Cách nấu xôi đậu đen

Đậu black rất giàu giá bán trị bổ dưỡng khi chứa được nhiều chất xơ, magie cùng folate, góp ích cho điều trị tiêm mạch với chống bất chợt quỵ. Sau đây là cách nấu bếp xôi đậu đen bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng trên nhà. Bí quyết làm đơn giản không mất nhiều thời gian và quan trọng nhất là vẫn duy trì được bổ dưỡng tinh tuýt duy nhất của đỗ đen.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu đen


3 biện pháp nấu xôi đậu đen

*
*
*
*
*

Nguyên liệu:500g nếp ngỗng 300g đậu đen 10 củ hành tím Dầu nạp năng lượng + muối + nước mắm + bột ngọtCách làm:Nếp: Vo sạch, ngâm mềm. Nếp mềm, vớt ra, nhằm ráo nước.Đậu đen: dìm mềm, nấu chín, vớt đậu ra để riêng. Nước đậu ngâm với nếp khoảng tầm 15 phút.Củ hành tím: Gọt vỏ, giảm mồng.Thực hiện:Trộn nếp + đậu + muối hấp chín. Lúc nếp mềm là được.Hành tím phi thơm, vàng. Để nguyên trong chảo cho nước mắm + gia vị mì chính xào thơm.

Xem thêm: #69 Biệt Thự ( Villa Đà Lạt Có Hồ Bơi Nước Nóng Chất Lượng, Các Khách Sạn Có Hồ Bơi Ở Đà Lạt

Cách dùng

Xôi chín, xới ra dĩa, chan nước sốt có tác dụng từ hành phi và nước mắm. 

Ghi chú: Có thể nấu cơm nếp đậu black thay vị đồ xôi, đang ngon hơn nhưng buộc phải nấu khéo, nếu cơm trắng nếp nát thì ko ngon.

Trên đấy là các công thức giải pháp nấu xôi đỗ đen bởi nồi cơm trắng điện hoặc lò vi sóng tại nhà. Mong chúng ta có ăn sáng ngon mồm với cách làm này. Bao gồm thể tìm hiểu thêm cách nấu những món xôi chay cho buổi tiệc . Cũng tương đối ngon đấy những bạn.