CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG

Bánh Trung Thu đỗ xanh là món bánh được không ít người hâm mộ bởi mùi vị bùi bùi ngọt, thơm ngon. Giờ đây, không cần dùng đến lò vi sóng bật chế độ nướng nhưng chúng ta cũng có thể thực hiện thành công món bánh này. Hãy vào bếp ngay cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH nhằm học giải pháp làm bánh Trung Thu bằng nồi cừu không dầu nhé!
Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Nguyên liệu làm cho Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp đến 6 dòng bánh

Bột mì nhiều chức năng 247 gr Bột cacao 5 gr Bột trà xanh 5 gr Bơ lạc 20 gr Đậu xanh 150 gr Nước mặt đường 160 gr Lòng đỏ trứng gà 2 cái Sữa tươi không mặt đường 4 muỗng cà phê Đường 100 gr Dầu ăn uống 30 ml Dầu dừa 2 muỗng canh Nước 530 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi rán không dầu

Dụng thế thực hiện

Nồi rán không dầu, chảo kháng dính, nồi, thiết bị xay sinh tố, khuôn bánh 125gr,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nướng


Ngâm với nấu đậu xanh

Đầu tiên, vo sạch mát 150gr đậu xanh với 2 - 3 lần nước. Sau đó, dìm đậu xanh khoảng chừng 2 tiếng mang đến mềm.Tiếp theo, chắt vứt nước ngâm, mang lại đậu xanh vào nồi cùng 500ml nước rồi nấu bếp lửa bự đến khi nước sôi.Kế đến, hạ xuống lửa nhỏ và nấu bếp đậu trong 20 phút cho mềm nhừ.
Bước 1 Ngâm và nấu đỗ xanh Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp
Bước 1 Ngâm cùng nấu đỗ xanh Bánh Trung Thu nhân đậu xanh 3 lớp
Bước 1 Ngâm cùng nấu đỗ xanh Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Sên nhân đậu xanh

Cho phần đậu xanh đã nấu vào thiết bị xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu xanh xay nhuyễn, 100gr đường, 50% muỗng cà phê muối. Khuấy đều tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ tuổi đến khi sôi.Kế đến, các bạn cho vào thêm 2 muỗng canh dầu dừa, thường xuyên đảo mọi cho nhân kết dán lại.Hòa tan 1/2 muỗng canh bột mì với 2 muỗng nhỏ canh nước. Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp bột vào trong chảo nhân rồi sên cho đến khi nhân không dính chảo, tạo ra thành khối dẻo mịn, không bám tay là đạt.
Bước 2 Sên nhân đỗ xanh Bánh Trung Thu nhân đậu xanh 3 lớp

Tạo màu và bọc nhân

Chia phần nhân đậu xanh làm cho 3 phần cùng với 3 kích cỡ từ phệ tới nhỏ.Tạo 1 lỗ hổng chính giữa 2 phần nhân lớn. Đối cùng với viên nhân lớn nhất, các bạn cho vào 5gr bột trà xanh, viên nhân thứ 2 thì bỏ vô 5gr bột cacao. Cần sử dụng tay nhào cho đến lúc nhân hòa quấn với phần bột khô.Dùng dao chia mỗi viên nhân thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn.Kế tiếp, miết dẹt phần nhân cacao, mang đến viên nhân đậu xanh vào rồi túm kín lại cùng vo tròn.Tiếp theo, miết dẹt nhân trà xanh, mang lại viên nhân cacao đỗ xanh ban nảy vào giữa rồi túm kín đáo lại, vo tròn là hoàn tất. Làm tựa như như trên đến khi hết số nhân còn lại.
Mách nhỏ: Để nhân không xẩy ra khô, bạn nhớ bọc bí mật lại bằng màng quấn thực phẩm sau thời điểm tạo hình dứt nhé!

Trộn bột bánh

Rây mịn 240gr bột mì vào tô, tiếp nối cho vào thêm 160gr nước đường, 30ml dầu ăn, 20gr bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà.Dùng máy tấn công trứng để trộn các thành phần hỗn hợp cho hòa quyện với nhau, kế tiếp dùng cút dẹt nén gọn lại để sản xuất thành khối đồng nhất.
Mách nhỏ: Bạn có thể trộn bột thủ công bằng tay nếu không có máy trộn bột nhé!Để vỏ bánh sau khi nướng không xẩy ra chai cùng đóng bánh họa tiết thiết kế được dung nhan nét, thì bạn không nên nhào bột quá thọ nhé!

Đóng bánh

Chia bột vỏ bánh thành đa số bằng nhau, nặng trĩu 42gr rồi vo tròn.Dùng cây cán mỏng dính bột vỏ bánh thành các hình tròn, tiếp nối đặt viên nhân vào giữa rồi túm kín các mép bột lại.
Lưu ý: Phần vỏ bánh và nhân phải miết chặt với nhau để tránh mang lại không khí lọt vào. Vị nếu còn ko khí, trong lúc nướng sẽ khiến vỏ bánh bị phồng.
Áo các khuôn đóng góp bánh bởi 1 lớp bột mì khô, kế tiếp cho bánh vào vào khuôn cùng ấn chặt để chế tác hình.

Nướng bánh

Làm rét nồi rán không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C vào 10 phút.Tiếp theo, xếp bánh vào nồi, xịt xịt sương nước lên mặt với nướng bánh làm việc 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn làm cho bánh nguội trả toàn.Cho vào bát 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng cà phê sữa rồi khuấy đều. Kế đến, phết 1 lớp mỏng manh hỗn thích hợp này lên mọi bánh. Liên tục nướng bánh lần 2 sống 150 độ C vào 5 phút.Sau 5 phút, để bánh nguội hoàn toàn, tiếp đến bạn trở phương diện bánh với nướng lần 3 vào 5 phút.

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đỗ xanh 3 lớp sẽ mềm cùng ngon rộng khi để sang một đêm.Bánh khi giảm ra vô cùng bắt mắt với 3 lớp color xanh, nâu, rubi của phần nhân. Lớp vỏ lấn sâu vào thì mềm thơm hòa quyện thuộc nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, đắng dịu vị đặc trưng từ cacao và trà xanh, ăn hoài cũng ko ngán.

Xem thêm: Có Gì Hot Tại Cổng Trời Dalat, Review Các Cổng Trời Đà Lạt Gây Bão Mạng Xã Hội


Nguyên liệu làm cho Bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối mang lại 7 loại bánh

Bột mì nhiều chức năng 255 gr Đậu xanh 240 gr Nước đường bánh nướng 160 gr Nước tro tàu 8 ml Đường cat 240 gr Trứng muối bột 7 trái Lòng đỏ trứng con kê 1 mẫu Sữa tươi không mặt đường 1 muống nêm canh Dầu nạp năng lượng 116 ml Dầu mè 1 ít rượu trắng 1 không nhiều (để rửa trứng muối) Nước 845 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu nhân đậu xanh bởi nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi cừu không dầu, chảo chống dính, nồi, thiết bị xay sinh tố, khuôn bánh 200gr,...

Ngâm với nấu đậu xay

Vo sạch 240gr đậu xanh, kế tiếp ngâm từ 4 - 6 tiếng cho mềm.Chắt cho phần nước ngâm, cho đậu xanh vào trong nồi cùng một nửa muỗng coffe muối, 800ml nước. Nấu ăn đậu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút.Sau đó, chúng ta cho vào thêm 240gr đường, khuấy phần nhiều rồi bịt nắp nấu nướng đậu thêm 5 phút nữa cho gần cạn nước.

Sên nhân đậu xanh

Cho phần đậu xanh đã được nấu chín vào thiết bị xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu xanh đã xay rồi khuấy phần đông trên lửa nhỏ. Tiếp theo, mang đến từ từ 4 muống nêm canh dầu lấn sâu vào chảo (mỗi lần mang đến 2 muỗng), rồi khuấy gần như để tất cả hổn hợp hòa quyện.Hòa tung 1.5 muỗng canh bột mì thuộc 3 muỗng canh nước. đến từ từ tất cả hổn hợp bột vào trong chảo rồi thường xuyên sên mang lại khi nhân tạo thành khối dẻo mịn, không dính chảo và không bị chảy xệ là được.Cuối cùng, cho nhân ra tô với để nguội.

Trộn bột bánh

Cho vào tô mới 160gr nước mặt đường bánh nướng, 56ml dầu ăn, 8ml nước tro tàu rồi khuấy đều.Tiếp theo, rây mịn 240gr bột mì vào hỗn hợp nước đường và liên tục trộn cho vật liệu kết bám với nhau.Kế đến, sử dụng tay nhào bột đến khi tạo nên thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay là đạt. Cuối cùng, bọc kín đáo tô bột cùng để ngủ 1 tiếng.

Sơ chế với nướng trứng muối

Cho vào đánh 7 trái trứng muối, 1 ít rượu trắng rồi đảo đều.Tiếp theo, xếp trứng lên khay bao gồm lót sẵn 1 tấm giấy nến, phết 1 lớp dầu mè lên trứng rồi nướng 5 phút làm việc 170 độ C.Sau khi nướng chín, bạn để lặng trứng trong nồi chiên không dầu thêm 5 phút nữa rồi mới lấy ra.
Mách nhỏ: Để trứng không trở nên khô, dễ dàng vụn khi cắt bánh, bạn tránh việc hấp hoặc nướng trứng quá thọ nhé!

Đóng bánh

Chia vỏ bánh với nhân theo tỉ lệ 66gr vỏ bánh : 135gr nhân bánh (đã bao gồm trứng muối) và vo tròn.Dùng ngón cái ấn vào thân viên đậu xanh, tiếp đến bạn cho 1 quả trứng muối hạt vào rồi túm bí mật nhân lại.Tiếp theo, sử dụng cây cán mỏng mảnh bột vỏ bánh, đến nhân vào giữa rồi túm kín đáo lại, vo tròn.Áo khuôn với một lớp dầu ăn, mang đến bánh vào trong rồi dùng tay ấn khỏe mạnh để bánh dàn rất nhiều khuôn. Sau đó, ấn mạnh khỏe phần lò xo, giữ yên vào 10 giây để tạo nên hình đến bánh.

Nướng bánh

Làm lạnh nồi cừu không dầu trước sinh hoạt 200 độ C vào 15 phút.Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, tiếp đến xịt phun sương nước lên phương diện bánh. Nướng lần 1 sống 145 độ C vào 5 phút. Sau 5 phút, đem bánh ra nhằm nguội hẳn.Khuấy rã 1 lòng đỏ trứng kê cùng 1 muống nêm canh sữa tươi không đường. Phết lớp mỏng mảnh hỗn hợp trứng lên khía cạnh bánh vẫn để nguội và nướng lần 2 ngơi nghỉ 145 độ C từ bỏ 5 - 7 phút.Sau lần nướng vật dụng 2, chúng ta trở khía cạnh bánh lại và nướng lần 3 thêm 5 phút nữa sinh sống 145 độ C là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đỗ xanh trứng muối gồm lớp vỏ thơm, mềm tan trong miệng đan xen cùng nhân bánh ngọt vừa, bùi bùi, trứng muối hạt thì mằn mặn, uống kèm cùng với trà nóng vẫn càng thơm ngon hơn.

Cách chọn sở hữu đậu xanh ngon

Nên chọn gần như hạt đỗ xanh mới, phân tử có màu xanh lá cây sáng, căng tròn cùng bóng, lúc ngửi nặng mùi thơm tự nhiên và thoải mái của đậu xanh.Khi cầm lên tay cảm xúc chắc và không có lớp lớp bụi phấn nhằm lại.Không hãy lựa chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, tất cả dấu hiệu ẩm ướt hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đỗ xanh nguyên hạt hoặc đỗ xanh tróc vỏ số đông được nhé!

Nước đường có tác dụng bánh trung thu cài ở đâu?

Bạn có thể mua nước đường làm bánh Trung Thu ở các shop bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc trên những trang dịch vụ thương mại điện tử uy tín.Ngoài ra, bạn cũng có thể tự có tác dụng nước mặt đường ngay tận nơi theo hướng dẫn của Điện sản phẩm công nghệ XANH.
Chỉ với công thức solo giản, gấp rút là chúng ta đã biết được 2 phương pháp làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bởi nồi chiên không dầu thơm và ngon rồi đó. Thuộc Điện sản phẩm XANH tiến hành nhé, chúc chúng ta thành công!
gợi ý nấu khó hiểu, không làm được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm bánh trung thu nhân đậu xanh bởi nồi cừu không dầu, bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi rán không dầu, bí quyết làm bánh trung thu bởi nồi cừu không dầu, bí quyết làm bánh trung thu nhân đậu xanh, bí quyết làm bánh trung thu