BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG

mô tả

Bánh nhiều cua giỏi canh bánh đa là 1 trong món ăn bình dân của fan dân tp. Hải phòng và vẫn trở nên lừng danh ở khắp gần như nơi ngay sát xa. 


Trong rất nhiều ngày đuối trời, một chén bánh nhiều nóng hổi, cay cay, sở hữu hương vị hải phòng đất cảng sẽ khiến cả gia đình bạn muốn thú.

Bạn đang xem: Bánh đa cua hải phòng


Bánh nhiều cua là món ăn đặc thù và lừng danh của tp Hải Phòng. Một bát bánh nhiều cua ngon, thường có những color rất lôi kéo của gạch men cua đồng, màu nâu của bánh đa, blue color thậm của chả lá lốt, xanh biếc của hành lá hòa quấn với dung nhan đỏ của ớt cùng vàng rộm của hành phi.

Bát bánh đa cua nóng nực dai dai với vị ngọt của nước sử dụng cua với xương, vị dai của chả cá, thơm phức của chả lá dấu sẽ hấp dẫn các member trong gia đình bạn. Cùng làm cho bánh đa cua theo mùi vị của người hải phòng để thay đổi món cho cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gr- Sườn thăn: 300 gr- thịt thăn nạc xay: 150 gr- Cà chua: 2 quả- mỡ chảy xệ phần: 100 gr- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò- Bánh đa đỏ- rau sống ăn kèm

Tổng tiền: 100.000 đồngThời gian chế biến: 60 phút

*

Cách làm:

Bước 1: Cua cài về rửa sạch, quăng quật yếm, bóc mai.

*

Bước 2: Giã mang nước cua. Gạch cua cần sử dụng tăm khều ra cho vào 1 bát bé dại để riêng.

*

Bước 2: Sườn rửa không bẩn với chút muối, cho vô nồi luộc sơ qua.

*

Tiếp đó rửa sạch đợt nữa mới mang ninh làm nước dùng.

*

Bước 3: Thịt cua lọc qua rây mang nước, nêm nếm chút hương liệu gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm nhằm dậy mùi hương nhé. Vừa đun chúng ta vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con với đổ nước dùng cua vào trong nồi nước cần sử dụng xương. Đun sôi lại lần tiếp nữa rồi múc gạch rẽ vào nhé!

*

Bước 4: Cà chua thái nhỏ dại xào thơm cùng hành cùng dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để làm tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me giỏi quả chua nhằm nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn uống nhé!

*

Bước 5: Mỡ phần rửa sạch, thái phân tử lựu. Cho vào chảo rán đã cho ra nước mỡ.

*
 

Bước 6: Khi tóp mỡ gần chín vàng, chúng ta cho hành tím xắt mỏng mảnh vào phi cùng đến lúc hành với tóp mỡ rubi thì nhanh tay đổ gạch quặt vào xào cùng để mang màu.

Xem thêm: 9 Quán Bánh Xèo Miền Trung Ở Đâu Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận Gò Vấp

*

Sau đó cho hành ra chén bát để riêng.

*

Bước 7: Sau khi bào chế nước dùng xong, ta bắt đầu làm cho chả lá vết nhé. Mộc nhĩ dìm nở, rửa sạch, băm bé dại trộn cùng thịt xay, hành tím và ít các gia vị trộn đều.

*

Bước 8: Lá lốt rửa sạch, nhằm ráo. Cho làm thịt xay vào lá lốt, gói lại mang rán vàng.

*

Bước 9: Chả cá thái miếng vừa ăn.

*

Bước 10: Bánh nhiều đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn uống thì chúng ta trụng sơ qua nước nóng đến mềm.

*

Bước 11: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

*

Bước 12: Trụng một không nhiều bánh đa bỏ vào bát, nếm nếm thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ dại và múc nước cần sử dụng cua vào và trải nghiệm thôi nào.

*

*

Bánh nhiều cua tp. Hải phòng đúng điệu là ăn với chả cá với chả lá lốt cùng với tóp mỡ thừa phi hành. Nếu như thích, chúng ta có thể chần thêm rau xanh muống tốt rau rút ăn uống kèm sẽ tương đối tuyệt!