CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA

Kem sữa chua vừa thơm, ngọt mát, vị chua chua dễ ăn. Phương pháp làm kem sữa chua rất solo giản, có thể kết đúng theo cùng những loại hoa quả, trái cây, đóng túi hay nhằm hộp mọi được.

Kem sữa chua bao gồm vị chua chua đặc trưng, ngọt dịu thanh dễ ăn hơn đối với những nhiều loại kem khác. Kem sữa chua cũng hoàn toàn có thể kết phù hợp với các các loại trái cây, các loại trái cây theo mùa để tạo nên hương vị không giống biệt.

Bạn đang xem: Cách làm kem sữa chua

Bếp mongvuongthan.vn hướng dẫn biện pháp làm kem sữa chua ngon đơn giản dễ dàng tại nhà, rất có thể đóng túi hay nhằm hộp ăn ngon giải sức nóng mùa hè.

1. Giải pháp làm kem sữa chua đơn giản

Nguyên liệu làm kem sữa chua:

- một hộp sữa chua uống 170ml

- 2 hũ sữa chua

- 200ml kem sữa tươi (whipping cream)

- 2 trái trứng gà

- 1 thìa cafe nước cốt chanh

- 200g đường

- hộp đựng kem



*

Nguyên liệu cơ phiên bản làm kem sữa chua 1-1 giản

Cách có tác dụng kem sữa chua mượt ngon

Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng với đường

- bóc tách lấy 2 lòng đỏ trứng. Kế tiếp dùng máy tấn công trứng tiến công bông lòng đỏ trứng ta, đổ trường đoản cú từ đường vào đánh với lòng đỏ trứng gà. Đánh cho tới khi không còn đường, lòng đỏ trứng gà đã bông lên (lúc này có màu kim cương nhạt).

Bước 2: đun nấu sữa chua uống

- đến 170ml sữa chua uống vô nồi, bắc lên bếp đun cùng với lửa nhỏ. Đun sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp, bắc nồi ra.

Bước 3: Đánh trứng với hộp sữa chua uống

- Đổ tự từ tất cả hổn hợp sữa chua uống vừa đun vào phần lòng đỏ trứng con kê vừa đánh, sử dụng phới lồng khuấy vơi nhàng, đổ từ bỏ từ cho tới khi không còn sữa (sữa chua uống hâm sôi 80 - 90 độ đổ vào lòng đỏ trứng để giúp đỡ trứng chín).

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng sữa với sữa chua

- tất cả hổn hợp sữa cùng với lòng đỏ vừa khuấy đều, cho thêm tiếp 2 hộp sữa chua (đã đặt ở nhiệt độ phòng 2 tiếng), khuấy mọi cho tan hết là được.


Bước 5: Đánh kem sữa tươi

- Đổ kem sữa tươi vào âu, cần sử dụng máy đánh trứng tấn công kem ở tốc độ thấp, tiếp nối nâng lên tốc độ cao. Đánh mang đến kem đông lại, nhấc lên có chóp là được.

Bước 6: Trộn hỗn hợp kem sữa chua với kem tươi

- cho thêm tiếp phần kem vừa tiến công vào các thành phần hỗn hợp sữa với sữa chua vừa trộn, sau đó trộn thật đều. Cho thêm tiếp 1 thìa cafe nước cốt chanh vào, trộn đều lại nữa là được. Tất cả hổn hợp kem sữa chua hôm nay rất mịn, màu trắng sữa đẹp mắt mắt.

Bước 7: Đông đá kem sữa chua

- Cho tất cả hổn hợp kem hộp sữa chua vào vỏ hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Phần kem tương đối đông lại thì rước ra, trộn thật đa số lên. Tiếp đến lại thường xuyên cho kem vào ngăn đá tủ lạnh lẽo (có thể trộn 2 - 3 lần để kem được bông, xốp, không biến thành dăm đá).

Hoàn thành

Kem sữa chua nhằm đông đá có độ xốp, vị kem chua chua, ngọt ngọt, mềm với tan chảy ngay khi đưa vào miệng. Khi nạp năng lượng múc từng thìa ra cốc, rắc thêm một ít dừa bào gai lên, hưởng thụ hấp dẫn.

Kem sữa chua mịn, xốp đuối lạnh

2. Bí quyết làm kem hộp sữa chua hoa quả

Nguyên liệu có tác dụng kem hộp sữa chua trái cây:

- 400ml nước cốt dừa

- 200g sữa đặc

- 200ml sữa tươi

- 2 hộp sữa chua

- 150ml Whipping cream

- 50g bột năng

- 700g trái cây (xoài, thanh long, bơ, chuối..., hoa quả tùy thích)

- 100g quả dừa tươi bào sợi

- 50g lạc rang

- 1/4 thìa cafe muối

- vỏ hộp đựng kem

Cách làm kem hộp sữa chua hoa quả

Bước 1: Nấu hỗn hợp cốt dừa, sữa

- cho 400ml nước cốt dừa thuộc 200ml sữa tươi, 200g sữa đặc, 150ml whipping cream, 1/4 thìa cà phê muối vào nồi, khuấy phần đa cho tan hết hỗn hợp.

- bắc nồi lên nhà bếp đun cùng với lửa nhỏ, lúc thấy lếu hợp bước đầu sôi lưỡng lự thì khuấy đa số tay để không xẩy ra lắng cặn.

- kết hợp 50g bột năng với xíu nước lọc mang đến tan hết. Tiếp nối đổ từ từ vào nồi tất cả hổn hợp sữa vẫn sôi lăn tăn, vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan hết. Khuấy liên tục cho đến khi thấy nặng nề tay, quánh sệt lại và sánh mịn là được.

- Bắc hỗn hợp thoát khỏi bếp để các thành phần hỗn hợp nguội bớt.

Bước 2: Trộn sữa chua

- sau thời điểm hỗn hòa hợp sữa, cốt dừa nguội bớt, còn tương đối âm nóng thì đổ 200ml hộp sữa chua vào (đã nhằm nguội ngoài ánh nắng mặt trời phòng 2 - 3 tiếng). Trộn thật đều hỗn hợp sữa chua là được.

Bước 3: Sơ chế hoa quả

- Mít bóc tách bỏ hạt, cắt chỉ nhỏ.

- Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

- Thanh long quăng quật vỏ, thái miếng nhỏ.

- Xoài bỏ vỏ, quăng quật hạt, thái nhỏ.

Xem thêm: How And Why To Use Zoo Doo Compost, Zoo Doo Compost

Bước 4: Đóng khuôn kem sữa chua trái cây

- có tác dụng sạch hộp, lau khô rồi xếp 1 lượt trái cây, 1 lượt dừa bào sợi, lạc rang rồi đổ 1 lớp kem lên, liên tục xếp 1 lớp trái cây, dừa bào, hạt lạc rồi lại tới 1 lớp kem. Thực hiện cho đến khi đầy hộp. Sau đó đậy nắp lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Lưu ý: nếu thích có tác dụng kem sữa chua hoa quả que, tốt túi có thể thái thật nhỏ tuổi trái cây, chuẩn bị que với đổ kem vào vỏ hộp nhỏ, để que vào giữa là có thể làm được kem sữa chua củ quả que.

Có thể có tác dụng thành kem sữa chua hoa trái que

Hoàn thành

Kem sữa chua trái cây dứt cắt thành từng miếng rồi thưởng thức. Kem mượt mịn, xốp dịu và không bị dăm đá, thơ, béo vị cốt dừa, thanh đuối của trái cây tươi hết sức ngon.

Kem sữa chua trái cây thơm ngọt, thanh mát

3. Giải pháp làm kem sữa chua túi

Nguyên liệu có tác dụng kem sữa chua túi

- 2l nước sôi

- 760g sữa ông thọ (2 hộp)

- 50g đường

- 400g bột kem béo

- 3 hộp sữa chua

- 1l sữa tươi

- 1 thùng đá, túi đựng kem

Cách làm cho kem hộp sữa chua túi

Bước 1: Rửa sạch sẽ thùng đựng đá, kế tiếp lau thật khô.

Bước 2: cho 2 vỏ hộp sữa đặc, 3 vỏ hộp sữa chua (đã để ngoài ánh sáng phòng 2 - 3 tiếng) vào thùng đá, cần sử dụng thìa ngoáy hồ hết theo 1 chiều.

Bước 3: liên tiếp cho 400g bột kem to vào các thành phần hỗn hợp sữa đặc và sữa chua, ngoáy theo một chiều để bột rã hết.

Bước 4: cho tiếp 1l sữa tươi vào tất cả hổn hợp sữa vừa khuấy rồi tiếp tục khuấy theo 1 chiều cho hỗn hợp tan hết.

Bước 5: Đổ thong dong 2l nước sôi vào tất cả hổn hợp sữa chua với khuấy theo một chiều (đổ lỏng lẻo nước sôi vào tất cả hổn hợp sữa để sữa chua không xẩy ra chết men). Tiếp đến cho tiếp 50g đường và khuấy mọi lại là được.

Lưu ý: trong cả 1 quy trình khuấy tất cả hổn hợp chỉ khuấy theo 1 chiều, khuấy vơi tay.

Bước 6: Để thùng đá đựng kem sữa chua nguội bớt khoảng chừng 5 phút, che nắp thùng đựng đá lại cùng ủ 10 - 15 tiếng để kem sữa chua lên men. (Các chúng ta cũng có thể ủ bằng nồi cơm trắng điện).

Bước 7: sau khoản thời gian kem sữa chua đã ủ được 10 - 15 tiếng, sữa chua vẫn sánh mịn lại, đặc nhẹ. Khuấy phần đông lại các thành phần hỗn hợp sữa chua. Sau đó sẵn sàng túi/ bịch cùng múc kem hộp sữa chua vào từng túi, tiếp đến dùng nịt cột đầu túi đang đổ ngay sát đầy sữa chua lại. Thực hiện cho đến khi hết.

Bước 8: mang đến kem hộp sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh, cần sử dụng 1 mẫu khăn bông đậy kín đáo sữa chua lại, để trong phòng đá từ 3 - 4 giờ thì quăng quật khăn bông và và để tiếp thêm 8 - 10 giờ đồng hồ nữa là trả thành.

Hoàn thành

Kem sữa chua mềm, dẻo dẻo, thơm và không xẩy ra dăm đá. Kem mượt mịn, vị chua nhẹ, ngọt vừa phải rất giản đơn ăn.

Kem sữa chua bịch mượt mịn, thơm bự và dẻo

4. Giải pháp làm kem hộp sữa chua phô mai

Nguyên liệu:

- 300g sữa chua (3 hộp)

- 75g phô mai nhỏ bò cười

- 50g mặt đường trắng

Cách có tác dụng kem sữa chua phô mai

Bước 1: Sữa chua để ngoài ánh sáng phòng mang đến nguội hoàn toàn. Tiếp nối đổ sữa chua vào tô, đến phô mai và con đường vào, rằm với khuấy đông đảo theo 1 chiều cho tới khi thu được tất cả hổn hợp đồng nhất.

Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa chua, phô mai vào vỏ hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ rét mướt 3 tiếng.

Bước 3: Sau 3 tiếng lấy kem sữa chua phô mai ra, dùng dĩa hòn đảo đều lại kem sữa chua nhằm kem được tơi xốp. Kế tiếp để lại kem vào phòng đá tủ lạnh 3 giờ đồng hồ nữa là trả thành.

Đảo kem lên 1 lần để kem tơi xốp hơn

Hoàn thành

Múc kem hộp sữa chua phô mai ra ly cùng thưởng thức. Kem hộp sữa chua phô mai làm đơn giản, vị phệ béo, ngầy ngậy lại chua chua, ngọt ngọt, mềm xốp không bị đóng đá vô cùng hấp dẫn.

Kem hộp sữa chua phô mai dễ dàng và đơn giản mà cực kỳ thơm

Lưu ý khi làm cho kem sữa chua ngon, không bị dăm đá:

- Các bạn cũng có thể sử dụng sữa chua, sữa tươi ko đường còn nếu không thích ăn ngọt quá. Sử dụng sữa chua, sữa tươi có đường nếu như thích nạp năng lượng ngọt.

- Khi mang đến kem vào tủ đông đá thì nên cần bọc kem bởi 1 lớp khăn bông để kem tiếp xúc với rét mướt từ từ sẽ giúp đỡ kem không xẩy ra đông đá. Sau khoản thời gian bọc kem bởi khăn bông 3 giờ đồng hồ thì vứt khăn ra và để vào ngăn đá bình thường.