu nước dùng:

Cá thác lác: 500gXương ống: 1 kgCà chua: 4 quảCủ cải trắng: 3 củCà rốt: 2 củRau mùi, thì là, hành lá, hành khôGia vị gồm dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, gia vị bột ngọt và màu dầu điều
*

cách 2: các bước nấu bánh canh chả cá

Hầm xương làm nước dùng:

Bạn dùng 1kg xương ống heo để hầm có tác dụng nước sử dụng giúp nước cần sử dụng ngọt thanh.Xương ống heo download về các bạn rửa sạch, tiếp nối đem ngâm vào trong nước muối khoảng 3 – 5 phút rồi vớt để ráo. Sau đó, chúng ta cho xương vào nồi, đổ ngập nước rồi cho lên đun sôi. Lúc nước vừa sôi tới, chúng ta vớt xương ra, đổ nước đi. đoạn này giúp xương sạch hơn. Tiếp nối đổ lại xương vào nồi, đổ nước lọc vào và hầm trong khoảng 30 – 40 phút. Lúc hầm, lưu giữ vớt bong bóng để nồi nước sử dụng được trong.
*

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu:

Trong khi đợi hầm nước dùng, họ tiến hành sơ chế qua các nguyên liệu khác:

Cà chua cọ sạch, cắt cho phần đầu, tiếp đến thái múi cau.Hành khô bóc bỏ, xay hoặc băm nhỏ.Rau mùi, hành lá, cho nên đem cọ sạch, tiếp nối thái nhỏ.

Tiến hành làm cho sợi bánh canh:

Bạn hoàn toàn có thể mua gai bánh canh làm sẵn tại các siêu thị, chợ để tiết kiệm thời gian.Để làm sợi bánh canh, các bạn cho vật liệu đã chuẩn bị bao gồm: bột gạo, bột năng để tạo độ sánh và bột mì vào trong 1 chiếc âu, trộn đều. Nhớ thêm một thìa dầu ăn, nửa muỗng muối. Cho khoảng chừng 500ml nước vào nhàn nhã rồi thực hiện nhào bột. Nhào cho đến khi bột tạo nên thành một khối đặc dẻo.Sau khi nhồi bột xong, chúng ta chia bé dại lượng bột rồi đến lên thớt. Tiếp theo, cần sử dụng cán dàn đa số bột rồi sử dụng dao xắt bé dại thành gai vừa ăn.
*
Nấu một nồi nước sôi, cho một ít dầu ăn sâu vào nồi nước rồi mang đến sợi bánh canh vào luộc. Luộc gai bánh canh trong vòng 2 – 3 phút, khi thấy tua bánh chuyển sang color trong là được. Vớt sợi bánh canh ra rồi è cổ qua với nước rét là xong.

Công thức có tác dụng chả cá:

Cá thác lác sau khi rửa sạch, bạn đem lọc rước phần thịt. Băm bé dại thịt cá rồi mang đi xay nhuyễn. Chúng ta ướp vào thịt cá xay nhuyễn 1 muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe tiêu, nửa thìa đường, 1 thìa bột năng. Sau đó dùng muôi quết để chả cá được dẻo cùng mịn.Bạn ép chả cá thành hình chữ nhật bao gồm độ dày vừa phải khoảng chừng 1,5cm rồi rước chiên. Rán chả cá với hỗn hợp dầu nạp năng lượng và dầu hạt điều nhằm chả cá có màu đẹp mắt. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Sơn La (Cập Nhật 05/2022), Du Lịch Mộc Châu Tự Túc Từ A Đến Z

Tạo nước màu của món ăn:

Cho dầu vào chảo đun nóng dần lên rồi cho hành khô băm vào phi thơm. Cho phần cà chua thái múi cau vào chảo hòn đảo đều, dùng mui dằm để cà chua lên màu sắc đẹp. Kế tiếp cho vào trong nồi nước hầm xương.
*

Hoàn thành, thưởng thức:

Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn. Chúng ta xếp bánh canh ra bát, cho chả cá lên trên. Rắc thêm chút thì là, rau củ mùi cùng hành lá, sau đó chan nước cần sử dụng vào bát. Vậy là bạn đã sở hữu được tô bánh canh chả cá thơm ngon. Để món bánh canh chả cá thác lác ngon hơn thế thì bạn nhớ chuẩn bị một chén nước mắm ớt xanh.Ngoài ra, không ít người còn vướng mắc bánh canh chả cá dùng với rau gì? Rau ăn cùng bánh canh chả cá bạn có thể dùng những loại rau sống như xà lách, rau muống chẻ, ngò rí,... Tùy vào sở thích của từng người.
*

3. Mẹo nhỏ dại chế vươn lên là món bánh canh chả cá ngon chuẩn vị

Cách làm cho món bánh canh chả cá ko khó. Tuy nhiên, nhằm món ăn thơm ngon chuẩn chỉnh vị thì chúng ta nên “bỏ túi” một số mẹo bé dại trong khâu chọn nguyên liệu, ướp, sơ chế cũng như sẵn sàng rau ăn uống kèm:

Khi hầm xương, nhớ chần sơ qua nước sôi trước. Quy trình này giúp làm giảm bớt mùi hôi tương tự như loại vứt mỡ xấu. Để nước hầm thơm ngon hơn, sau thời điểm chần qua nước sôi, chúng ta có thể ướp rồi xào sơ sơ xương mới đem hầm.Trước lúc xay cá thác lác, các bạn cho cá vào tủ lạnh khoảng tầm 60 phút. Làm bởi vậy thịt cá vẫn săn, bao gồm độ lạnh, lúc xay giết thịt cá sẽ không bị tái. Chả cá thành phẩm đang thơm ngon hơn.Nên chuẩn bị thêm rau xanh sống như xà lách, giá, bắp chuối,... để ăn uống kèm để giúp đỡ món ăn thơm ngon và không bị ngấy.Chiên chả cá với dầu điều giúp chả cá tất cả màu đẹp nhất hơn.Nhiều người vướng mắc bánh canh chả cá bao nhiêu calo, bà bầu ăn bánh canh chả cá được không thì câu vấn đáp là bà bầu nạp năng lượng được bánh canh chả cá nhé.
*

4. Điểm danh hầu hết quán bánh canh chả cá Nha Trang NGON - BỔ - RẺ

Đến Nha Trang, ngoài tham quan cảnh đẹp mắt thì các bạn đừng bỏ dở cơ hội trải nghiệm món đặc sản nổi tiếng bánh canh chả cá. Thưởng thức bánh canh Nha Trang sống đâu ngon? xem thêm những quán nạp năng lượng được ra mắt sau đây:

Cô Liên là cửa hàng bánh canh chả cá Nha Trang dân dã được nhiều người yêu thích. Tô bánh canh sinh sống đây đơn giản và dễ dàng với bánh canh, chả cá, trứng cút, rau ăn kèm. Hương vị dân dã, mộc mạc của bánh canh cô Liên khiến cho nhiều người ăn rồi cứ lưu giữ mãi.

*

Một trong những quán bánh canh dân gian giá rẻ xứng đáng thử khi du lịch Nha Trang là quán trên đường Trần Thị Tính. Quán giao hàng nhiều loại bánh canh như bánh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bột mì. Nước sử dụng thanh ngọt, chả cá tươi ngon tạo cho những tô bánh canh lôi kéo níu chân thực khách.

*

Quán bánh canh Hồng danh tiếng với món chả cá nhà làm thơm ngon. Quán tự làm cho chả cá cùng với đủ một số loại chả cá chiên, chả cá hấp. Tô bánh canh ở đây đầy ụ bao gồm chả cá, lòng cá, trứng cút, bánh canh, rau. Bánh canh ở chỗ này có vị ngọt thanh của nước dùng, to thơm của chả cá khôn xiết hấp dẫn.

*

Mặc dù nằm trong hẻm nhưng quán bánh canh cô Đông lúc nào thì cũng nườm nượp khách. Bánh canh tại chỗ này ngoài chả cá, lòng cá còn tồn tại cả xương cùng da heo. Vì chưng thế, lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bự rất hấp dẫn. Đến đây, chỉ với 15.000 VNĐ là bạn đã sở hữu thể trải nghiệm món bánh canh chả cá đặc sản Nha Trang chất lượng, ngon lành.

*

Dù chỉ là quán ăn uống bình dân nhỏ dại nhưng bánh canh cô Cuội luôn thu hút du khách. Điều đặc biệt của bánh canh tại đấy là hương vị chả cá tươi ngon, mượt thơm khôn cùng khác biệt. Tiệm lúc nào cũng có thể có chén nước mắm ăn uống bánh canh chả cá thơm lừng, đậm đà. Có thời cơ đến Nha Trang, nhớ cho quán cô Cuội thử qua món ăn danh tiếng tại đây.

*

Nhắc cho quán bánh canh ngon bắt buộc không nhắc tới quán Cô Sen. Ko kể bánh canh, quán còn bán cả món bún chả cá. Chả cá ở đây mềm thơm, vừa miệng. Cửa hàng rộng rãi, nhoáng mát, là địa chỉ cửa hàng thưởng thức bánh canh thân quen thuộc của nhiều người.

*

Nha Trang – thành phố với những bãi biển đẹp, các điểm tham quan hấp dẫn, các đảo có cảnh sắc hoang sơ thuộc vô vàn món đặc sản nổi tiếng thơm ngon vẫn vẫy điện thoại tư vấn bạn. Nếu vẫn lên kế hoạch phượt đến tp xinh rất đẹp này, hãy đặt phòng khách sạn/resort mongvuongthan.vn Nha Trang GIÁ TỐT với khối hệ thống phòng nghỉ đa dạng, một thể nghi, view đẹp, ở gần các điểm tham quan là nơi tồn tại TỐT NHẤT giành riêng cho bạn.

*

Đặc biệt, mongvuongthan.vn đang áp dụng chương trình hội viên Pearl Club với các ưu đãi có 1-0-2 giành riêng cho chủ thẻ và tín đồ thân:

Miễn phí 02 đêm nghỉ tại khách hàng sạn/resort bên trên toàn hệ thốngGiảm thêm tới 10% GIÁ PHÒNG, 5% giá bán tour cùng trải nghiệmGiảm tới 50% so với dịch vụ ẩm thực và mức giá sân cỏMiễn chi phí mở thẻ, ko phí duy trì thẻ

*

Với phương pháp làm món bánh canh chả cá 1-1 giản, chúng ta có thể trổ tài triển khai ngay tại nhà để chiêu đãi hồ hết người. Nếu gồm dịp được bước tới Nha Trang, đừng quên ghé hưởng thụ món đặc sản này trên những địa chỉ mà mongvuongthan.vn đã lưu ý trong nội dung bài viết để cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc thù của chả cá phố biển các bạn nhé!