Cách làm chè khoai dẻo

Chè khoai dẻo là món nạp năng lượng có nguồn gốc từ Đài Loan, sau khoản thời gian du nhập vào vn thì đã trở thành món nạp năng lượng yêu thích của khá nhiều người. Giải pháp làm món nạp năng lượng vặt này rất giản đơn dàng, không buộc phải tốn nhiều nguyên vật liệu đắt tiền. Nếu bạn đang mày mò các phương pháp nấu trà khoai dẻo thơm ngon, hãy đọc ngay nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chè khoai dẻo


1. Bí quyết làm viên khoai dẻo nhiều màu

Nguyên liệu khoai dẻo cần chuẩn bị:

150g khoai lang tím150g khoai lang vàng150g khoai môn180g bột năng115g mặt đường cát300g đường thốt nốt20g bột sương sáoLá dứa, gừng…

*

Cách làm viên khoai dẻo: khoai môn, khoai lang vàng, khoai lang tím

Bước 1: Gọt vỏ những củ khoai rồi cọ thật sạch. Cắt bỏ những chấm đen, phần xơ cứng ở cả 2 đầu cùng thái khoai thành số đông khoanh nhỏ dại hơi dày.

*

Bước 2: Xếp khoai vào xửng hấp, đậy kín đáo nắp với hấp khoai cùng với lửa phệ từ 10 - 15 phút. Hoặc hoàn toàn có thể dùng nồi cơm trắng điện hấp khoai cũng được.

*

Bước 3: khi khoai vẫn chín thì tắt nhà bếp và nhào khoai với bột, trộn 60g bột năng cùng 20g đường mèo và nhào khoai. Nếu bột khoai khô, chúng ta có thể cho thêm chút nước vào. Bạn cứ nhào cho đến khi bột khoai mịn, rồi nắn khoai lại thành viên nhỏ hoặc miếng dài phụ thuộc vào ý thích. 

Hoặc chúng ta có thể ghép 2 thanh bột khoai 2 màu khác nhau rồi lăn vơi để tạo thành viên khoai 2 màu hấp dẫn.

Một điều xem xét là khi nhào khoai môn cùng khoai lang tím thì bạn cần cho lượng đường nhiều hơn lúc đầu 30g. Kế bên ra, nếu bạn thích ăn khoai dẻo dai hơn hẳn như là trân châu khoai dẻo thì cho lượng bột năng và nước nhiều hơn.

*

Bước 4: Thả những viên bột khoai vào trong nồi nước sôi và liên tiếp đun cho tới khi khoai nổi lên 2 - 3 phút. Tiếp nối vớt ra rồi dìm vào tô nước đá lạnh. Khoảng 5 phút sau thì các bạn vớt khoai thoát ra khỏi nước đá và trộn 15g con đường cho không xẩy ra dính. 

*

Bước 5: tiến hành chế phát triển thành thạch sương sáo bằng phương pháp cho 200ml nước thanh lọc vào 20g bột sương sáo, khuấy những lên. Tiếp đến cho vào nồi thêm 200ml nước vào nấu sôi. Khi nước sôi thì cho thêm 20g đường mèo vào rồi khuấy liên tục cho đến khi nước chuyển màu sắc là được. Cơ hội này, bạn chỉ việc cho vào khay đựng và có tác dụng đông phía trong gầm tủ lạnh.

*

Bước 6: bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Kế tiếp, nấu bếp một nồi nước sôi với cùng 1 lít nước lọc, 300g đường thốt nốt, cho gừng vào giữ lửa lớn. Khi thấy nước nóng thì để lá dứa vào đun sôi 5 phút rồi tắt bếp, vớt quăng quật lá dứa. 

*

Bước 7: Bạn chỉ việc cắt nhỏ thạch sương sáo mang đến vào chén chung với khoai dẻo và chan nước đường thốt nốt vào là hoàn toàn có thể thưởng thức món chè khoai dẻo

*

2. Biện pháp làm chè khoai dẻo Đài Loan

Nguyên liệu trà khoai dẻo Đài Loan cần chuẩn bị:

400g khoai lang160g bột năng120g mặt đường bột200ml nước cốt dừa6g cao quy linh400ml nước đường

*

Cách nấu trà khoai dẻo Đài Loan:

Một công thức đến từ Cooky và được không ít chị em áp thành công nấu trà khoai dẻo Đài Loan ngon và chuẩn chỉnh vị.

Bước 1: mang đến bột cao quy linh cùng 1 lít nước vào nồi. Kế tiếp đun với lửa vừa với khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp gần sôi cùng sệt lại. Bạn đổ hỗn hợp vào khay đựng rồi cho vào ngăn non tủ lạnh khoảng chừng 30 - 45 phút.

*

Bước 2: bạn gọt vỏ khoai lang, giảm thành các lát nhỏ rồi hấp chín. Tiếp nối bạn thực hiện nghiền nhuyễn khoai ra nhằm nhào bột năng.

*

Bước 3: chúng ta nhào khoai nóng đã nghiền với bột năng để tạo độ sánh theo tỷ lệ 100g khoai ép thì 40g bột năng và 30g đường. Trong quy trình nhào bột, ví như thấy khô có thể cho thêm ít nước và bạn cứ nhào đến lúc nào thấy bột khoai mịn, độ ẩm vừa yêu cầu là được. Nhào bột dứt thì bạn cắt khoai thành khúc bé dại với độ dài ngắn theo ý thích.

*

*

Bước 4: Đun nồi nước sôi và dồn phần bột khoai vừa cắt vào luộc 5 phút rồi vớt ra, thả viên khoai vào trong một đánh nước lạnh.

*

*

Bước 5: đến thạch cao quy linh với khoai dẻo vào sơn nhỏ, rưới thêm nước mặt đường và nước cốt dừa là có ngay một bát chè khoai dẻo thơm ngon.

*

*

3. Cách nấu chè khoai dẻo đậu xanh

Nguyên liệu chè khoai dẻo đậu xanh cần chuẩn chỉnh bị:

200g đậu xanh2 củ khoai lang tím100g mặt đường cát7g muối70 - 100g bột năngVừng rang

Cách thực hiện chè khoai dẻo đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng chừng 30 phút rồi bỏ vào nồi luộc với một lít nước lọc. Lúc đậu chín, các bạn cho tiếp 70g con đường vào khuấy đều rồi tắt bếp.

*

Bước 2: các bạn gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch sẽ và giảm thành những khoanh bé dại dày. Tiếp đến cho khoai vào nồi hấp chín. Sau đó cho bột năng vào đánh nhuyễn rồi nặn khoai thành viên vừa ăn.

Xem thêm: Vẽ Tranh Vẽ Đà Lạt Đẹp Như Nàng Thơ, Tranh Vẽ Tay

*

Bước 3: Đun một nồi nước sôi rồi thả đa số viên khoai vừa nặn vào đun đến khi khoai chín, vớt ra và để vào chén ăn cơm nước lạnh khoảng 5 phút.

Bước 4: chúng ta múc trà đậu xanh ra bát nhỏ, thêm khoai dẻo, nước cốt dừa cùng rắc vừng rang lên trên để hoàn vớ một chén chè khoai dẻo đỗ xanh thơm ngon, lớn ngậy.

*

4. Biện pháp nấu chè khoai dẻo nước dừa (thêm bột khoai, bột báng)

Nguyên liệu chè khoai dẻo nước cốt dừa chuẩn bị:

100g khoai lang tím100g khoai lang vàng100g khoai lang trắng170g bột năng170ml nước cốt dừa120g đường

Chuẩn bị thêm bột khoai hoặc bột báng nếu thích

Ngâm bột khoai vào 15 phútĐun nước sôi rồi thả bột báng vào. Luộc bột báng 10 phút, thả bột khoai vào.Luộc cho đến khi thấy bột báng trong được ½ thì tắt nhà bếp và vớt nhằm vào âu nước lọc.

*

Cách thực hiện chè khoai dẻo nước cốt dừa:

Bước 1: bạn đem khoai gọt vỏ, cọ sạch, thái thành từng khoanh dày và hấp chín. Lúc khoai chín rồi thì mang nghiền nhuyễn. Với mỗi các loại khoai chúng ta nhào cùng với 50g bột năng cùng 10-20g đường cho tới khi khoai dẻo mịn. 

Bước 2: Đem khoai nặn thành các viên nhỏ, luộc cho chín rồi vớt ra dìm với nước đá trong 5 phút đến khoai không bị dính.

Bước 3: Đun sôi các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa cùng đường. Sau đó. Bỏ vào 20g bột năng, thêm nước và liên tiếp khuấy phần đông cho các thành phần hỗn hợp sánh lại. Đến khi tất cả hổn hợp nước cốt dừa sôi lại, chúng ta nêm nếm lại đến vị ngọt chuẩn. Cuối cùng, cho các viên khoai với nấu sôi một lần nữa.

Nếu thích, bạn cũng có thể thêm vào bột khoai hoặc bột báng (đã chuẩn bị ở trên) để tăng thêm hương vị mang lại món chè khoai dẻo cốt dừa.

Bước 4: Cho trà ra chén, rắc lên 1 không nhiều mè rang để tạo độ thơm và thưởng thức. Chúng ta có thể cho thêm đá giả dụ muốn.

*

5. Cách làm chè khoai dẻo sữa tươi

Nguyên liệu trà khoai dẻo sữa tươi cần chuẩn bị:

2 củ khoai lang tím vừaBột nếp250ml sữa tươi100g kem tươi whipping cream100g đường1 không nhiều muối

Cách thực hiện chè khoai dẻo sữa tươi:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta gọt vỏ khoai lang tím, rửa sạch và cắt nhỏ, bỏ vào xửng hấp trăng tròn phút rồi lôi ra nghiền mịn.

Bước 2: đến bột nếp vào tô, đổ nước ấm rồi nhào khoai cùng với bột cho đến khi bột mịn. Sau đó, các bạn nặn thành các viên tròn nhỏ.

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, thả viên bột khoai cùng bột nếp vào, đun tính đến khi viên khoai nổi lên. Chúng ta vớt viên khoai ra bỏ vào tô nước lạnh nhằm khoai không bị dính vào nhau.

Bước 4: mang lại sữa tươi với whipping cream vào nồi, thêm đường và 1 không nhiều muối, vừa đun lửa bé dại vừa khuấy gần như lên. Khi con đường tan hết thì các bạn tắt bếp. Đợi sữa nguội thì đến viên khoai vào tô, đổ thêm sữa tươi vào cùng thưởng thức.

*

6. Cách bảo vệ viên khoai dẻo trữ đông nạp năng lượng dài lâu

Ngoài việc đào bới tìm kiếm kiếm giải pháp làm chè khoai dẻo, các bạn cũng nên tham khảo thêm cách bảo vệ viên khoai dẻo. Chúng ta cũng có thể làm nhiều viên khoai dẻo một lần với trữ đông vào tủ lạnh. Khi phải chỉ việc rã đông viên khoai dẻo, luộc lên ăn với sữa tươi hoặc nước cốt dừa tương đối tiện lợi. 

Cách trữ đông viên khoai dẻo là phân chia đều những viên khoai vào túi/hộp nhỏ. Sau đó, bạn cất bọn chúng vào bên trong ngăn đông của tủ lạnh. Bí quyết này vẫn sẽ đảm bảo an toàn độ mượt dẻo với thơm ngon của viên khoai. Mặc dù nhiên, thời gian trữ đông viên khoai dẻo tránh việc quá 3 tháng.

*

Cách làm chè khoai dẻo vốn dĩ không khó, nguyên vật liệu cũng dễ cài và rẻ tiền. Bởi thế, bạn e dè gì nhưng mà không áp dụng ngay 6 phương pháp nấu chè khoai dẻo phía trên và hưởng thụ thành phẩm của mình? Chúc chúng ta thành công!

Sử dụng máy gia dụng unique để nấu chè khoai dẻo chín rất nhiều ngon ngọt

Không chỉ riêng chè khoai dẻo, để nấu bất cứ món ăn ngon nào đều cần có những thiết bị phòng bếp tiện lợi. Một cỗ nồi nấu ăn ăn chất lượng sẽ góp món khoai dẻo chín số đông và ko sản ra đời chất ô nhiễm và độc hại trong quá trình nấu nhưng gây sợ hãi sức khỏe. Bạn cũng có thể chọn nồi inox hóa học lượng bền vững hay nồi thủy tinh sang trọng để nấu các món ăn uống thơm ngon hồ hết được.

Và cùng nhớ rằng chọn cho mái ấm gia đình một chiếc phòng bếp gas cùng với tia lửa đều để giúp đỡ thức ăn chín đều bao quanh mặt nồi. Bên cạnh đó, các dòng bếp từ như phòng bếp hồng ngoại hay nhà bếp từ cũng rất lý tưởng do đa dạng tính năng nấu và điều chỉnh nhiệt độ nấu hết sức tốt. Các nàng hãy lưu ý đến tân trang thiết bị phòng bếp để mang về thật những món ăn ngon cho mái ấm gia đình thân yêu nhé.