Cách Nấu Miếng Gà Ngon

Bên cạnh phở, bún, mì, hủ tiếu… miến là thực phẩm rất gần gũi trong các bữa ăn uống của fan Việt. Miến thường xuyên được chế biến thành các món ăn như miến xào làm thịt bò, miến cua, miến trộn Hàn Quốc, hay đơn giản dễ dàng là món miến gà. Cách đun nấu miến gà không cầu kỳ, cơ mà để thổi nấu được sơn miến ngon rất cần phải có bí quyết riêng. 

*
*

Miến con gà là món nạp năng lượng dân dã, ngọt lành. Ảnh: Internet

Miến con kê thường được sử dụng trong bữa sớm và là món ăn luôn luôn phải có trong mâm cỗ ngày tết của không ít gia đình miền Bắc. Nếu như như đánh miến con gà miền Bắc, thịt kê thường được xé nhỏ, ăn kèm với mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, thì người miền nam nấu miến con gà với măng thô và gà được chặt miếng to. Cơ mà dù chế biến như vậy nào, miến gà vẫn luôn là món ngon hàng ngày giàu dinh dưỡng. Tham khảo bài viết dưới trên đây để biết cách nấu miến gà 1-1 giản, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu miếng gà ngon


Mục Lục


ẨnHiện
2 công việc thực hiện

Nguyên liệu

Gà: 1/2 con (khoảng 1kg)Lòng mề gà: 1 cỗ (có thêm trứng non càng ngon)Miến: 200gHành tây: 1 củHành tím: 8 củGừng: 1 củNấm mèo (mộc nhĩ): 10gHoa hồi: 3 nhánhHạt mùi già: 2 muỗng canhĐinh hương: 2 thìa cafeHành lá, ngò rí, rau xanh răm, giá, chanh, ớt, tiêuGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

*
*

Nguyên liệu thổi nấu miến gà. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà, lòng mề con kê rửa sạch mát với nước muối bột loãng xong để ráo. Tiếp đến ướp với cùng một muỗng hạt nêm agi ngon và một ít tiêu xay để món miến đậm đà hơn.

*
*

Ướp con gà với các gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

Miến rước ngâm cùng với nước cho nở mềm, rồi cọ sạch.

Gừng với hành khô lấy nướng trên phòng bếp cho thơm, tiếp đến gọt quăng quật lớp vỏ cháy bên ngoài.

*
*

Nướng hành trên phòng bếp cho thơm. Ảnh: Internet

Hoa hồi, phân tử mùi, đinh hương bỏ vào chảo rang sơ cho dậy mùi hương thơm. Tiếp nối cho toàn bộ vào một túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

Nấm mèo ngâm nước mang đến nở mềm, giảm gốc, rửa sạch mát rồi thái sợi vừa.

Hành tây lột vỏ, giảm mỏng.

Hành lá, ngò rí, rau xanh răm rửa sạch, giảm nhỏ.

Giá rửa sạch, nhằm ráo nước.

Bước 2: nấu ăn nước dùng

Phi thơm hành khô với một chút ít dầu ăn, mang lại lòng mề con gà vào xào chín.

Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc với túi vải hoa hồi vào nấu sôi. Kế tiếp cho làm thịt gà, lòng con gà cùng gừng với hành khô sẽ nướng chín vào luộc trong đôi mươi phút. Khi nồi nước cần sử dụng sôi mang lại nấm mèo vào, liên tiếp hầm cho đến khi gà chín thì vớt ra đĩa, nhằm nguội rồi xé nhỏ tuổi hoặc chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Sửa Lỗi Nhảy Dim Trong Cad Và Tổng Hợp Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Nhảy Dim Tùm Lum Trong Autocad

*
*

Luộc gà mang lại chín đều. Ảnh: Internet

Sau đó nêm vào nồi nước sử dụng 2 muỗng phân tử nêm, 50% muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 thìa nước mắm cho vừa ăn uống là được.

Bước 3: Trụng miến

Nấu một nồi nước sôi, cho miến vào trụng. Trường hợp thích nạp năng lượng miến dẻo thì trụng khoảng chừng 2 phút, nếu muốn ăn mượt thì trụng lâu hơn.

*
*

Trụng miến cùng với nước sôi. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Cho miến sẽ trụng vào tô, xếp theo thứ tự thịt gà, lòng gà, hành tây rồi chan nước cần sử dụng vào, rắc thêm chút hành ngò với tiêu xay lên rồi trải nghiệm ngay lúc còn nóng.

Miến gà chuẩn chỉnh vị phải tất cả rau răm ăn kèm, chúng ta cũng có thể cho thêm giá, rau muống trụng sơ, rau răm… để tăng thêm hương vị.

*
*

Thưởng thức miến gà ngay lúc còn nóng. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm

Thịt gà, lòng con kê mềm ngọt, đậm đà. Gai miến dẻo mềm, ngấm đẫm mùi hương vị. Nước dùng mập ngọt. Trải nghiệm miến con kê với các loại rau củ thơm sẽ cho bạn một bữa ăn đầy thú vị.

Những xem xét trong biện pháp nấu miến gà

Miến con kê ngon nhất khi nấu bằng miến dong, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn miến gạo hay miến đậu xanh tùy theo ý thích. Miễn bắt buộc là các loại miến ngon, dẻo sợi, không biến thành bở tốt nát vụn.

Gà nấu ăn miến nên lựa chọn gà ta khi nạp năng lượng thịt vẫn dai và thơm hơn. Con gà luộc vừa chín tới, không nên luộc chín nhừ, lúc luộc ngừng bạn vớt kê ra mang đến ngay vào thau nước đá lạnh sẽ giúp đỡ thịt con gà giòn ngon.

Nấu miến kê với măng khô cũng rất ngon. Tuy nhiên, măng khô thường được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu, nên bạn cần sơ chế thật kỹ càng để thải trừ các chất độc hại và kị bị ngộ độc măng.

Miến ngâm nước nóng sẽ khá nhanh mềm cùng bở. Vày vậy, nên trải nghiệm miến gà ngay trong lúc đã chan nước cần sử dụng vào.

Một món tiêu hóa miệng, biến hóa khẩu vị cho bữa ăn mà bào chế lại đối chọi giản, còn chần chờ gì nữa mà không học ngay biện pháp nấu miến con gà để thưởng thức và chiêu đãi gần như người.

*
*
sẽ liên hệ tư vấn cụ thể hơn đến chúng ta chương trình học.