CÁCH NẤU CHÈ NHÃN

Mùa nhãn mang đến rồi, trong thời điểm này, nhãn không những ngọt, cùi dày, rẻ cơ mà cũng tiêu giảm được lượng thuốc bảo vệ thực vật nữa đấy, kế bên cách nạp năng lượng nhãn truyền thống cuội nguồn thì bạn có thể thử ngay biện pháp nấu chè nhãn đậu xanh thanh đuối ngày hè nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nhãn

Món ăn này phối kết hợp giữa vị bùi phệ của đậu xanh hòa quấn với vị ngọt tự nhiên của nhãn đem đến một món nạp năng lượng có mùi vị tuyệt vời, đặc trưng có chức năng giải nhiệt rất tốt.

Vậy món chè đậu xanh nhãn như thế nào, xem thêm với bản thân trong bài viết dưới phía trên nha!

Tuyệt chiêu nấu chè đậu xanh hạt sen ngon chỉ trong 3 bước

3 bí quyết nấu trà đậu xanh ngon tận nơi không thể quăng quật qua


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Trong món chè nhãn nấu nướng với đỗ xanh này, bạn cần sẵn sàng một số vật liệu như sau:

150g đậu xanh đã tách bóc vỏ300g nhãnĐường kính trắngBột sắn dâyMuốiNước cốt dừa

Các nguyên liệu này vô cùng đơn giản và dễ dàng mua đúng không nào ạ? nên mình tin rằng bạn sẽ không trở ngại trong công đoạn chọn nguyên liệu đâu. Giờ cùng vào các quy trình quan trọng độc nhất vô nhị nhé.

*

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– y hệt như các bí quyết nấu trà đậu xanh khác, đậu xanh sau thời điểm mua về bạn đãi sạch, vớt hết những phân tử sâu và hỏng ra, tiếp nối cho vào nước nóng ngâm khoảng 3 tiếng.

– ngâm đậu như vậy có tính năng giúp đậu xanh mềm bớt, tiếp kiệm thời hạn nấu chè và trà đậu xanh nhãn cũng ngon hơn bắt buộc bạn không nên bỏ qua công đoạn này nhé. Sau thời gian ngâm các bạn vớt đỗ xanh ra, để ráo nước.

– với nhãn, bạn nên chọn những loại dày cùi, sau khoản thời gian mua về thì bóc tách vỏ, vứt hạt cùng lấy phần cùi nhãn để riêng ra một chén bát nhỏ.

*

Bước 2: Nấu chè đậu xanh nhãn

– Đầu tiên trong quy trình nấu chè này, các bạn đặt một nồi nước lên bếp, tiếp nối cho ít muối cùng với đậu xanh vào nấu đến nhừ. Sau khoản thời gian đậu xanh đang chín nhừ, bạn khuấy các và nghiền nát đậu xanh.

Xem thêm: Cầu Rồng Đà Nẵng Phun Lửa Khát Vọng Vươn Ra Biển Lớn, Cầu Rồng Đà Nẵng

Lưu ý: Nếu nhà bạn có thiết bị xay sinh tố thì bạn có thể cho đậu xanh vào, bấm nút với xay trong khoảng 3-5 giây để tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian nghiền đậu nhé.

– Tiếp đến, các bạn hòa một không nhiều bột sắn dây vào ½ bát con nước, khuấy đông đảo cho rã bột rồi đổ vào trong nồi đậu xanh. Bạn đảo đều nhằm bột sắn dây chảy ra và không trở nên vón cục.

– Bước tiếp theo bạn chỉ cần cho mặt đường vào nồi trà và chúng ta cân chỉnh lượng con đường tùy trực thuộc vào hương vị của bạn.

– sau cuối bạn mang đến cùi nhãn và nước cốt dừa vào, khuấy phần lớn và đun đến lúc sôi lại là có thể tắt nhà bếp rồi.

Bước 3: xong xuôi chè nhãn đậu xanh

– sau khi nấu xong thì chúng ta có thể thưởng thức ngay trong khi nóng hoặc cũng rất có thể ăn lạnh bằng phương pháp để nguội, sau đó cho thêm đá bào ăn kèm hoặc cho chén bát chè vào tủ lạnh. Dù trải nghiệm theo phong cách nào thì chè đậu xanh nhãn thường rất ngon, đậm vị.

Công thức trà chè đỗ xanh nhãn vô cùng đơn giản dễ dàng đúng ko nào? chúng ta có thể cảm nhấn được hương vị bùi bùi của đậu xanh, mùi thơm của nhãn hòa quyện cùng vị ngọt phệ của đường và nước cốt dừa khi thưởng thức, chắc hẳn rằng nó đang để lại tuyệt vời cho bạn.