Bún Riêu Cô Lan Đà Lạt

Bún riêu cô lan tp. đà lạt lâm đồng là địa điểm khá nổi tiếng. Tô bún cô Lan tất cả riêu cua thơm nức mũi, nước dùng đậm đà, vị chua chua ngọt ngọt khiến thực khách nạp năng lượng một lần là nhớ mãi.

Bạn đang xem: Bún riêu cô lan đà lạt

Bún riêu không khá nổi bật trên phiên bản đồ nhà hàng ăn uống Đà Lạt, dẫu vậy nếu có dịp thưởng thức, bạn sẽ nhận ra món này mang nét khôn xiết riêng, rất khác bún riêu ở những thành phố khác. Và nhắc tới bún riêu Đà Lạt thì không thể làm lơ quán bún đã được gần 30 năm trên phố Nguyễn Văn Trỗi, ngay khu vực Hòa Bình, một trong những địa chỉ cửa hàng ăn xế được người địa phương ưa chuộng.

*
Cô Lan – chủ quán bún riêu làm việc tp. đà lạt lâm đồng.

Quán vì chưng cô Lan mở cung cấp từ trong thời hạn 1990, thuở đầu chỉ là 1 trong tiệm bún nhỏ, sau mới tôn tạo rộng hơn một chút. Quán bình dân nên bàn ghế đủ vẻ bên ngoài cao thấp khác nhau gộp lại, khách hàng ngồi sum sê nhưng không khiến cho mọi người khó chịu. Một thực khách nữ chia sẻ, chắc rằng nhờ thời tiết Đà Lạt giá buốt nên nhiều khi người nạp năng lượng phải ngồi san sát vào khung giờ cao điểm nhưng không khiến ngộp thở. Ngược lại, chị cảm thấy ấm cúng hơn. Mỗi ngày, cô Lan bán hàng trăm tô, đặc trưng có khi lên tới mức 500 sơn vào mùa du ngoạn cao ưu điểm dịp cuối tuần.

Bếp của cô Lan chiếm phần một góc nhỏ tuổi ngay cửa ngõ tiệm, phía trên treo chiếc biển lớn hiệu vẽ theo phong cách chữ xưa, cực nhọc nhận thấy. Chính vì như vậy đi ngang qua đây, bạn phải để ý kỹ. Nồi nước dùng với lớp váng bọt dầu tiến thưởng ươm, trông lôi kéo luôn sôi sùng sục trên nhà bếp than, dậy hương thơm thơm nức mũi. Trường đoản cú lúc open đến lúc dọn hàng, cô Lan ngồi địa điểm này, luôn tay múc bún mang đến khách.

*
Nồi nước lèo luôn nóng hổi.

Xem thêm: Điểm Danh 20 Nhà Hàng Đà Lạt House, Đà Lạt, Dalat House

Quán chỉ phân phối đúng một món bún riêu nên không tồn tại thực đơn. Nếu như không thích thành phần như thế nào trong món bún thì bạn có thể dặn riêng phục vụ. Và điều níu sống động khách gần tía thập kỷ nay là nhờ mùi vị của nước nấu vẫn giữ nguyên. Nước hầm xương trong tương đối nhiều giờ, nấu bếp với riêu cua, cà chua, huyết… tất cả được nêm nếm vừa miệng, không thật ngọt với lẫn chút vị chua đề xuất khá dễ dàng ăn.

Tô khá đầy đủ gồm một miếng riêu to, vài ba lát huyết, xương heo mượt rục, rưới đầy nước lèo cùng thêm hành lá. Khi ăn, chúng ta vắt thêm lát chanh, nêm một chút ít mắm tôm cho hợp khẩu vị là đúng điệu. Nước bún riêu lạnh hổi, thoảng hương thơm thơm của riêu, mắm, hành ngò làm nóng bụng. Như những món bún khác ở Đà Lạt, bún riêu cũng ăn lẫn với đĩa rau củ sống tất cả giá, xà lách… bào mỏng. Rau xanh tươi góp món ăn không bị ngấy, lại no hơn. Bạn có thể nhờ cô Lan trụng sơ rau trước lúc thưởng thức.

*
Tô bún đầy đủ gia vị đem về cho khách.

Một suất ăn có giá từ 25.000 mang lại 35.000 đồng, vừa đủ che đầy cái bụng rỗng của doanh nghiệp cho giờ ăn xế. Người ăn khỏe hoàn toàn có thể dễ dàng chén bát hai tô một lúc.

*
Không gian bên phía trong quán bún riêu cô lan tp. đà lạt lâm đồng.

Mỗi ngày, cô Lan đi chợ vào buổi sáng, chuẩn bị nấu bún đề nghị quán chỉ mở buôn bán từ 14h, tới khoảng tầm 20h là hết sạch. Tầm 17-18h, tiệm khá đông người địa phương lẫn du khách ghé ăn. Do là quán mái ấm gia đình nên thỉnh thoảng giao hàng hơi chậm, rối tuy nhiên không xứng đáng kể. Lân cận đó, tuyến phố này nằm trong thành phố đi bộ, đồng thời xưa quán không có không ít chỗ để xe phải hơi phiền toái nếu bạn đi xe pháo máy.