Cách làm bánh xèo giòn

Bánh xèo là món ăn dân dã nhưng được tương đối nhiều người Việt yêu thích. Đây cũng chính là món ăn uống mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực việt nam làm “mê đắm” nhiều khác nước ngoài nước ngoài. Mặc dù cách làm đơn giản và dễ dàng nhưng ngơi nghỉ mỗi vùng miền lại sở hữu những cách đổi khác khác nhau, giúp cho món bánh xèo thêm nhiều dạng, phong phú. Cùng học tức thì cách làm cho bánh xèo 3 miền ngon cực dễ làm dưới đây để dễ dãi trổ tài chiêu đãi người thân bằng hữu của mình nhé!


1 phương pháp làm bánh xèo ngon miền Nam2 giải pháp làm bánh xèo giòn thọ miền bắc3 biện pháp làm bánh xèo miền Trung4 phương pháp làm nước mắm ăn bánh xèo

Cách làm bánh xèo ngon miền Nam

*
*

So với bánh xèo miền bắc bộ và miền trung thì bánh xèo miền Nam có kích thước lớn nhất. Ảnh: internet

Nguyên liệu có tác dụng bánh xèo miền Nam

Bột gạo: 250gBột nghệ: 15gTrứng vịt: 2 tráiNước cốt dừa: 250mlThịt bố chỉ: 250gTôm tươi: 250gĐậu xanh cà vỏ: 150gHành lá: 80g (rửa sạch, thái mịn)Nước dừa xiêm: 50mlHành tím, tỏi, ớtRau thơm cùng rau sống các loạiGia vị: nước mắm, đường.

Bạn đang xem: Cách làm bánh xèo giòn

Các bước làm bánh xèo miền Nam

*
*

Khuấy bột bánh xèo (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, chúng ta cho bột gạo vào thau giỏi thố sạch, tiếp nối thêm nước cốt dừa, bột nghệ với trứng vịt vào rồi quấy tan đều. Thường xuyên cho thêm hành lá vào chung.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái theo từng lát mỏng. Tôm cọ sạch, cắt quăng quật râu ria, đuôi. Sau đó cho thịt với tôm trộn với tiêu xay, gia vị mì chính và chút muối nhằm ướp. Giá và rau sống rửa sạch để ráo. Đậu xanh cà vỏ dìm nước nóng trong 2 tiếng, hấp chín.

Xem thêm: Chi Phí Du Lịch Đà Lạt - Du Lịch Đà Lạt Cần Bao Nhiêu Tiền

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn và hành tím vào phi thơm thì cho tiếp tục thịt, tôm vào xào chín đều. Múc ra đĩa.

Dùng chảo sâu lòng, rót dầu ăn uống vào, tráng hầu hết chảo, múc tiếp 1 muỗng canh bột, tráng đều, thêm thịt tôm, đậu xanh cùng giá sống vào rải rất nhiều lên trên, đậy kín nắp trong vòng 2 – 4 phút mang đến bánh chín đều. Gấp hai bánh và lấy ra đĩa là xong.