CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÔN

Những ngày hè oi ả cầm này thì một ly chè tươi đuối sẽ là một lựa lựa chọn không thể tương thích hơn. Hãy nhằm Điện sản phẩm công nghệ XANH mách chúng ta cách làm cho món chè khoai môn nếp lá dứa vừa vừa thơm vừa ngon vừa giải nhiệt ngày hạ nhé! Còn chần chừ gì nhưng không vào bếp và cùng thực hiện nào!

Nguyên liệu làm chè khoai môn nếp cho 4 người

Khoai môn 200 gr Lá dứa 8 lá Nếp ngỗng 250 gr nước dừa tươi dão 130 ml nước dừa tươi 250 gr Đường 200 gr muối bột 1.5 muỗng cà phê Nước 500 ml

Cách chọn mua vật liệu ngon

Cách chọn download gạo nếp ngon dẻoChọn mua số đông hạt nếp có size to rất nhiều hạt, white đục, bên ngoài căng bóng với hạt không biến thành gãy.Không nên lựa chọn hạt nếp bị mùn, bị vật lông hoặc tất cả màu vàng.Ngoài ra, gạo nếp ngon sẽ sở hữu mùi thơm từ bỏ nhiên, đặc trưng giống gạo. Còn so với loại nếp nhằm lâu thường sẽ mất mùi cùng khi nấu cũng trở thành không giữ được độ thơm ngon.Bạn hoàn toàn có thể nếm test nếp bằng miệng, nếu tất cả vị ngọt vơi và không tồn tại mùi lạ do đó nếp ngon.Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những loại nếp ngon như: nếp chiếc hoa vàng, nếp Tú Lệ, nếp nương Điện Biên, nếp ngỗng và nếp nhung.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai môn

Cách chọn cài đặt khoai môn ngonNên chọn mua hầu như củ khoai hình thai dục, vỏ bên ngoài sần sùi, vẫn còn đấy râu đất, kích thước vừa phải.Nên chọn số đông củ khoai nhẹ, vì phía bên trong sẽ các tinh bột hơn, cơ hội nấu đã dẻo thơm hơn.Một chú ý dành cho bạn nếu gạn lọc khoai đang qua sơ chế đó là chúng ta cũng có thể nhìn vào phần giết khoai, nếu có rất nhiều vân tím với đỏ thì chứng minh khoai ngon với bùi.Nên chọn hồ hết quả khoai có rất nhiều lỗ trũng bên trên vỏ, đó là gần như củ khoai vẫn già tháng, hàm vị tinh bột cao hơn. Tránh chọn phần lớn củ có vỏ nhẵn và ít lỗ trũng.Không nên lựa chọn những củ khoai gồm vết xước do quá trình thu hoạch bởi vì sẽ dễ bị côn trùng xâm nhập.Những củ khoai càng nặng thì phía bên trong càng các nước, khi nấu ra sẽ sở hữu được vị nhạt với không được bùi cũng không nên mua.
Xem chi tiết: bí quyết chọn cài khoai môn ngon
Nguyên liệu món nạp năng lượng chè khoai môn nếp

Dụng gắng thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây, thớt, dao, muỗng,...

Cách sản xuất Chè khoai môn nếp

1

Xay là dứa và ngâm nếp

Bạn đem lá dứa mang đi rửa sạch, rồi lấy 5 lá dứa đi cắt khúc, tiếp đến cho vào lắp thêm xay nhuyễn cùng rất 500ml nước.Vo sạch sẽ 250gr nếp ngỗng, sau đó cho vào chén bát lớn. Cần sử dụng rây nhằm lọc rước nước lá dứa rồi lấy ngâm cùng với nếp trong khoảng 30 phút.
Bước 1 Xay là dứa và ngâm nếp trà khoai môn nếp
Bước 1 Xay là dứa với ngâm nếp trà khoai môn nếp
Bước 1 Xay là dứa và ngâm nếp chè khoai môn nếp
Bước 1 Xay là dứa cùng ngâm nếp chè khoai môn nếp

Sơ chế khoai môn

Khoai môn lấy gọt không bẩn vỏ, cắt khối nhỏ khoảng 1cm, kế tiếp đem đi dìm với nước muối pha loãng vào 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại cùng để ráo.Cho khoai vào nồi hấp trong tầm 20 phút xong để nguội.
Cách gọt khoai môn không bị ngứaCách 1: Đeo găng tay tay nhựa lúc gọt khoai để tránh tiếp xúc trực tiếp với khoai.

Xem thêm: Xe Đón Sân Bay Nội Bài Về Hà Nội, Chỉ 150K, Đặt Xe Đưa Đón Sân Bay Giá Tốt Nhất Tại Traveloka

Cách 2: Luộc sơ khoai cùng với nước, rồi đem tách bóc vỏ sẽ tiện lợi hơn.Cách 3: chúng ta cũng có thể bọc khoai bằng giấy bạc tình và quay trong lò vi sóng trong tầm 2 phút, tiếp nối gọt khoai sẽ dễ hơn mà không thể bị ngứa.Xem đưa ra tiết: biện pháp gọt khoai môn không trở nên ngứa tay
Bước 2 Sơ chế khoai môn trà khoai môn nếp

Nấu chè

Cho phần nếp dìm lá dứa vào nồi, đổ cung ứng 130ml nước dừa tươi dão. Nấu bởi lửa nhỏ dại cho đến lúc thấy nếp đang nở thì nêm thêm vào 170gr đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều và nấu thêm 5 phút.Cho phần khoai sẽ hấp chín vào, nấu bếp thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp.

Nấu nước cốt

Cho 250gr nước cốt dừa độc nhất vô nhị vào nồi, sản xuất 3 lá dứa, 1/2 muỗng coffe muối, 2 muỗng cà phê đường, nấu đến khi nước cốt sánh lại.Vậy là chỉ việc múc trà ra bát và rưới nước cốt lên là họ đã tất cả ngay một bát chè khoai môn nếp lá dứa siêu ngon miệng rồi.

Thành phẩm

Chén chè tất cả màu xanh dễ nhìn của lá dứa và white color sữa của nước cốt dừa. Những hạt nếp dẻo thơm nhưng không bị nát. Vị chè tất cả độ ngọt vừa phải, kết hợp với khoai môn bự ngậy thiệt là thiết yếu cưỡng lại.Bạn có thể cho vào thêm một ít đá lạnh để sở hữu một món trà thanh mát trong ngày hè nhé!
Mong rằng những share từ Điện đồ vật XANH sẽ giúp đỡ bạn tiếp thu cho mình biện pháp nấu chè khoai môn nếp, một món nạp năng lượng giải nhiệt mang đến gia đình. Chúc bạn thành công xuất sắc với món chè này nhé!*Tham khảo phương pháp và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV.