Cách làm kẹo đường trung quốc

Cách làm cho kẹo hồ nước lô trái cây là món ăn uống vặt đường phố được chế biến từ nhiều loại hoa quả nhiều mẫu mã - ví dụ như táo gai, dâu tây, nho, quýt,...Mang màu đỏ tươi đẹp mắt mắt, kẹo hồ nước lô (tanghulu) còn được xem như là biểu tượng của sự đoàn tụ gia đình vào ngày đầu xuân năm mới mới của tín đồ Hoa. Quá trình thực hiện tại món tráng mồm này rất đơn giản. Trong đó, công đoạn quan trọng duy nhất là bước nấu nước con đường caramen chuyển màu hổ phách chính xác để tẩm lên kẹo vẫn đạt chuẩn chỉnh về color lẫn mùi vị khi thưởng thức. Lúc cuối tuần, bạn cũng có thể thực hiện cấp tốc kẹo hồ nước lô đầy đủ vị nhằm các bé nhỏ ở nhà bao gồm thêm món ăn uống vặt kỳ lạ miệng, hấp dẫn và thú vui nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đường trung quốc


2. Bí quyết làm kẹo hồ nước lô ngào đường truyền thống lịch sử của người Trung Quốc3. Biện pháp làm kẹo hồ nước lô vị trái cây trí tuệ sáng tạo và rất ngon3.1. Khuyên bảo làm kẹo hồ nước lô dâu tây3.2. Bí quyết làm món kẹo hồ nước lô quýt của người Hoa3.3. Phương pháp làm kẹo hồ lô nho của Trung Quốc3.4. Giải pháp làm kẹo hồ lô hoa quả từ chuối tẩm mật ong

1. Vài điều về món kẹo hồ lô của Trung Quốc

Nếu là “fan cứng” phim cổ trang Trung Quốc, có lẽ rằng bạn vẫn quá thân quen với hình hình ảnh những người bán hàng rong cụ nhưng cây sào gỗ cắm đầy xiên kẹo hồ nước lô với phương pháp làm nhanh thoăn thoắt, đươc nhiều trẻ nhỏ yêu mê thích và luôn luôn chạy theo mỗi khi trông thấy. Kẹo hồ nước lô còn mang tên gọi là “tanghulu”. Cũng chính vì món ăn vặt đường phố này có tên gọi vì vậy là bởi vì hình dạng của các viên kẹo tròn tròn, bám nhau như những chiếc hồ lô vậy.

Kẹo có màu đỏ may mắn. Vị đó, trên đây còn được coi như là biểu tượng toàn vẹn của việc hạnh phúc và đoàn tụ gia đình. Tanghulu nhất là một trong số những món tiêu hóa ngày đầu năm Âm kế hoạch của bạn Hoa. Món ăn không chỉ đẹp mắt, mà còn có vị ngọt nhờ vào lớp caramen siro mặt đường tẩm mặt ngoài, vào là hoa trái thơm mát đề nghị rất có giá trị dinh dưỡng. Kẹo hồ nước lô gồm cách bào chế vô cùng solo giản. Quy trình quan trọng độc nhất vô nhị là làm cho caramen rồi tẩm trái cây vào, vậy là hoàn tất. Để hiểu rõ hơn về kiểu cách làm các món ăn vặt lạ miệng này ngơi nghỉ Việt Nam, mời bạn cùng mang lại với nội dung tiếp theo nhé.

*
Kẹo hồ nước lô là món ăn uống vặt con đường phố đặc trưng trong ngày đón năm mới của bạn Trung Quốc.

2. Biện pháp làm kẹo hồ nước lô ngào đường truyền thống của người Trung Quốc

2.1. Nguyên liệu

30 quả hãng apple gai nhỏ dại đã rửa sạch, vứt cuống10 xiên que tre4,5 chén đường trắng1 ly nước lọc1/3 ly siro ngô (hoặc nhiều loại siro bạn thương mến nhé)Chuẩn bị 2 khay nướng được đậy giấy da chống dính, bật lò nướng tại mức 200 độ C làm cho nóng

2.2. Bí quyết làm kẹo hồ nước lô táo apple ngào mặt đường truyền thống

Rửa sạch mát táo, để ráo nước trả toàn. Các bạn cần chú ý công đoạn này, bởi nếu trái cây ướt vẫn làm tác động đến quality caramen sau khoản thời gian nấu nhé.Xiên táo vào những que tre với con số đều nhau.
*
Bước xiên táo bị cắn dở đã hong khô vào que bẳng vật liệu tre nhọn. Ảnh: The Hong Kong CookeryBắc nồi vừa lên bếp, cho đường và nước vào, đun lửa mập và khuấy đa số cho con đường tan.Thêm siro vào nồi, ko khuấy, làm bếp sôi đợt nữa thì hạ lửa nhỏ.Thỉnh thoảng, luân phiên nồi, lắc nhẹ cho siro tung đều.Nấu tất cả hổn hợp caramel cho đến lúc đạt ánh sáng 170 độ C (chuyển màu hổ phách) thì tắt bếp.
*
Các cách nấu nước đường caramen tẩm kẹo hồ lô táo khuyết truyền thống. Ảnh: The Hong Kong CookeryNhúng từng xiên táo bị cắn dở vào hỗn hợp siro con đường caramen vẫn nấu, luân phiên nhẹ mang đến phủ số đông hết trái cây. Sau đó, mang xiên trái cây ra ngay, đặt nó lên khay đã lót sẵn giấy. Triển khai đến lúc hết những xiên trái cây là được.Đợi caramen nguội sút là bạn cũng có thể dùng kẹo hồ lô được rồi đấy.
*
Cho kẹo hồ lô lên khay đợi ráo nước đường là có thể ăn ngay. Ảnh: The Hong Kong Cookery

3. Cách làm kẹo hồ lô vị trái cây sáng chế và cực ngon

3.1. Lí giải làm kẹo hồ nước lô dâu tây

3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 2 ly đường trắngNửa ly siro ngô nhẹ1 cốc nước lọc450 gram dâu tây tươi (bỏ cuống hoặc giữ lại các được, đem rửa sạch, phơi ráo) 3.1.2. Biện pháp làm kẹo hồ lô từ quả dâu tây tươi Đợi dâu tây khô nước hoàn toàn thì xiên vào các que tre.
*
Bước rửa sạch, sử dụng khăn lau dâu tây với xiên vào que tre. Ảnh: Sarah KimCho đường, nước lọc vào nồi vừa, bắc lên bếp, quấy đông đảo tây cùng nấu cho đường tan. Sau đó, thêm siro bắp vào, không bắt buộc quấy, chỉnh lửa lên đến mức cao, làm bếp thêm 10 – trăng tròn phút cho nước đường đạt khoảng chừng 171 độ C.Khi này, các bạn tắt bếp, đặt nồi nước con đường ngâm trong thau nước đá lớn.
*
Các cách nấu nước con đường siro bắp. Ảnh: Sarah KimKhi nước đường ngưng sôi với sủi bọt, các bạn lấy nồi ra ngoài.Nhanh tay nhúng những xiên dâu tây vào trong nồi caramen, rồi ném lên khay có lót giấy mang lại ráo nước con đường và hoàn toàn có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Lời Chúc Mừng 8 3 Đồng Nghiệp Nữ, Những Lời Chúc 8/3 Cho Đồng Nghiệp Nữ Hay Nhất

*
Các bước xong xuôi món kẹo hồ nước lô dâu tây tẩm đường. Ảnh: Sarah Kim

3.2. Cách làm món kẹo hồ nước lô quýt của bạn Hoa

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức có tác dụng món tráng mồm được lấy cảm xúc từ phần nhiều người bán hàng rong trên phố phố này chỉ việc 2 nguyên liệu dễ dàng và đơn giản như sau:

30 múi quýt tươi đã bóc tách lớp vỏ bên cạnh (bạn rất có thể thay bởi múi cam, bưởi,…)1 chén bát đường hạt
*
Bóc lớp vỏ ngoài để đưa múi quýt làm kẹo hồ lô. Ảnh: 101 CookBooks 3.2.2. Giải pháp làm kẹo hồ nước lô quýt tẩm mặt đường của china Dùng các que tre xiên ngang hoặc dọc múi quýt.Đổ đường vào một trong những nồi nhỏ, bắc lên bếp, châm thêm một cốc nước lọc, vừa nấu vừa khuấy đa số cho con đường tan. Hỗn hợp sôi, quánh lại thì không khuấy nữa, tiếp tục nấu lửa vừa cho tới khi đã có được 150 độ C thì tắt bếp.Nhúng những xiên que quýt vào nồi siro còn nóng, xoáy đông đảo để bao phủ caramen. Thực hiện với các xiên hoa quả còn lại cho tới hết. Cho những xiên kẹo hồ lô quýt lên khay lót giấy, ngóng ráo siro thì hoàn toàn có thể dùng ngay.
*
Những que kẹo hồ nước lô quýt chua ngọt mới lạ. Ảnh: 101 CookBooks

3.3. Cách làm kẹo hồ nước lô nho của Trung Quốc

3.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu trăng tròn quả nho (nho xanh hoặc tím đều được)440 gram đường bột (khoảng 2 cốc)230 gram siro glucose (khoảng 2/3 cốc) 3.3.2. Phương pháp làm kẹo hồ nước lô hoa trái từ nho Đem nho cọ sạch, nhằm ráo nước trọn vẹn thì xiên vào que bẳng vật liệu tre nhọn.Cho đường, siro vào nồi, châm thêm 125 ml nước thanh lọc vào, khuấy phần nhiều trên mức lửa vừa.Đường tan, nấu thêm 5 phút cho tất cả hổn hợp siro đạt 155 độ C thì tắt bếp.
*
Các bước tẩm con đường kẹo hồ nước lô nho. Ảnh: April LeeNhúng những xiên nho vào trong nồi caramen, rồi xếp lên giá chỉ sạch, hoặc khay lót giấy nướng hóng ráo siro hoàn toàn và thưởng thức.
*
Những que kẹo hồ nước lô nho xanh, tím đủ màu cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: SBS

3.4. Bí quyết làm kẹo hồ lô trái cây từ chuối tẩm mật ong

3.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng xác suất làm caramen như những công thức trên, rồi tẩm chuối là hoàn tất. Tuy nhiên, nếu còn muốn giảm chất ngọt và đổi vị thơm ngon hơn, hãy thử cách làm caramen tự mật ong tiếp sau đây nhé.

2 trái chuối chín đã bóc vỏ, thái thành các khoanh tròn dày khoảng tầm 1 cm1 miếng bơ nhạt2 muống nêm canh mật ong nguyên chất1/2 thìa coffe bột quế1/2 thìa coffe muối ăn 3.4.2. Cách làm kẹo hồ nước lô chuối tẩm mật ong trí tuệ sáng tạo Xiên các khoanh chuối đã cắt vào que tre.Cho chảo lên bếp, thêm miếng bơ nhạt vào đun chảy. Sau đó, đến mật ong, bột quế và muối vào, khuấy đều. Đợi tất cả hổn hợp mật ong quế sôi, bạn liên tiếp nấu cho tới khi các thành phần hỗn hợp đạt khoảng tầm 170 độ C thì tắt bếp.
*
Công đoạn nấu ăn siro mật ong quế. Ảnh: InternetNhúng những que chuối vào nồi mật ong, chuyển phiên tròn cấp tốc để bao phủ caramen mọi thì lấy ra.
*
Hoặc bạn cho các khoanh chuối vào đảo trong mật ong đến phủ phần đa là được. Ảnh: InternetĐợi nước mặt đường mật ong ráo là chúng ta có thể thưởng thức kẹo hồ nước lô chuối thơm và ngon kiểu bắt đầu nhé.
*
Các nhỏ xíu đều vẫn thích mê món kẹo hồ nước lô chuối tẩm mật ong này. Ảnh: KateLyn M

4. Cách bảo vệ kẹo hồ lô sẽ được lâu nhưng mà không tan nước

Sau khi tẩm caramel, kẹo hồ lô rất có thể để được ở ánh nắng mặt trời phòng trong vòng 6 giờ. Giả dụ muốn bảo vệ kẹo hồ lô sẽ được lâu hơn, chúng ta xếp nó vào hộp sạch, đậy nắp kín đáo lại nhé. Sau đó, mang đến hộp kẹo hồ nước lô vào chống mát tủ lạnh, tàng trữ và sử dụng dần trong về tối đa 3 ngày.