Cách Làm Bún Bò Huế

Món bún bò Huế là món ăn uống được mọi gia đình Việt mếm mộ vì mùi hương vị đặc thù của giết mổ bò, lá sả với mùi ớt sa tế cay cay nồng nồng đậm đà. Với đầy đủ ai mong muốn nấu được bún bò Huế chuẩn hương vị cung đình Huế thì mongvuongthan.vn xin phía dẫn các thiếu nữ một cách đun nấu bún trườn Huế vô cùng thơm ngon theo cách của fan Huế rất dễ làm.

Bạn đang xem: Cách làm bún bò huế

*


Nguyên liệu để nấu bún trườn Huế tại nhà

2kg xương ống heo700 gram giết bắp bò700 gram bắp giò heo20 chả lá Huế3 kg bún100ml mắm ruốc Huế100 gram ớt bộtGừng, sả cây, thơmHành tây, tỏi, ớt, rau xanh răm, hành tímRau sống: rau củ muống, bắp chuối, giá chỉ đỗMuối, phân tử tiêu, đường, phân tử nêm, nước mắm, nước tương

*

Quy trình cách nấu bún trườn Huế đối chọi giản

Bước 1: Hầm xương đem nước dùng

Rửa sạch xương ống heo cùng với nước lạnh. Đặt một nồi nước lạnh, bỏ chút muối đun sôi, chần sơ xương ống heo rồi rửa sạch xương ống heo cùng với nước giá buốt lần hai. Đặt nồi nước khác, vứt xương ống heo, một thìa muối, 2 lát xả, hầm xương trong 2 giờ lấy nước dùng.

Bước 2: chuẩn bị rau sống ăn uống kèm

Rau sống, các bạn chọn rau muống cắt sợi, bắp chuối đang xắt và giá đỗ lược vứt gốc, rửa sạch mát với nước muối, dìm với nước đá, cho ít nước cốt chanh nhằm rau sống ăn giòn, ngon.

*

Bước 3: Sơ chế các nguyên vật liệu nấu

Sả tách vỏ, rửa sạch, để phía bên ngoài 2 cây sả, còn lại để bó lát bỏ vô nồi hầm. Thơm cắt thành từng miếng nhỏ. Hành tây, hành tím thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch mát thái nhỏ. Ớt bột bỏ vào nước mang đến nở. Mắm ruốc pha một chút nước loãng, khuấy đều. Chả lá Huế cắt miếng vừa ăn.

Thịt thịt bắp bò và giò heo mang đi rửa sạch cùng với nước, đem dây cho dù bó tròn. Đun một nồi nước, cho chút muối và xả, gừng đun sôi. Chần thịt thịt bò ở bắp và giò heo qua cùng với nước sôi rồi cho vô thau nước lạnh.

*

Nếu như theo phong cách nấu của chỗ khác, hay mọi fan sẽ để nguyên miếng thịt thịt bò ở bắp và giò heo vào trong nồi hầm, trước khi ăn vẫn gắp ra thái giết rồi bày vào chén bát bún, rưới nước sử dụng lên sau. Nhưng bạn Huế bọn họ không làm thế, chúng ta sẽ cắt miếng thịt trước rồi cho vào nồi hầm đến lúc ăn, múc ra luôn luôn để hương vị đậm đà và ngon hơn.

Do đó, bạn vớt thịt thịt bò ở bắp và giò heo thoát khỏi nước lạnh. Giết bò bạn thái miếng vừa, hơi dày một ít để lát bỏ vào nồi hầm, thịt trườn sẽ teo lại. Giò heo chặt theo miếng vừa ăn.

Xem thêm: Hãy Yêu Con Trai Đẹp Đà Lạt "Đẹp Như Tranh", Top 7 Nông Trại Đẹp, Nổi Tiếng Nhất Tại Tp

Ướp thịt bắp bò với các gia vị trong 20 phút mang lại thấm. Cho một chút ít tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, một ít dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Trộn đều, tiếp đến rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp xếp thịt bò thơm, ngọt nước dùng.

*

Bước 4: xếp thịt bò, giò heo, mắm ruốc vào trong nồi nước hầm

Bỏ thịt trườn đã ướp gia vị vào nồi hầm 5 phút, tiếp đến mới mang đến giò heo vào nồi sau vì bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, đổ phần nước mắm nam ngư ruốc khuấy phần nhiều đã sẵn sàng sẵn vào nồi. Lúc này chúng ta bỏ nguyên bó sả vào nồi để làm đậm đà hương thơm vị.


Bước 5: thổi nấu nước lèo bún trườn Huế

Chúng ta làm ớt sa tế bằng cách đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nước ớt bột sau khi nở vào, hòn đảo đều tay cho đến lúc nước quánh sền đặc thì tắt bếp.

*

Bước 6: Đổ sa tế vào nồi hầm

Đổ nước sa tế vào trong nồi hầm để triển khai màu nước dùng thêm ngon mắt. Từ bây giờ chúng ta dồn phần chả lá Huế vào trong nồi nước hầm. Cách này bạn cũng có thể dùng nước sử dụng chần qua rau xanh sống để ăn. Xong xuôi thì tắt bếp.

Bước 7: ngừng và thưởng thức

Chần qua bún nhằm ráo trước lúc ăn. Phân chia bún vào bát, rải hành tây, gắp giết mổ bò, giò heo, chả lá Huế, rưới nước dùng vào bún, trộn tiêu và rau răm lên trang trí. Hưởng thụ bát bùn bò Huế thuộc rau chần khi còn nóng các bạn nhé!

Bùn trườn Huế thơm ngon, dậy hương thơm sa tế cay cay, giết thịt bò, giò heo ngon mềm cùng với vị sả thơm quyện có nghĩa là bạn đang nấu thành công rồi.

*

Món Huế hay cay, mà bắt buộc cay thì mới có thể ngon. Tuy vậy nhà mình tất cả trẻ bé dại nên các món ăn uống đều cấm đoán ớt, fan lớn mê say cay thì thêm ớt vào. Mình thấy giải pháp này vậy nhưng mà hay, ai ý muốn cay bao nhiêu thì gia sút lượng ớt, nếu đến ớt ngay từ đầu thì một vài người không ăn uống cay được đã không trải nghiệm được món ngon, các bạn nhỉ!

Với cách làm bún trườn Huế ngon đặc trưng ở trên,mongvuongthan.vn tin rằng có thể chắn các thiếu nữ sẽ làm chấp thuận mọi hương vị trong gia đình của mình.