Cách Nấu Xôi Lá Dứa

Lá dứa là giữa những nguyên liệu chế tao món ăn của không ít người, vì chưng mùi thơm nhè nhẹ rất giản đơn chịu. Đặc biệt hơn, lá dứa dùng để làm nấu xôi thì sẽ tạo nên một món nạp năng lượng thơm ngon, lôi kéo mà lại bổ dưỡng cao. Bởi vậy, hôm nay mongvuongthan.vn sẽ khuyên bảo ngay cho mình cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm trắng điện ngon chết giả ngây mà lại tiện lợi.


1 cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện1.2 quá trình thực hiện nấu ăn xôi lá dứa2 đổi khác với giải pháp nấu xôi lá dứa đậu xanh2.2 công việc thực hiện cách nấu xôi lá dứa đậu xanh
Xôi lá dứa cuốn hút người ăn uống bởi màu xanh bắt mắt, thanh mát cùng một mùi thơm thoang thoảng tuy thế đủ để kích ưng ý vị giác của người tiêu dùng hoạt động. Không số đông thế, chút dừa nạo với hạt vừng rắc lên càng làm tăng cường độ béo bùi nhưng mà lại không ngáy cho món xôi. Với cách thức nấu xôi bởi nồi cơm điện thì các bạn sẽ chẳng còn nên “lăn tăn” về câu hỏi mất thời gian như khi dùng xửng hấp. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món xôi này thôi nào!

*
*

Cách nấu nướng xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Thành phần nguyên liệu

Gạo nếp hoa vàng: 400 – 500 grLá dứa: 1 bó (khoảng 4 – 5 lá)Nước cốt dừa: 200 mlDừa sợi: 100 grĐường mèo trắngMột ít vừng rang

Các bước thực hiện nấu xôi lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đãi gạo nếp thiệt sạch cho tới khi trong nước rồi chắt nước và bỏ vào nước mới ngâm tự 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm mang đến hạt gạo nở mềm.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi lá dứa

Cách làm cho nước cốt lá dứa xanh thơm: Lá dứa sau khoản thời gian mua về các bạn đem rửa sạch, thái thành khúc rồi bỏ vào máy,xay cho thật mịn. Sau đó, lược qua rây để đưa phần nước cốt. Lưu giữ ý; các bạn chừa lại một không nhiều lá dứa để cho vào nồi khi làm bếp xôi nhé.

Vớt gạo ra, vẫy mang đến ráo nước, xốc với một chút dầu nạp năng lượng và muối. Cách này sẽ giúp xôi kết quả của bạn sẽ đậm đà và căng đầy trong ngon hơn.

Bước 2: tiến hành chế biến

Bạn mang lại gạo nếp vào nồi cơm điện với nước cốt lá dứa và vài lá dứa chừa lại rồi hòn đảo đều lên một chút. Lưu giữ ý: nếu nước lá dứa ít quá thì chúng ta cho thêm nước sôi làm thế nào để cho mực nước trong nồi xấp xỉ với khía cạnh gạo.

Xem thêm: Tu Viện Đà Lạt Đang Trùng Tu? Thử Máu Liều Trong Tu Viện Bỏ Hoang Ở Đà Lạt

Bạn bật chính sách nấu cho đến khi nồi tự đưa sang chính sách hâm thì mở nắp, dùng đũa đảo đều rồi bịt nắp đun nấu tiếp 10 – 15 phút để cho xôi chín đầy đủ là rất có thể tắt điện.

Vừng rang chín và chúng ta có thể giã thêm một ít cho vừng thơm hơn.

Bước 3: triển khai xong thành phẩm xôi lá dứa

Bạn múc xôi lên dĩa và cho dừa nạo lên cùng với chút vừng rang, nếu bạn có nhu cầu xôi ngọt xíu thì rất có thể rưới lên thêm chút đường.

*
*