Cách nấu canh bầu tôm

Canh thai nấu tôm là món ăn uống dân dã, với đậm hương vị quê hương. Món canh thanh đuối này rất thích hợp cho đa số ngày hè mát mẻ hay lúc khung hình đang stress cần bức tốc sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bầu tôm


Canh thai nấu tôm tươi
1 quả bầu 150g tôm tươi 1-2 củ hành khô 3 tép tỏi Hành lá Thì là các gia vị thông thường

*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm

Tôm thiết lập về xóc muối hạt, cọ qua. Sau đó, vứt đuôi, giảm riêng phần đầu tôm ra, sau đó tách vỏ tôm, rút chỉ đen nơi dọc sống lưng. Rửa sạch, nhằm ráo, băm nhỏ dại phần làm thịt tôm, rồi ướp cùng với 1/2 thìa cà phê nước mắm.

*
Sơ chế tômRiêng phần đầu tôm, bạn nặn dồn phần phân đen đi, rửa sạch lại, tiếp nối cho vào cối giã nhuyễn, rồi lọc buồn chán lấy nước cốt ra 1 chén bát riêng nhằm nấu canh bầu thêm ngọt.

Sơ chế bầu

*
Gọt bầuBầu gọt vỏ, rửa sạch rồi băm bé dại hoặc thái sợi chỉ dài đa số được. Để bầu đậm ngọt hơn vậy thì bạn nên ướp cùng với 1 thìa coffe bột canh, trộn đều. Ướp bầu trong khoảng 5-10 phút.

Hành, tỏi khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cho nên nhặt vứt gốc, lá sâu, dập úa rồi cọ sạch, xắt nhỏ.

Xem thêm: Kem Đánh Răng Sensodyne Trắng Răng, Tự Nhiên 100G


Nấu canh bầu

Cho 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi, có tác dụng nóng dầu thì phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho thịt tôm vào xào. Xem xét để giết mổ tôm không bị khô và bám dính đáy nồi thì lúc xào cần hạ giảm nhiệt độ phòng bếp xuống.

*
Xào tômXào tôm khoảng chừng 1-2 phút thì cho bầu vào xào thuộc thêm 2 phút nữa. Tiếp đến đổ nước lọc đầu tôm vào, chế thêm nước lã để đủ rất nhiều người ăn. Với phần canh dành riêng cho 3 người thì số lượng nước canh khoảng chừng tầm 1,2-1,5 lít nước là được.


*
Xào thai với tôm
*
Chế thêm nước lọcTăng ánh sáng bếp, lúc nước canh bùng sôi thì mới nêm gia vị, gồm gồm nước mắm, bột ngọt, bột canh. Nấu đến khi thấy bầu chín mượt là được, ước chừng thời gian nấu canh bầu kể từ lúc sôi khoảng tầm 2-3 phút. Mang đến hành lá chính vậy vào, nấu thêm khoảng 10 giây nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm món canh bầu với tômCanh thai nấu tôm bám mùi thơm đặc trưng của tôm, nước canh ngọt thanh vị bầu. Bầu chín nhưng không xẩy ra nhũn nát, vẫn giữ được màu xanh lá cây trong lúc thịt tôm có màu hồng đẹp mắt mắt, khi nạp năng lượng ngọt mềm, không trở nên khô.

*
Canh tôm nấu bầuĐể nước canh vào thì quá trình nấu bạn nên hớt bọt thường xuyên. Dường như để túng giữ được màu xanh lá cây thì lúc nấu không nên đậy nắp nồi.


Bài viết này có hữu ích với chúng ta không?
có Không

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận
ko thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp không hề ít khóa học làm bếp ăn của các cơ sở giảng dạy uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.


danh mục
Món new
Món ăn uống khác
quay lại đầu trang
mongvuongthan.vn
cutlerycutlery icon