CÁCH NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG

Xôi hạt lạc ( đậu phụng ), hay có cách gọi khác là xôi lạc, là món ăn sáng phổ biến của người dân Việt Nam. Hôm nay, ẩm thực ăn uống độc giỏi sẽ chia sẻ các bạn các giải pháp nấu xôi lạc ngon tại nhà. Với các cách làm solo giản chỉ việc xửng hấp, nồi cơm trắng điện. Bạn sẽ có món ăn sáng cuốn hút và tràn đây năng lượng cho một ngày dài.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng


Cách chọn vật liệu nấu xôi đậu phộng ngon:

Gạo nếp nấu xôi: các loại gạo nếp ngon dễ mua là nếp loại hoa vàng, nếp nương hoặc nếp ngỗng. Hãy chọn hạt nếp nên đều, không gãy, có white color đặc trưng của gạo, không biến thành mối mọt ăn.

*
*
*
*
*
*

Nguyên liệuĐậu phộng tươi: 200 gr. Giữ ý: để xôi ngon và đẹp mắt thì bạn nên chọn các hạt hạt lạc căng tròn, da sáng hầu hết nhau.Quả dừa khô: 1 trái hoặc dừa bào sẵnNước cốt dừa: 1 hộpMè, đường, muối, dầu ăn

Xôi sắn cũng tương đối ngon nhé.

Xem thêm: Thành Phố Đà Lạt Lâm Đồng - Thành Phố Đà Lạt Ở Tỉnh Nào

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp: sau khoản thời gian nhặt bỏ hết các hạt lép, lỗi thì vo sạch sẽ gạo, vớt ra rồi dìm tiếp với nước trong khoảng 6 tiếng.Đậu phộng: nhặt bỏ những hạt lép, vỏ đậu còn lẫn, sau đó rửa cho thật sạch sẽ rồi nhằm ráo.Khi nếp đã nở thì vớt ra bỏ vô nồi cơm điện, cho phần đậu phộng vào thuộc với một ít muối, khoảng chừng 2 – 3 muỗng nước cốt dừa cùng trộn gần như tay.

Nấu xôi đậu phộng

Cho vào nồi ít nước xâm xấp rồi bật cơ chế nấu. Khi xôi khô hết nước chín sơ thì các bạn để yên cơ chế hâm trong khoảng 5 phút thì chúng ta dùng đũa xới hầu như lên và bịt nắp đun nấu tiếp 20 – trong vòng 30 phút cho xôi chín đều.Bạn rang mè lên, nhằm nguội cho vào tô với 2 muỗng đường cát và muối bột rồi trộn đa số lên.Dừa khô bạn bào lấy sợi. Nếu như khách hàng dùng dừa bão sẵn thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.Sau khi xôi chín thì chúng ta mở nắp vào vài phút để xôi thoát tương đối nước ra ngoài,Múc xôi lên đĩa .Dùng kèm muối bột vừng, dừa bào.

Trên đây là các cách nấu nướng xôi đậu phộng ngon . Chúc chúng ta làm được món xôi đậu phộng chín đều, không khô không nhão lưu ý, xới xôi thì nhớ vơi tay tránh làm cho hạt lạc bị nát. Khi xôi chín lần đầu, cho chút mỡ con gà vào để xới xôi lên thuận lợi hơn.