Bánh trung thu thập cẩm

Trung thu sắp đến rồi, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi món bánh trung thu thập cẩm thơm ngon cùng tách bóc trà nóng nóng kề bên gia đình. Chưa đến công thức 1-1 giản chia sẻ từ Điện lắp thêm XANH, chắc chắn chắn các bạn sẽ thực hiện tại thành công. Vào bếp ngay nhé!
Bánh trung thu thập cẩm

Nguyên liệu làm cho Bánh trung tích lũy cẩm mang lại 10 cái bánh 150gr

Bột mì đa dụng 300 gr (bột mì số 11) Bột bánh dẻo 10 gr Lạp xưởng 100 gr (đã luộc cho chín và giảm hạt lựu) hạt dưa 100 gr (tách vỏ) hạt điều 100 gr hạt sen 100 gr Mứt túng thiếu 100 gr Mứt vỏ cam 100 gr Mứt vỏ chanh 100 gr Mứt gừng 100 gr Mè white 100 gr Chanh 1/2 quả Rượu mai quế lộ 50 ml Nước hoa bưởi 1 muỗng coffe Nước tro tàu 1 muỗng cafe Trứng kê 2 trái Dầu mè trăng tròn ml Dầu ăn 110 ml Đường 500 gr muối 1 muỗng cà phê

Cách chọn sở hữu hạt sen thơm ngon

Nên lựa chọn hạt sen già, có hình dáng tròn, màu trắng ngà hoặc rubi đậm. Phân tử sen già khi làm bếp lên sẽ thơm ngon hơn phân tử sen non.Tránh lựa chọn hạt sen bị thâm, vỏ xanh phía bên ngoài nhăn nheo. Ko kể ra, cũng không hãy lựa chọn hạt sen bị dán nước bởi hạt đã dễ bị thâm và mau héo.

Bạn đang xem: Bánh trung thu thập cẩm


Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh trung thu thập cẩm

Nấu nước đường

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 300ml nước, 500gr đường, nước cốt của 1/2 quả chanh.Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa (không khuấy) cho đến khi nước mặt đường tan hết. Lúc nước mặt đường sôi, các bạn hạ lửa nhỏ và liên tục nấu thêm 55 - 60 phút, tắt bếp và nhằm nguội.
Bước 1 đun nấu nước đường Bánh trung tích lũy cẩm

Làm nhân bánh

Cho vào tô 100gr hạt dưa tách bóc vỏ, 100gr phân tử điều, 100gr mè trắng rồi trộn đều. Sau đó, bạn sấy khô hạt trong lò vi sóng 4 phút ở công suất trung bình.Kế đến, cho thêm vào sơn 100gr hạt sen, 100gr mứt bí, 100gr mứt vỏ cam, 100gr mứt vỏ chanh, 100gr mứt gừng, 100gr lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu, 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10gr bột bánh dẻo, 1 muỗng cà phê muối.Trộn các đến khi tất cả hổn hợp nhân bánh hòa quyện hoàn toàn.
Bước 2 làm nhân bánh Bánh trung tích lũy cẩm
Bước 2 có tác dụng nhân bánh Bánh trung thu thập cẩm

Làm vỏ bánh

Cho vào tô mới 300gr bột mì, 200ml nước con đường đã nấu, 80ml dầu ăn, 1 muỗng coffe nước tro tàu. Trộn hồ hết đến khi toàn bộ các nguyên liệu kết bám với nhau.Sau đó, các bạn dùng tay nhào bột đến sinh sản thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không bám tay là đạt.

Tạo hình đến bánh

Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn.Tiếp theo, cần sử dụng cây cán mỏng dính bột vỏ bánh, mang đến nhân vào giữa, túm kín mép bột lại rồi vo tròn.Cuối cùng, đến bánh vào khuôn ấn chặt để chế tác hình. Làm giống như đến khi không còn phần vỏ bánh, nhân bánh còn lại.

Xem thêm: Bí Kíp Du Lịch Madagui Lâm Đồng Vui Tẹt Ga, Bỏ Túi Từ A


Nướng bánh

Làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng thủy tinh trước ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.Xếp bánh vào lò với nướng 10 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ C. Sau đó, các bạn mở lò, xịt phun sương nước lọc lên khía cạnh bánh xong để nguội.Khuấy tung 2 trái trứng con kê cùng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo lọc các thành phần hỗn hợp qua rây cùng phết phần đa lên mặt bánh. Thường xuyên nướng bánh thêm 10 phút nữa sinh hoạt 200 độ C là trả tất.Khi bánh chín chúng ta nhẹ tay đem bánh ra và để nguội. Cuối cùng, giảm bánh ra mang lại vừa ăn và trải nghiệm thôi.

Thành phẩm

Bánh trung thu thập cẩm có vỏ bánh bên phía ngoài vàng nâu, đẹp mắt, lấn sâu vào mềm tan, beo béo hòa quyện thuộc nhân thập cẩm giòn ngọt, bùi bùi thơm ngon.

Nguyên liệu làm Bánh trung thu thập cẩm (công thức được share từ bạn dùng) cho 10 cái bánh 150gr

Bột mì nhiều chức năng 320 gr (bột mì số 11) Bột bánh dẻo 50 gr Lạp xưởng 300 gr Trứng muối hạt 10 mẫu Trứng kê 2 quả Mứt tắc 100 gr Mứt sen 100 gr Mứt túng thiếu 100 gr hạt dưa 100 gr (tách vỏ) hạt điều 100 gr Hạt túng bấn xanh 100 gr Mè trắng 100 gr Trầm so bì 100 gr Sữa tươi không đường đôi mươi ml Rượu mai quế lộ 50 ml rượu gạo trắng 100 ml Bơ lạt 50 gr Chanh 1 trái Dầu ăn 50 ml Đường cát trắng 1 kg Nước tương 5 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên vật liệu ngon

Cách chọn cài trứng gà tươi ngonTrứng mới sẽ sở hữu được lớp phấn mỏng white color ở bên ngoài, sờ vào có cảm xúc ram ráp hoặc nặng tay. Nếu như vỏ trứng nhẵn bóng, sáng sủa hoặc gồm vết sứt mẻ là trứng kê để lâu trong ổ, không được ngon.Cầm quả trứng đặt trên tai với lắc nhẹ, nếu bao gồm tiếng đụng là trứng cũ, nhằm lâu ngày. Nếu không nghe nhưng lắc thấy trứng vận động mạnh là trứng hỏng, con kê đang ấp dở,...Nếu tất cả thể, chúng ta nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào. Ví như trứng chìm xuống đáy nước thì sẽ là trứng new đẻ trong ngày. Trường hòa hợp trứng nổi lên khía cạnh nước là trứng đã để vượt 5 ngày.
Cách chọn cài đặt trứng muối bột thơm ngonNên lựa chọn quả trứng có lớp vỏ nguyên vẹn, không tồn tại vết rạn hoặc nổi mốc.Bạn có thể soi trứng dưới ánh sáng của đèn hoặc tia nắng mặt trời. Giả dụ lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ là trứng có unique tốt.Khi đập trứng ra, ví như phát hiện tại lòng trắng bao gồm màu đục, lòng đỏ mỏng dính và bám mùi hôi thì bạn nên bỏ trái trứng này.Ngoài ra, nhằm đảm bảo an ninh và hóa học lượng, bạn cũng có thể tự làm trứng muối tại nhà theo phương pháp từ Điện thiết bị XANH.