Cách Nấu Canh Rong Biển Chay

Canh rong đại dương là món ngon phổ cập tại những nước đông á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Món canh này có vị ngọt tự nhiên từ rong biển cả và đậu hũ phải rất vừa miệng. Hoàn toàn có thể kết đúng theo thêm nấm tạo cho món canh chay quánh sắc. Sau đây là cách làm món canh rong biển cả chay mà không xẩy ra tanh đơn giản dễ dàng do nhà hàng siêu thị đồ chay đề xuất.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển chay


Công thức canh rong đại dương chay

*
*
*
*

Nguyên liệu

Nấm đông cô tươiNấm rôm hay nấm bào ngư tươi (hay ngẫu nhiên loại nấm nào các bạn thích)Cả bó xôi hay thay bởi cải ngọt cũng tương đối ngonHành poireau (không buộc phải thay bởi hành lá vày hành lá có khá nhiều vị hăng và không có độ ngọt bằng)Cà rốtTỏi bămGia vị nêm: nước tương, muối, tiêu xay, có thể dùng 1 ít hạt nêm agi ngon chayNước (trong bài áp dụng 3-4 bát nước, dẫu vậy lượng nước sẽ phụ thuộc vào lượng rau quả quả các bạn dùng)Cách làmBước 1: Ngâm rong biển cả khô vào nước cho đến lúc nở cùng có màu xanh tươi, cố kỉnh ráo nước cùng để ráo. Thái nhỏ tuổi hành poireau, để riêng ra phần cọng cùng phần lá riêng. Cắt các loại nấm, rau, cà-rốt vừa ăn.

Xem thêm: Bản Đồ Việt Nam Các Tỉnh Thành Phố, Bản Đồ Việt Nam Và 63 Tỉnh Thành Phố

Bước 2: Bắc nồi/chảo sâu lòng lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Tiếp đó, dồn phần cọng hành poireau, nấm mèo đông cô vào xào. Nêm với nước tương, muối với tiêu. Trộn nước vào đun đến lúc sôi thì mang lại cà-rốt. Nêm lại cho vừa nạp năng lượng và nấu thêm chút nữa cho cà rốt mềm.Bước 3: Khi chuẩn bị dùng, các bạn hãy cho rong biển rau xanh cùng phần lá poireau vào. Vày những vật liệu này khôn cùng mau chín nên chúng ta chỉ nhằm hơi chín thì bắt nồi xuống ngay nhé.

Trân trọng cảm ơn bạn đã dành thì giờ xem qua công thức đây thuộc mongvuongthan.vn . Quý khách nghĩ rằng món canh rong biển lớn chay này mất thời gian bao lâu để hoàn thành xong ?. Với các quá trình làm phía trên, quý vị sẽ thấy cách nấu món đây không hề khó khăn mà lại đơn giản hơn sức tưởng tượng