Cách làm bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt được xem như như một món đặc sản An Giang trứ danh. Hãy thuộc vào bếp triển khai ngay món bánh ngon này bởi phương pháp làm không thật khó nhưng mà thành phẩm lại cực kỳ thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò thốt nốt


Nguyên liệu làm cho Bánh trườn thốt nốt cho 4 người

Đường thốt nốt 200 gr Bột gạo 200 gr bột năng để tạo độ sánh 60 gr Men nở 8 gr Nước quả dừa tươi 350 ml Nước lọc 40 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh trườn thốt nốt

Dụng ráng thực hiện

Rây bột, đánh lớn, nồi hấp, que tiến công trứng, cút trộn, chén,....

Ủ men nở

Cho 40ml nước thanh lọc vào chén nhỏ. Cho 1 muỗng đường trắng và 8gr men nở vào, trộn phần nhiều thành hỗn hợp mịn. Ủ trong tầm 10 phút.
Bước 1 Ủ men nở Bánh bò thốt nốt
Bước 1 Ủ men nở Bánh bò thốt nốt
Bước 1 Ủ men nở Bánh bò thốt nốt
Bước 1 Ủ men nở Bánh trườn thốt nốt

Làm bột bánh

Cho 200gr bột gạo với 60gr bột năng để tạo độ sánh vào tô, thêm 1 muỗng nhỏ muối, cần sử dụng que đánh trứng trộn hồ hết hỗn hợp đó lại với nhau. Sau đó, chúng ta rây bột đến mịn, không vón cục.Cho vào tất cả hổn hợp bột đã rây men nở sẽ ủ chuẩn bị ở bước 1, rồi bỏ thêm 250 ml nước quả dừa tươi vào tất cả hổn hợp bột. Cần sử dụng phới trộn phần đa cho tan gần như với nhau, cho tới khi đạt độ lỏng như hình. Sau cùng là ủ bột trong tầm 1 tiếng.

Nấu nước mặt đường thốt nốt

Cho 100ml nước quả dừa tươi vào nồi, nêm thêm 200gr mặt đường thốt nốt vào. Đảo phần đông tay mang đến đường rã hết chế tác thành dung dịch nước đường gồm màu như hình.

Xem thêm: Seedcom Bán Cầu Đất Farm Cho Nova Group Sau 3 Năm Mua Lại, Cầu Đất Farmstay


Hoàn tất phần bột

Bột sau khi ủ 1 tiếng sẽ lên men, bạn dùng phơi trộn lại một đợt nữa cho đều, tiếp nối cho thêm nước đường thốt nốt đang nấu vào tô, thêm một muống nêm canh dầu ăn. Trộn hầu như hỗn hợp tiếp đến tiếp tục ủ thêm 2 tiếng.

Hấp chín bánh

Phết dầu lấn vào thành khuôn cho khỏi dính, lót thêm giấy nến mặt đáy khuôn để dễ lấy bánh ra. Cho tất cả hổn hợp bột sẽ ủ sinh hoạt trên vào khuôn.Chuẩn bị nồi nước hấp, mang lại bánh vào nồi, sử dụng một khăn vải che lại bên trên cho nước không nhỏ xuống phần bánh, mặt phẳng bánh sẽ mọi và ngon hơn. Đậy nắp cùng hấp trong vòng 20 phút.
Mẹo:Chỉ nên đổ bột bánh vào mức nửa khuôn, vị bánh đang còn nở ra cao hơn. Chúng ta cho bột bánh rất nhiều bánh đã trào không còn ra nồi. Bánh sẽ không đẹp cùng ngon.

Thành phẩm

Bánh trườn thốt nốt sau khi làm sẽ sở hữu màu tiến thưởng ươm đẹp nhất mắt, bánh xốp nhẹ, không thực sự khô hoặc bị bứ bột.Bạn hoàn toàn có thể dùng bánh với nước cốt dừa đun nấu lên, thêm chút mè rang. Từng mẫu bánh nhỏ dại xinh, ngọt thơm với hương vị của thốt nốt cùng chút phệ ngậy của cơm dừa, thêm chút bùi bùi của mè rang hòa quyện khiến cho sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà ko món bánh nào khác có được

Mẹo triển khai bánh thành công

Bạn có thể sẵn sàng thêm nước cốt dừa để chan lên bánh bò ăn cùng cho tăng lên hương vị lớn ngậy, hấp dẫn. Phần nước dừa tươi này chúng ta có thể tự làm tận nhà hoặc thiết lập nước cốt dừa đóng lon mọi được.Bánh bò thốt nốt chưa ăn uống hết chúng ta cũng có thể cho vào túi bí mật rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng chừng 4 - 5 ngày. Khi ăn uống bạn bỏ vào hấp biện pháp thủy hoặc tảo trong lò vi sóng bánh đang mềm lại.Cách chọn đường thốt nốt ngon: Chọn các loại đường không tồn tại độ sáng, nhóng nhánh vì đấy là loại mặt đường đã tất cả pha với con đường cát. Đường thốt nốt thật sẽ có vị đặc thù của thốt nốt hoặc hơi khét khi ngào thủ công, vị đường hơi chua nhẹ, ngọt thanh chứ không cần gắt như những loại đường được trộn trộn.
Bánh trườn thốt nốt thơm ngon nhưng mà lại thật dễ dàng làm đúng không nào nào. Hãy vào nhà bếp ngay cùng trổ tài nấu các món bánh ngon cho gia đình mình nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV
lý giải nấu nặng nề hiểu, không làm cho được cách làm nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: bánh bò thốt nốt, phương pháp làm bánh trườn thốt nốt, làm cho bánh thốt nốt ngon, phương pháp làm bánh xuất sắc nốt, món bánh