Bánh Mì Xíu Mại

Nhắc mang đến bánh mì vn thì bắt buộc không nói tới món bánh mì xíu mại, các viên xíu mại mềm phệ thơm lừng, nước sốt đỏ đẹp, đậm đà ăn lẫn bánh mì rét giòn thì ngon hết ý. Đặc biệt, chúng ta có thể tự vào phòng bếp làm món kho thu hút này theo phía dẫn của Điện thiết bị XANH!

Nguyên liệu có tác dụng Xíu mại nạp năng lượng bánh mì mang đến 2 người

thịt nạc xay 300 gr cà chua 300 gr cà rốt 2 củ Hành tây 50% củ (khoảng 100gr) rau củ húng quế 1 không nhiều Hành tím 5 củ Ớt sừng 2 quả Hành lá 3 nhánh Chanh 50% trái Dầu ăn 3 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 2 muỗng canh Đường/ tiêu xay 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn cài thịt heo chất lượngThịt heo ngon sẽ có phần nạc màu hồng đỏ, tươi sáng, lớp mỡ white color đục và tất cả độ trong, mặt cắt miếng thịt khô ráo, nhấn vào thịt cảm giác được sự săn chắc đàn hồi.Nên cài thịt tất cả thịt, mỡ riêng rẽ biệt, tuy nhiên phải bám lâu vào nhau, dùng tay va vào thấy khó tách rời.Không mua hồ hết miếng thịt quan sát xỉn màu, tung nước, có mùi hôi hoặc giết mổ bị bầm tím, tụ tiết cũng tránh việc mua.

Bạn đang xem: Bánh mì xíu mại


Cách lựa chọn mua quả cà chua tươi ngonCà chua chín ngon có màu đỏ tươi, mọng nước, sáng sủa bóng, đa số màu. Phần cuống còn tươi gắn kiên cố vào thân quả chứng tỏ cà new được thu hái, tươi ngon.Cà chua chín cây ngửi có mùi thơm thoang thoảng sệt trưng, bửa đôi ra thấy phần phân tử màu rubi chứ chưa hẳn màu xanh.Không mua hồ hết quả mềm nhũn, domain authority nhăn, đấy là cà chua để đang lâu hoặc quá chín, không ngon.
Nguyên liệu món ăn xíu mại nạp năng lượng bánh mì

Sơ chế các loại rau củ

Cà chua cọ sạch, khứa làm bốn như hình (không giảm đứt ra). Bỏ vào nồi chiên không dầu nướng ánh sáng 170 độ trong 10 phút (hoặc luộc 10 phút trên lửa vừa) để quả cà chua nứt vỏ ra.Cà chua nướng dứt thì nhằm nguội rồi rửa vỏ đi rồi sử dụng muỗng dầm nhuyễn.Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi cọ sạch, bào gai hoặc thái sợi. Tiếp đến cho cà rốt bào tua ra đĩa nặn vào 1/2 trái chanh. Trộn lên đến thấm đều.Hành tây bóc vỏ cọ sạch sau đó cắt múi cau nhỏ. Ớt sừng vứt hạt băm nhỏ.Hành tím lột gọt vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ tuổi (chỉ mang phần lá, ko lấy cội hành).

Xem thêm: Khuyến Mãi Big C Đà Lạt - Thông Tin Khuyến Mãi, Giờ Mở Cửa


Bước 1 Sơ chế các loại rau củ Xíu mại ăn uống bánh mì
Bước 1 Sơ chế những loại rau quả Xíu mại ăn bánh mì

Làm xíu mại thịt heo

Cho thị lợn xay vào sơn trộn đều cùng với cùng một muỗng coffe tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 50% muỗng canh hành tím băm. Ướp khoảng 15 phút bỏ thịt thấm gia vị.Sau 15 phút, lấy khoảng tầm 1 muỗng canh thịt băm vo thành viên tròn, chúng ta làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 2 có tác dụng xíu mại thịt heo Xíu mại ăn bánh mì
Bước 2 có tác dụng xíu mại thịt con heo Xíu mại ăn uống bánh mì

Làm sốt xíu mại

Bắc nồi lên phòng bếp bật lửa vừa, bỏ vào 3 muỗng canh dầu ăn uống và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho quả cà chua vào hòn đảo đều cùng dằm ra thêm giả dụ còn to, quả cà chua sôi dịu thì đến hành tây vào. Sau đó thêm 500ml nước lọc. Nhảy lửa khổng lồ đun đến sôi nước.Nước sôi thì đến từng viên xíu mại vào. Nêm vào trong nồi 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muống nêm canh nước mắm.Nấu sôi 30 phút, cho khi những viên xíu mại chín đa số và sốt khá sệt lại là được, nêm và nếm lại mang lại hợp khẩu vị, tắt bếp.

Thành phẩm

Cho xíu mại ra chén ăn kèm bánh mì, cà rốt ngâm chua, 1 không nhiều rau quế cùng hành lá giảm nhỏ. Phiên bản này không có sa tế tuy thế nước cà chua ra màu cực kỳ đẹp ăn uống lại không chiến bại gì bản gốc.Xíu mại dai ngon thơm lừng cùng nước sốt đậm đà, chấm kèm bánh mỳ ngon hết sẩy.
Trên đây, Điện sản phẩm XANH vẫn hướng dẫn bạn làm xíu mại ăn bánh mì đơn giản mà cuốn hút không ngờ, chúc chúng ta có ăn sáng thật ngon miệng nhé!
trả lời nấu nặng nề hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm xíu mại nạp năng lượng bánh mì, bí quyết làm xíu mại bánh mì, cách làm xíu mại, xíu mại bánh mì, xíu mại