CÁCH NẤU XÔI ĐỖ XANH DỪA

Chia sẻ công thức và phương pháp nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa ngon. Xôi đậu xanh nấu đơn giản, xôi ăn uống dẻo ngọt, bự vị nước cốt dừa, hạt đỗ xanh bùi khôn cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đỗ xanh dừa

Xem đoạn phim CÁCH NẤU XÔI ĐẬU XANH NGON


*

500g nếp Thái200g đậu xanh cà vỏ400ml nước cốt dừa100g đườngxíu muốiThường thì khi nấu nướng xôi, bản thân hay chọn nếp Thái. Tôi đã ăn qua không ít loại nếp như: nếp Thái, nếp dòng hoa vàng, nếp Bắc, nếp Ngỗng,... Với thấy nếp Thái là ngon nhất, phân tử nếp tất cả độ dẻo, mềm, mùi khôn cùng thơm.

CÁC BƯỚC NẤU XÔI ĐẬU XANH TẠI NHÀ


- Đậu xanh cà vỏ rửa sơ, ngâm 1 tiếng, rửa không bẩn lại rồi trộn đậu với một nửa muỗng muối. Bắt xửng nước, lúc nước xôi đến đậu xanh vào hấp cùng với lửa vừa hoặc lớn. Hấp 15 phút.
*

- Nếp Thái vo sạch, nhằm ráo, mang lại 300ml nước cốt dừa cùng xíu muối vào trộn đều. Dìm nếp cùng với nước cốt dừa trăng tròn - 30 phút.
*

- Nếp sau khi ngâm nước dừa thì cho vô xửng hấp. Hấp lửa vừa 10 phút. Mở nắp ra và rưới phần nước cốt dừa sót lại vào, xới lên đến nếp thấm đều. Đậy nắp lại, hấp thêm 5 phút.

Xem thêm: Top 15 Các Kiểu Thắt Bím Xương Cá, 6 Cách Tự Tết Tóc Xương Cá Đơn Giản Cho Bạn Gái


*

- khi xôi đã chín, mang đến 3 - 4 muỗng canh đường vào, hòn đảo đều mang đến xôi ngấm đường. Hấp thêm 3 - 4 phút mang đến hạt xôi ráo. Cho phần đậu xanh sẽ hấp chín vào, trộn đều.
*

- bài toán ngâm đậu xanh, ngâm nếp để giúp xôi nấu cấp tốc chín và ăn ngon hơn. Nhưng nếu muốn nấu cấp tốc gọn, chúng ta có thể dùng nồi cơm trắng điện nhằm nấu xôi đậu xanh.
- Nếp sau khoản thời gian vo sạch, bạn để cho ráo nước khoảng 10 phút rồi hãy đổ nước dừa vào ngâm. Khi hạt nếp khô ráo đang hút nước dừa vào nhiều, hạt xôi sẽ to và bóng đẹp nhất nhìn hấp dẫn hơn.
- Khi cho đường vào chúng ta nên kiểm tra xôi thật kỹ, xem vẫn chín chưa. Nếu như xôi chưa chín mà mang đến đường sẽ làm xôi bị sượn. Sau khi trộn đầy đủ xôi với đường, nên mở nắp cùng hấp thêm 3 - 5 phút, giúp hạt xôi khô mát hơn.