CÁCH NẤU CHÁO CÁ LÓC

Tôi nhớ tất cả lần bố mới nhỏ xíu dậy, bà mẹ đã chỉ tôi cách thổi nấu món cháo cá lóc vừa thơm và ngon lại giàu bồi bổ để bố ăn uống cho hồi phục sức khỏe. Món cháo cá lóc giản dị và đơn giản nhưng không hề thua kém phần lôi cuốn này vẫn được mẹ tiếp tục nấu cho anh chị thưởng thức để “đổi vị” và bổ sung cập nhật dưỡng chất.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo cá lóc

*
*
Món cháo con cá quả thơm ngon, dinh dưỡng

Cháo cá lóc là giữa những cách đổi khác đầy thú vị với mùi mùi thơm ngon, thanh ngọt, vừa lạ miệng vừa cuốn hút người thưởng thức. Món ăn dinh dưỡng này dễ ăn, lại cực tốt cho sức khỏe và cân xứng với số đông lứa tuổi.

Vị ngọt thanh mát của thịt con cá quả cùng cùng với gạo thơm mềm, ăn lẫn rau sinh sống giòn rụm có thể kích say đắm vị giác, giúp cho bạn ngon miệng hơn hết khi ngán ăn. Đây cũng là trong số những món ăn nổi tiếng đặc trưng của tín đồ dân miền Tây sông nước với được rất nhiều thực khách yêu thích.

Dưới đây sẽ là bí quyết giúp bạn dễ dàng nấu được món cháo cá lóc bồi bổ ngon mê ly cho cả nhà thưởng thức mà không mất không ít thời gian. Cùng xem nhé!


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM tức thì !!!
EAT CLEAN
XEM ngay !!!

Cách làm bếp cháo cá lóc không bị tanh

Nguyên liệu

Gạo tẻ: 1 chén khoảng chừng 200gGạo nếp: 50gHành lá: 200gHành khô: 3 củTỏi khô: 3 tép2 quả ớtGia vị: nước mắm, muối, phân tử nêm, bột ngọt, dầu ăn.Nấm rơm: 200g (rửa sạch, cắt cho phần chân nấm rồi bổ làm đôi).Rau thì là, hành lá, rau xanh tía tô: cắt bỏ lá úa, rửa sạch nhằm ráo nước tiếp đến thái nhỏ.Cá lóc: 1 con khoảng tầm 1 kg. (Nên chọn cá quả đồng còn tươi sống, to khoảng chừng 1kg đã ít xương và đỡ tanh hơn, giết thịt cũng thơm cùng bùi hơn).

Hướng dẫn biện pháp làm

cách 1:

*
*
Lóc thịt cá lóc, để riêng ra phần đầu, xương và đuôi

– cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch mát nhớt cùng khử mùi tanh tanh của cá thuận lợi hơn, các bạn dùng muối cùng chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

– Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ đôi mươi đến 40 phút. Tiếp đến sử dụng nước hầm xương đó nhằm nấu cháo. Tùy thuộc theo khẩu phần ăn uống mà bạn thêm lượng nước hầm mang đến phù hợp.

Xem thêm: #List 49 Quán Cơm Niêu Đà Lạt Ngon Hết Sẩy, Chuẩn Vị, #List 49 Quán Cơm Niêu Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay

– Phần thịt cá sẽ lóc riêng rước thái thành đầy đủ lát mỏng, tiếp nối ướp với tất cả hổn hợp gồm: 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành với tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng chừng 40-50 phút mang đến cá ngấm phần đông gia vị.

*
*
Ướp phần thịt cá với hương liệu gia vị cho thâm nhập đều

Bước 2:

– Phần đầu với xương cá hầm ngừng đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi lấy vo sạch, để ráo kế tiếp cho vào trong nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

Bước 3:

– cho một muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì bỏ phần hành tỏi băm sót lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt con cá quả đã ướp ngấm các gia vị vào đảo nhanh tay cho những trên lửa to tới lúc thịt cá chín vàng, săn lại cùng dậy hương thơm thì tắt bếp.

Bước 4:

– Cháo sau khoản thời gian được ninh nhừ, các bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu làm sao để cho vừa khẩu vị của gia đình.

– bỏ thịt cá sẽ xào đã chín hết nấm rơm vào trong nồi cháo, đun thêm khoảng chừng 2 – 3 phút rồi mang đến tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt nhà bếp là hoàn thành.

Hiện nay, món cháo cá lóc còn lộ diện trong nhiều thực đơn của các nhà hàng, quán nạp năng lượng từ dân dã tới quý phái và thu hút đông hòn đảo thực khách thưởng thức. Với cách thổi nấu cháo cá lóc khá đơn giản và dễ dàng trên đây, không cần phải ra ngoại trừ ăn, chỉ cần vào phòng bếp và áp dụng công thức bên trên là bạn đã sở hữu một nồi cháo con cá quả đầy hấp dẫn và bồi dưỡng để tạo bất thần cho anh chị em rồi.