CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM

Một mùa trung thu nữa lại đang tới gần, người người đơn vị nhà lại rạo rực tìm kiếm kiếm hầu như mẫu bánh nướng, bánh dẻo ngon nhất, đặc biệt nhất để gửi khuyến mãi gia đình, người thân hay đối tác. Hình như vẫn có không ít người lại phù hợp mày mò, học hỏi để từ tay tạo ra sự những chiếc bánh trung thu ý nghĩa nhất! tuy nhiên, gồm phải mọi phương pháp làm bánh các dẫn đến đại lộ thành công?

Để mongvuongthan.vn nói các bạn nghe cách làm bánh trung tích lũy cẩm bất bại, bảo đảm thành công ngay lập tức từ lần test đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu thập cẩm


*

Thập cẩm - Nhân bánh huyền thoại mỗi mùa trung thu

1.1. Phương pháp làm vỏ bánh nướng trung thu thập cẩm

Nguyên liệu:

240 gram bột mì10 gram bơ đậu phộng1 lòng đỏ trứng gà30 gram dầu ăn160 gram nước con đường bánh nướng

Muốn vỏ bánh nướng ngon, quality bột mì là đặc trưng nhất! Bột càng ngon thì vỏ bánh càng ngon. Nếu bạn có nhu cầu vỏ bánh mềm thì nên sử dụng bột làm cho bánh ngọt, bột mì đa dụng hay bột làm bánh mỳ thường mang đến thành phẩm vỏ bánh tương đối cứng cùng khô.


*

Muốn vỏ bánh nướng ngon, unique bột mì là đặc biệt quan trọng nhất!

Cách làm:

Đầu tiên, rây bột vào âu, tiếp nối dùng thìa vét bột, tạo nên một lỗ trống thân âu. Tiếp theo, mang lại lần lượt các nguyên vật liệu còn lại vào lỗ trống đó. Rảnh rỗi quấy hầu hết để các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau, chế tạo ra thành một hỗn hợp mịn dẻo đồng nhất. Trường hợp thấy các thành phần hỗn hợp còn cứng, bở cần thêm dầu nạp năng lượng hoặc nước đường.

Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bí mật khối bột, để bột ngủ 30-45 phút.

1.2. Cách làm vỏ bánh dẻo trung tích lũy cẩm

Nguyên liệu vỏ bánh dẻo

400 gram nước đường200 gram bột bánh dẻo½ thìa coffe tinh dầu hoa bưởi
*

Đường là nhân tố cực quan trọng giúp làm cho chiếc bánh dẻo ngon

Cách làm:

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để có được các chiếc bánh dẻo trả hảo đó là bước làm bếp nước đường. Khác với nước con đường bánh nướng, nước mặt đường bánh dẻo phải tất cả màu trong, ko cháy khét hay sệt sệt.

Trước hết, các bạn cho phần mặt đường và nước vào xoong, hòn đảo cho đường tan hết rồi để lửa to vừa phải. Lúc nước bắt đầu sôi nhẹ, bỏ phần nước cốt chanh vào rồi khuấy nhẹ. Đợi một vài phút chan nước sôi bạo phổi và đưa trong suốt thì tắt bếp. Tiếp nối đổ nước đường vào bát sạch, để nguội.

Trộn 400 gam nước con đường đã thổi nấu với ½ muỗng cà phê nước hoa bưởi. Tiếp đến vừa khuấy nước đường, vừa đổ từng thìa bột bánh dẻo vào bát. Lúc bột đã kha khá đặc, chuyển sử dụng phới để dễ dàng trộn hơn. Thường xuyên cho bột vào trộn cho tới khi sử dụng hết 2/3 lượng bột khô. Tiếp theo, rải 20-30 gam bột khô lên phương diện bàn sạch sẽ rồi đến khối bột vừa trộn lên. Rước 1 thìa bột khô lấp lên bề mặt khối bột, nhằm bột ngủ chừng 15 phút.

Mỗi nhiều loại bột tất cả độ hút nước khác nhau, thế nên bạn đề nghị thật linh động điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng của bột nhằm vỏ bánh không trở nên cứng hoặc mượt quá.

2. Cách làm nhân bánh thập cẩm (tương tự với tất cả bánh nướng và bánh dẻo)

Nguyên liệu nhân bánh:

40 gram ngấn mỡ đường50 gram mứt sen50 gram lạp xưởng50 gram phân tử điều50 gram hạt bí40 gram hạt dưa40 gram vừng/ mè trắng50 gram mứt bí6 – 8 lá chanhVỏ chanh vàng1/4 thìa coffe ngũ vị hương20 – 30 ml rượu Mai Quế Lộ20 – 40 gram bột bánh dẻo
*

Không đề xuất cho không ít rượu, né nhân bánh bao gồm vị quá nồng và đắng

Cách làm:

Mỡ sau khi thái phân tử lựu thì luộc qua với nước sôi tầm 2-3 phút. Để ngấn mỡ ráo nước rồi trộn với con đường theo tỉ lệ thành phần 2:1. Để ngoài cho đến khi mỡ thay đổi màu trong.

Xem thêm: Có Gì Hot Tại Công Viên Hoàng Văn Thụ, Công Viên Hoàng Văn Thụ

Lạp xưởng hấp chín, thái hạt lựu. Phần hạt sen luộc qua rồi cho lên đun với mặt đường theo tỉ lệ sen:đường = 4:1 cho tới khi sen chín mềm.

Các loại hạt còn sót lại cho vào rang hoặc nướng chín. Đối cùng với những một số loại hạt to lớn như lạc hoặc hạt điều, để ý thái nhỏ dạng hạt lựu. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu nhân vào âu lớn trộn đều. áp dụng bột bánh dẻo, chút nước, chút rượu (nêm nếm tùy theo độ khô hay nhão của nhân) để chế tạo ra độ kết dính. Tránh việc cho quá nhiều rượu, kiêng nhân bánh gồm vị thừa nồng và đắng. Tùy thuộc vào khẩu vị bạn cũng có thể thêm đường bột/ nước tương/ dầu hào theo sở thích.

Để nhân nguội một chút ít rồi cần sử dụng cân phân chia nhân thành những phần nhỏ, vo tròn.

3. Bí quyết đóng khuôn bánh trung tích lũy cẩm (tương tự đối với tất cả bánh nướng với bánh dẻo)

Trải một tấm bột áo mỏng dính lên bàn sạch, cán mỏng manh các phần vỏ tròn ngơi nghỉ trên. Nếu không tồn tại cây cán bột chuyên dụng, bạn có thể dùng chai chất thủy tinh sạch nhằm cán vỏ bánh. Sau thời điểm cán xong, cho từng phần nhân vào giữa, thanh thanh gói lại.

Quét một tờ dầu ăn mỏng tanh vào phần khuôn bánh để chống dính. Mang lại bánh vào khuôn nghiền chặt, rồi vơi nhàng rước bánh ra khỏi khuôn.

Phần bánh trung thu dẻo đến bước này đã trả thành. Các bạn cho bánh vào vỏ hộp hoặc túi nhằm bảo quản.

4. Giải pháp nướng bánh trung tích lũy cẩm (chỉ áp dụng cho bánh nướng)

Hỗn đúng theo phết bánh nướng

Sữa tươi½ thìa nước con đường bánh nướngDầu ăn1 lòng đỏ trứng gà
*

Bánh trung tích lũy cẩm thành phẩm có ngoại hình dễ nhìn cùng mùi vị đậm đà

Chú ý nhảy lò ngơi nghỉ 180 độ khoảng chừng 15 phút trước khi nướng bánh để nhiệt vào lò đạt mức cần thiết. Trong lúc đợi lò, bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp phết mặt bánh. Cách chuẩn bị hỗn hợp phết phương diện bánh khá đối kháng giản, bạn chỉ việc đánh tung 1 lòng đỏ trứng gà, trộn cùng với nước đường bánh nướng, sữa tươi và dầu ăn.

Nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 180 độ C cho đến lúc bánh chuyển màu trắng đục rước ra, xịt nước lên mặt bánh mang đến bánh nguội. Tiếp đó, dùng chổi quét một lớp mỏng mảnh hỗn đúng theo phết lên bề mặt bánh. Liên tục thực hiện quy trình trên cho tới khi bánh chín đều, xoàn ươm.

Bánh trung thu thập cẩm thành phẩm bao gồm ngoại hình đã mắt cùng mùi vị đậm đà. Vỏ bánh đề xuất đạt màu chuẩn, họa tiết thiết kế đẹp, vẫn tồn tại nét tốt rạn nứt; thành bánh phẳng, không biến thành cong vẹo xuất xắc phồng ép. Sau đó 1 vài ngày, con đường xuống màu với dầu trường đoản cú nhân thấm ra bên ngoài giúp bánh có màu trơn đẹp. Lúc bánh nguội, để ý cho bánh vào túi với hộp có kèm theo túi chống ẩm. Vậy là sau bí quyết làm bánh trung thu thập cẩm mongvuongthan.vn phân chia sẻ, bạn đã sở hữu những cái bánh trung thu thập cẩm siêu tuyệt vời dành tặng cho những người dân thân yêu rồi! Đừng quên chuẩn bị những dòng hộp bánh trung thu hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ mongvuongthan.vn của món quà thêm phần ý nghĩa sâu sắc nhé!