Cách Nấu Bún Bò Huế

Nếu phở là tinh túy của người thủ đô thì cùng với bún trườn Huế đó là nàng thơ của miền khu đất kinh kỳ. Fan Huế có tuyệt kỹ gì nhưng mà món bún bò nơi đây gây yêu quý nhớ đến thế? Hãy cùng Thật Là Ngon mày mò cách nấu nướng bún trườn Huế truyền thống để có câu trả lời nhé!

Tôi từng có thời hạn ngắn sống sống Huế, sáng sủa sáng rủ nhau đi ăn, lưu ý của fan đi cùng luôn là “bún bò hỉ!”. Lúc đấy cứ suy nghĩ chắc chúng ta là bún-bò-holic. Dẫu vậy sau 1 thời gian, tôi phân biệt rằng, nếu như khách hàng hỏi bạn Huế buổi sáng ăn uống gì thì cho đến 7/10 câu trả lời sẽ là “bún bò”.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò huế

Thật cực nhọc để trả lời thắc mắc tại sao lại như thế. Nhưng nếu bạn từng có thời cơ thử bún bò ở khắp dọc lâu năm dải đất chữ S này, hẳn các bạn cũng sẽ gật đầu đồng ý với tôi rằng không ở chỗ nào bún bò để lại tuyệt vời bằng sống Huế.

Nổi tiếng cầu kỳ trong nấu nướng nướng nhưng lại món bún trườn của tín đồ Huế lại không khó khăn nấu như tưởng tượng đâu. Không tin tưởng thì xắn tay vào phòng bếp nào!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách nấu nướng Bún trườn Huế


Bún trườn Huế nấu không thực sự phức tạp, chỉ việc bạn có không thiếu gia vị với sự kiên nhẫn mà thôi.
Chuẩn bị30 phút
Nấu1 giờ đồng hồ 30 phút
Tổng thời gian2 giờ
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Huế
Keyword: bún bò
Calories: 637kcal

Nguyên Liệu


1 kilogam chân giò 500 g đuôi bò hoặc cầm cố bò300 g bắp bò1 kilogam xương trườn hoặc xương heo150 g chả cua 1-2 củ hành tây 6 củ hành mùi hương (hành tím)6 củ sả1 quả thơm (dứa)3-4 thìa bột canh mắm ruốc1-2 thìa canh ớt sa tế kiểm soát và điều chỉnh tùy vào mùi vị Muối, mắm, bột nêm, tiêu...
Nguyên liệu để rửa xương, thịt500 ml rượu trắng bạn nào rửa các lần thì rất có thể dùng những hơn3-4 gừng già (giã nhỏ) phải lựa củ lớn, càng già càng tốt
Nguyên liệu ăn kèm Bún tươi Rau: quế thơm, hoa chuối bào sợi, giá chỉ đỗ...Ớt bác Hành hoa, chanh, ớt tươi

Dụng Cụ


Nồi hầm sâu lòng

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò cạo sạch, đuôi trườn lọc da, rửa sạch, chặt khúc với xương. Cho toàn bộ vào rửa cùng rượu trắng, muối hạt hạt cùng gừng giã, chà mọi các bề mặt để loại trừ cặn bẩn và khử mùi.
Pha 1-2 thìa mắm ruốc với một chút ít nước, chọn lọc lấy phần nước cốt và uớp vào chân giò, đuôi cùng với bắp bò.
Hành hương, hành tây và sả, các bạn để nguyên vỏ ngoài, rửa sạch, nướng qua đến thơm.
Đập dập sả cùng bó lại thành búi, còn lại một ít băm nhỏ.
Hành tây bóc tách vỏ rửa sạch, 1 nửa vấp ngã múi, nửa sót lại bào mỏng ngâm với giấm đường. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, té miếng dài.

Xem thêm: Gps, Bản Đồ, Điều Hướng Bằng Giọng Nói Và Điểm Đến, Google Maps Trên App Store


Rau thơm nhặt rửa sạch với để ráo. Bắp chuối thái sợi mỏng manh ngâm với nước pha trộn chanh/ giấm.
Hành hoa thái nhỏ. Ớt tươi thái lát. Chanh cắt từng miếng vừa.
Bước 2: đun nấu nước dùng
Cho xương, đuôi trườn và giò heo, thơm, hành hương, hành tây và sả bó vào nồi, đổ nước xâm xấp, làm bếp lửa to cho tới khi sôi bùng thì hớt bọt bong bóng rồi hạ lửa.
Cho 1-2 thìa mắm ruốc hòa cùng với nửa lít nước, nấu bếp sôi, nhằm lắng rồi chắt lọc lấy nước cốt mắm nhằm châm dần dần vào nước cần sử dụng khi ninh thịt.
Ninh lửa nhỏ dại lửa chừng 40-50 phút, châm nước lạnh từ từ, lúc giò heo với đuôi bò bắt đầu mềm thì cho thịt bò ở bắp vào ninh cùng cho đến lúc các nguyên vật liệu chín mềm.
Vớt thịt bò bắp ra thái thành từng miếng mỏng. Giò cùng đuôi bò vớt ra nhằm nguội, khi ăn uống thì xếp vào chén bát rồi cho nước dùng.
Nắm chả cua member hoặc múc từng tảng thả vào nước dùng.
Nêm nếm thêm với ớt sa tế và gia vị nếu cần.
Bước 3: trả thành
Cho bún vào bát, xếp thịt, giò, đuôi bò,… và cho nước dùng ăn cùng với rau củ sống với hành chua.

Nutrition


Khẩu phần: 1tô | Calories: 637kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
mongvuongthan.vn hoặc tag #mongvuongthan.vn nhé!

Cách có tác dụng bún bò Huế bỏ ra tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bún trườn Huế nguyên bản chủ yếu cần sử dụng giò heo. Lựa chọn giò trước tuyệt giò sau là tùy vào sở thích của bạn. Tuy vậy với rất nhiều bạn không có kinh nghiệm chọn giò thì thu về vài xem xét nho bé dại sau nhé:

Dễ nhận thấy nhất là các bạn nhìn vào hình trạng giò. Chân giò trước thì khuỷu đang gập về phía trước làm ra như lốt “>”, chân giò sau thì khuỷu gập về hướng ngược lại theo hình dấu “

*


*


*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Sharing is caring: