Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc

Để làm thịt kho mắm ruốc ngon, bạn phải mua được đúng mắm ruốc Huế cùng phải bao gồm đường, sả cùng ớt. Món ăn uống này dùng kèm cơm trắng thì rất hao cơm.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho mắm ruốc


*
thịt kho mắm ruốc
400g thịt tía rọi (thịt cha chỉ) 4 thìa bột canh mắm ruốc 5 nhánh sả 5-6 tép tỏi 2 củ hành thô 1 đốt gừng 2 quả ớt sừng 1-2 trái ớt hiểm Hành lá Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Mắm ruốc được làm từ ruốc - 1 nhiều loại tôm nhỏ, dùng để triển khai nước chấm và các gia vị để nấu các món kho, xào. Mắm ruốc khác với mắm tôm, nó thơm với dễ nạp năng lượng hơn, ko gắt như mắm tôm.

Mắm ruốc ngon duy nhất là sinh sống Huế, đậm đà với thơm. Mắm ruốc miền nam bộ thường bao gồm vị ngọt hơn. Giá thành mắm ruốc Huế hiện có giá bán trung bình 80.000 đồng/kg.


Sơ chế thịt

Thịt tía rọi bóp với muối hạt hạt, rửa sạch rồi để ráo, thái con chì. Để làm cho món làm thịt kho mắm ruốc, bạn tránh việc thái miếng quá lớn như giết thịt kho tàu. Chỉ cần thái miếng con chì vừa ăn, dễ dàng thấm hương liệu gia vị hơn.

Thịt sau khoản thời gian thái ướp cùng với một thìa cà phê nước mắm, 1 thìa coffe tiêu xay, trộn hầu hết và bỏ thịt thấm trong tầm 20-30 phút.

*
Ướp thịt

Sơ chế các nguyên liệu khác

Mắm ruốc cho vô bát nạp năng lượng cơm, đổ nước vào gần đầy bát, khuấy đều rồi lọc đem nước cốt.

*
Lọc mắm ruốc qua rây để vứt bỏ các cặn nếu cóSả bóc bỏ lớp bẹ già, cọ sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Hành, tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Ngựa Cách Làm, Thắng Cố (Lẩu Ngựa)

Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, băm nhỏ.

*
Sơ chế sả, ớt, tỏi, gừngBạn hoàn toàn có thể cho hành, tỏi, ớt, sả, gừng vào trang bị xay, xay rối lên.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ.


Làm thịt kho mắm ruốc

Cho 4 thìa bột canh dầu ăn sâu vào chảo, nóng dầu thì phi thơm 1 nửa số hành, tỏi, ớt, sả, gừng băm, sau đó cho thịt bố rọi vào xào ở lửa lớn.

*
Phi thơm hành, sả, ớt, tỏi, gừng
*
Cho giết thịt vào xàoXào cho đến lúc thịt bố rọi săn lại, xém rubi thì đổ nước cốt mắm ruốc đã lọc vào, nấu hỗn hợp này sôi. Tiếp đến nêm gia vị vừa nạp năng lượng gồm tất cả bột ngọt, đường. Liên tiếp kho thịt nghỉ ngơi lửa vừa, nhằm nước kho thịt sôi liu riu.

*
Cho nước cốt mắm ruốc sẽ lọc vàoVì mắm ruốc gồm vị mặn đề xuất cần điều chỉnh lượng mặt đường thích hợp, ví như trên, nếu sử dụng 4 thìa súp mắm ruốc, các bạn nêm vào tầm 5-6 thìa đường (tùy vào khẩu vị). 

*
Kho thịtĐến khi thịt kho mắm ruốc sánh lại, sền quánh thì đến nốt số hành, tỏi, gừng, sả ớt băm vào, hòn đảo đều với nấu thêm khoảng chừng 10 phút rồi tắt bếp, múc làm thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên.

*
Thành phẩm món giết kho mắm ruốc

Yêu mong thành phẩm

*
Thịt kho mắm ruốc sả ớt ngon, mùi hương vị cuốn hút và đậm đà, ăn rất hao cơm.
*
Mắm ruốc thơm đậm, không thể bị hôi tanh vày được nấu kỹ. Khi ăn mắm ruốc kho thịt, bạn ăn cùng với chuối xanh và khế chua thì khôn cùng hợp vị.

Cách có tác dụng khác

Đối với món này, bạn cũng có thể kho hoặc nếu không tồn tại thời gian, các bạn chuyển sang có tác dụng mắm ruốc xào thịt. Ví như như có tác dụng thịt xào mắm ruốc, thì sau khi cho mắm ruốc cùng nêm gia vị, bạn cần xào thịt sinh sống lửa lớn, đến khi thịt xém lại, đậm vị là được. Làm theo cách kho thì thời gian dài lâu nhưng giết mổ thấm hương liệu gia vị hơn, tiêu hóa và bảo quản được lâu.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không hề ít khóa học thổi nấu ăn của các cơ sở huấn luyện uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.