Cách làm sợi mì udon

Khi kể tới những món mì danh tiếng của xứ sở hoa anh đào, họ không thể không nhắc đến món mì Udon. Để có hưởng thụ món mì này tại Việt Nam, chúng ta thường đề nghị đến các quán đồ gia dụng Nhật với mức giá khá đắt. Hôm nay, mongvuongthan.vn sẽ reviews đến bạn cách làm cho mì Udon chuẩn vị Nhật Bản, đơn giản và dễ dàng tại nhà. Đảm bảo sau bài viết này, bạn không chỉ có biết bí quyết làm mì Udon Nhật bản mà còn biết phương pháp làm mì Udon trứng, biện pháp làm mì Udon xào giết mổ bò…


Hướng dẫn bí quyết làm mì Udon tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ

1 gói mì Udon khoảng chừng 400g hoặc 250g bột mì (nếu bạn muốn tự làm sợi mì Udon trên nhà)1 thìa coffe muối ăn140ml nước ấm50g thịt bò thái lát. Chúng ta cũng có thể chọn thịt trườn Kobe giống bạn Nhật, hoặc nếu như không thì chỉ cần chọn thịt bò theo sở trường của bạn.1 củ hành tâyHành lá, hành củGia vị: dầu ăn, nước tương, nóng nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, phân tử nêm, giấm.Tô trộn, túi zip đựng thực phẩm, mức sử dụng cán bột, dao, bao tay chuyên sử dụng cho thực phẩm.

Bạn đang xem: Cách làm sợi mì udon

Cách làm sợi mì Udon

*
Cách có tác dụng sợi mì Udon

Đây là bước dành cho các bạn có nhu cầu học cách làm cho mì tươi Udon tại nhà, còn nếu như khách hàng đã chuẩn bị gói mì Udon thì chỉ cần luộc nắm mì đến khi chín cho tới và rất có thể bỏ qua đoạn này nhé!

Bước 1: Cho 250g vào tô, tiếp nối rót thủng thẳng nước nóng vào. Trộn và nhồi bột liên tiếp trong vòng 3 – 5 phút cho đến khi bột thật mịn. Mang đến bột vào bên trong túi zip đựng thực phẩm cùng cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp, triển khai nhiều lần nhằm thành 1 khối bột mượt mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phútBước 2: Bỏ bột thoát ra khỏi túi, rắc bột lên, sau đó cán bột càng mỏng tanh càng tốt, gấp thành nếp. Cần sử dụng dao cắt bột thành sợi, bạn nên cắt làm thế nào để cho các sợi bằng nhau. Giũ dịu để các sợi mì rơi ra.Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm một thìa dầu ăn. đến mì vào luộc mang lại chín cho tới rồi đổ ra rổ cùng xả qua cùng với nước lạnh nhằm hết chất bột trên mì.

Cách có tác dụng nước cần sử dụng mì Udon

Bước 1: Ướp thịt trườn thái lát đã chuẩn bị với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe sốt BBQ, 1 thìa dầu ăn, 1 không nhiều ngũ vị hương, đường, giấm và trộn đều. Ướp giết bò khoảng 30 phút bỏ thịt bò ngấm không còn được gia vị. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành củ, hành lá sau khoản thời gian rửa không bẩn thì thái nhỏ.Bước 2: Làm lạnh nồi rồi cho 1 thìa dầu ăn vào. Lúc dầu sôi, thì phi thơm hành củ đã chuẩn bị. Sau đó cho thịt trườn đã ướp vào xào cùng. Mang lại hành tây thái lát vào xào cho tới khi hành tây dậy mùi hương thơm cùng thịt trườn chín cho tới thì mang đến 2 chén nước lọc vào đun sôi.

Xem thêm: Cách Đánh Số Trang Bỏ Trang Đầu Trong Word 2010 Bỏ Trang Đầu Tiên Nhanh Nhất

Bước 3: Đợi cho đến khi nước sôi thì cho một thìa giấm vào. Đun thêm 30 phút rồi nêm nếm các gia vị cho đúng theo khẩu vị.

Cách chế tao mì Udon

*
Cách sản xuất mì UdonBước 1: Cho mì Udon đang luộc vào trong nồi nước cần sử dụng thịt bò, khuấy hầu hết cho mì mềm cùng ngấm gia vị. để ý khi khuấy cần sử dụng lực vừa nên và ko khuấy quá nhiềuBước 2: Khi mì sẽ mềm, múc mì ra tô và trải nghiệm ngay khi còn nóng. Chúng ta cũng có thể ăn mì Udon kèm với rau củ sống cùng nước tương Nhật bạn dạng để tăng mùi vị nhé.

Lưu ý chọn nguyên liệu để triển khai được mì Udon ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Để làm ra bát mì Udon ngon thì đặc biệt quan trọng nhất là nước cần sử dụng và gai mì. Vậy nên, các bạn hoàn toàn rất có thể mua tua mì Udon làm sẵn để tiết kiệm thời hạn và bảo đảm an toàn chất lượng. Khi chọn thịt trườn thì bạn cũng nên xem xét vì không hẳn ở đâu cũng bán thịt trườn tươi, bảo đảm chất lượng với vệ sinh, điều này ảnh hưởng rất mập đến vị nước dùng. Hãy xem xét những điều sau:

Thịt trườn tươi, ngon, bao gồm màu hồng hoặc đỏ tươiKhông nặng mùi lạThịt chắc, không mềm nhũn

Mua các nguyên liệu làm mì Udon nhanh chóng, tiện lợi với siêu thị nhà hàng VinMart 4.0

*
Dễ dàng mua vật liệu làm món mì Udon trên Scan&Go

Tại ăn uống VinMart (hay các shop VinMart+) trên toàn quốc luôn là các add mua tìm thực phẩm, đồ dùng gia dụng… an toàn và đáng tin cậy của các nhà bởi vì nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm tươi ngon, bảo vệ chất lượng và vệ sinh an ninh thực phẩm, nên các bạn hãy yên trung tâm khi sắm sửa tại VinMart nhé!

Với tài năng Scan và Go được tích vừa lòng trên phầm mềm mongvuongthan.vn, các bạn dễ dàng buôn bán tất cả nguyên liệu để gia công món mì Udon cơ mà không yêu cầu đi ra ẩm thực ăn uống VinMart. Chỉ việc thao tác vài bước đơn giản dễ dàng sử dụng tài năng Scan & Go với quét thành phầm có trên siêu thị ảo Vinmart 4.0, tiếp đến đợi 2 – 5 tiếng là bạn đã sở hữu đầy đủ nguyên liệu cần thiết rồi.

Tại nhà hàng ảo VinMart 4.0, giá của những sản phẩm luôn được niêm yết rõ ràng. Giá của các nguyên vật liệu làm mì Udon như sau:

Thăn bò: 94.770 đồng/300gMì Udon Nhật phiên bản Vina Acecook: 7.200 đồng/góiHành lá: 4.870 đồng/100gHành tây Vineco: 5.880 đồng/200gHành củ Hải Dương: 28.500 đồng/300g

Để sử dụng kỹ năng Scan & Go trên tiện ích mongvuongthan.vn để các nguyên vật liệu làm món mì Udon tại VinMart, bạn chỉ cần thực hiện vài bước rất dễ dàng trên điện thoại cảm ứng thông minh mình theo hướng dẫn sau:

Bước 2: Chọn nhân tài Scan và Go bên trên giao diện bao gồm của ứng dụngBước 3: Chọn cách tiến hành nhận hàng phù hợp với yêu cầu của bạn.Bước 6: Thêm thành phầm bạn chọn vào giỏ hàng bằng cách nhấp vào “Thêm vào giỏ”, và có thể biến đổi số lượng theo nhu cầu tại biểu tượng +/-.Bước 7: kiểm tra lại deals và nhập showroom nhận sản phẩm của bạn.Bước 8: Lựa chọn bề ngoài thanh toán tương xứng với bạn và chờ nhận hàng trong vòng 2 – 5 tiếng.

Vậy là mongvuongthan.vn sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn cách làm cho mì Udon tại nhà, bạn cũng có thể biến tấu phương pháp này thành phương pháp làm mì udon trứng, biện pháp làm mì udon xào hải sản, hay bí quyết làm mì udon xào giết thịt bò. Hãy lựa chọn bán buôn tại tính Scan & Go để sở hữ những nguyên liệu làm mì Udon tươi, ngon, đảm đảm bảo an toàn sinh một cách nhanh lẹ và tiện nghi bạn nhé!