Cách Làm Gỏi Tai Heo

Gỏi tai heo giòn ngon sần sật lại cực kỳ thanh mát là món ngon ai ai cũng ghiền, ăn uống một lần nhớ mãi. Hãy cùng mongvuongthan.vn tò mò ngay 3 cách làm cho gỏi tai heo rất đỉnh, dễ dàng thực hiện ngay tại gian bếp nhà bạn qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi tai heo


1. Bí quyết làm gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm

*
Gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm

Nguyên liệu làm gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm:

Tai heo: 1kgDưa leo: 200gCà rốt: 200gCủ cải trắng: 200gHành tây: 100gHành tím: 70gTỏi: 20gỚt sừng: 3 quảChanh: 2 quảGừng: 40gỚt băm, tỏi băm, hành phiRau thơm: rau xanh quế, húng lủi, húng cây, rau củ rămGiấm, đường, nước mắm, nước cốt chanhĐậu phộng rang: 200gBánh phồng tôm
*
Các vật liệu chính

Cách làm cho gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm:

Sơ chế tai heo:

Cạo và rửa sạch sẽ tai heo, cắt cho chỗ tai trong.Dùng muối cùng chanh chà xát tai heo, cọ lại đến sạch.Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.Cho tai heo, 1 ít hành tím cắt lát, vài lát gừng, ½ muống nêm canh muối, ½ muỗng canh giấm vào luộc với lửa vừa khoảng 20 – khoảng 30 phút cho chín mềm.Vớt tai heo ra, cho vô thau nước đá nhằm săn giòn, không xẩy ra đen.Để nguội hẳn thì vớt tai heo ra, nhằm ráo, thái theo từng lát mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Cắt sợi ớt sừng, bỏ hạt.Gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt, giảm sợi.Lấy phần vỏ xanh của dưa leo, cho phần ruột mang lại giòn, không trở nên ra nước rồi cắt sợi.Cho ½ thìa canh muối hạt vào củ cải trắng, xóc đều, nhằm 10 phút nhằm thải trừ mùi hăng.Cho 1 ít nước, 1 muỗng cafe muối vào cà rốt, dìm trong 5 phút rồi rửa sạch.Cho 1 không nhiều nước, 1 muỗng coffe muối vào dưa leo, dìm trong 5 phút rồi cọ sạch.Vớt củ cải trắng, cà rốt, dưa leo ra, rửa sạch, ráng sơ mang đến ráo nước.Trộn phần đông củ cải trắng, cà rốt, dưa leo với 4 muỗng canh đường, hóng 10 – 15 phút cho ngấm.Cho tiếp 4 muỗng canh giấm vào, trộn đều.Cắt hành tây thành khoanh mỏng, ngâm vào trong nước đá mang lại giòn và giảm hăng, vớt ra.Cho 1 muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh giấm vào hành tây, trộn đều.Rửa sạch, cắt nhỏ tuổi rau thơm dẫu vậy không cắt nhỏ dại quá do sẽ có tác dụng rau bị nhũn, đen.Vớt cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, hành tây ra để ráo.
*
Cắt hành tây thành khoanh mỏng, ngâm trong nước đá đến giòn và bớt hăng

Trộn gỏi và thưởng thức:

Pha nước trộn gỏi: Trộn đa số 2,5 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh nước nóng, 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, ½ muống nêm canh tỏi băm, 1 ít ớt băm.Pha nước mắm nam ngư chua ngọt: Khuấy phần lớn 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh nước sôi, 1 muống nêm canh nước cốt chanh, 1,5 muống nêm canh nước mắm, 1 không nhiều tỏi băm, ớt băm.Cho tai heo vào thau, rưới 3 muỗng nhỏ canh nước trộn gỏi, trộn đều, hóng 10 phút cho thấm.Cho tất cả rau củ, ớt sừng, 1 muỗng canh nước trộn gỏi vào, trộn đều.Cho rau củ thơm vào, trộn đều.Gắp gỏi ra đĩa, đến hành phi, hạt lạc rang lên mặt, ăn kèm bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt là hoàn tất.

Xem thêm: Bỏ Túi Kinh Nghiệm “Phá Đảo” Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng, Khu Du Lịch Sinh Thái Bò Cạp Vàng

Video lý giải thực hiện:

2. Biện pháp làm gỏi tai heo ngó sen

*
Gỏi tai heo ngó sen

Nguyên liệu làm gỏi tai heo ngó sen:

Tai heo: 500gTôm: 400gNgó sen: 300gHành tây: 100gCà rốt: 200gDưa leo: 200gRau thơm: rau quế, rau răm, húng lủi, húng câyNước tắcTỏi băm, ớt băm, hành phi, hạt lạc rangMuối, đường, nước mắm, tương ớtBánh phồng tôm
*
Các nguyên vật liệu chính

Cách có tác dụng gỏi tai heo ngó sen:

Sơ chế nguyên liệu:

Cạo tai heo cho sạch lông không bẩn nhớt, cọ xát bằng muối, rửa lại.Luộc chín tai heo với cùng một ít giấm, vớt ra, thái lát mỏng.Rửa sạch, nấu cho chín tôm, bóc vỏ, đem chỉ đen, quăng quật đầu.Chẻ song ngó sen, dìm trong nước bao gồm pha 1 ít muối và nước tắc (hoặc giấm).Rửa sạch sẽ ngó sen, ngâm nước đá lạnh gồm pha 1 ít nước tắc.Rửa không bẩn rau thơm, giảm nhỏ.Rửa không bẩn cà rốt, hành tây, dưa leo.Cắt gai cà rốt, hành tây.Bỏ ruột dưa leo, giảm sợi.Ngâm cà rốt, dưa leo, hành tây trong thau nước đá lạnh mang đến giòn khoảng chừng 10 – 15 phút rồi vớt ra.

Trộn gỏi & thưởng thức:

Pha nước trộn gỏi: Trộn phần nhiều 2 muống nêm canh nước tắc, 3 muống nêm canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, tỏi băm, ớt băm.Cho 2 muỗng canh nước trộn gỏi vào tai heo, trộn đều, để 5 – 10 phút cho thấm gia vị.Vớt cà rốt, dưa leo, hành tây ra, nhằm ráo, trộn các với ½ muỗng nhỏ canh nước tắc, 3 muỗng canh nước trộn gỏi, để khoảng chừng 5 phút rồi chắt vứt nước.Múc 2 muống nêm canh nước trộn gỏi nhằm riêng làm nước chấm.Trộn đều toàn bộ nước trộn gỏi, tôm, tai heo, ngó sen, rau xanh thơm cùng với phần cà rốt, dưa leo, hành tây.Gắp gỏi ra đĩa, rắc hạt đậu phộng rang, hành phi lên phía trên là hoàn toàn có thể thưởng thức cùng với bánh phồng tôm và nước chấm.

Video khuyên bảo thực hiện:

3. Giải pháp làm gỏi tai heo đẳng cấp Thái

*
Gỏi tai heo vẻ bên ngoài Thái

Nguyên liệu làm cho gỏi tai heo loại Thái:

Tai heo: 300gỚt: 50gĐu đủ sống: 50gCà rốt: 50gSả: 2 câyTắc: 5 quảHành tím: 5 củTỏi: 8 tépGừng: 1 củ nhỏMe vắt: 50gỚt bột: 20gMuối, đường, giấm, nước mắm
*
Các nguyên vật liệu chính

Cách làm cho gỏi tai heo kiểu dáng Thái:

Cắt gừng thành gần như lát mỏng. Đập dập sả, cắt khúc. Giảm tắc thành lát.Cắt cà rốt, đu đủ thành miếng mỏng. Thái theo từng lát tỏi cùng hành tím, chừa lại 2 củ hành.Rửa sạch mát tai heo bởi nước muối, chà chanh đến trắng.Đun sôi nồi nước, mang đến tai heo vào luộc khoảng tầm 1 giờ đồng hồ với ½ muỗng cafe muối, sả, gừng, 2 củ hành tím.Gắp tai heo ra, cho vô tô nước đá ngâm khoảng tầm 10 phút mang đến giòn.Vớt tai heo ra, nhằm ráo, thái theo từng lát mỏng.Cho 100g đường, 100ml giấm, ½ muỗng coffe muối vào nồi, nấu đến lúc đường chảy thì tắt bếp, nhằm nguội.Cho tỏi, hành tím, ớt, cà rốt, đu đầy đủ vào nước giấm mặt đường đã nguội, trộn đều, ngâm trong một tiếng. Cứ 15 phút trộn lại 1 lần.Đổ 100ml nước sôi vào me vắt, dầm me tạo ra hết chất chua, lược mang nước.Nấu nước sốt: mang đến 50g đường, nước me, 20ml nước mắm nam ngư vào nồi, đun lửa nhỏ dại đến khi mặt đường tan ra thì mang đến ớt bột vào, khuấy đều, tắt bếp, để nguội.Vớt những loại rau củ ngâm ngập nước giấm con đường ra, trộn hầu hết với tai heo cùng tắc.Cho nước nóng vào, tiếp tục trộn đều khoảng tầm 5 – 10 phút đến ngấm các gia vị là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Video chỉ dẫn thực hiện:

Hy vọng, qua nội dung bài viết trên, chúng ta đã biết cách có tác dụng gỏi tai heo giòn sừn sựt lại thanh mát nhằm đổi vị cho bữa cơm gia đình. Đừng quên đến ẩm thực Winmart hoặc tải ứng dụng mongvuongthan.vn nhằm đặt ship hàng tận nhà hầu hết nguyên liệu quality nhất nhé!