Hôm Nay An Gì Rẻ

liên tiếp với thực đối kháng sau các bạn sẽ tha hồ đãi anh chị em nhiều món ăn ngon mà không cần phải đau đầu suy nghĩ.
theo dõi trên
*

Thứ 2

1.Thịt ba rọi xào cà muối hạt chua

Thịt ba rọi thái nhỏ, ướp hương liệu gia vị cùng 1 thìa bột chiên giòn. Cà pháo đã muối chua đem bổ múi cau, ba rọi đem rán giòn. Mang một chảo sạch, cho hành tỏi vào phi thơm, mang đến cà vào xào trước, nêm hương liệu gia vị thấm rồi mới cho ba chỉ vào đảo đều. Rất có thể thêm 1 chút giấm táo bị cắn dở để tăng cường độ chua, nêm lại một đợt tiếp nhữa rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Hôm nay an gì rẻ

2.Dưa góp

Thái các loại rau quả thành hồ hết lát mỏng, rắc thêm không nhiều muối rồi xóc đều. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm nam ngư theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập cho dập hoặc thái lát mỏng dính vào, đợi các thành phần hỗn hợp thật nguội mới từ tự chế vào lọ chất liệu thủy tinh đựng dưa góp.

3.Trứng luộc

Đun nước sôi 100 độ C rồi mang lại trứng vào luộc từ 7-10 phút.

4.Canh cải nấu ngao

Sơ chế rau củ cải ngọt, thái thành khúc 5-6 cm. đến gừng thái sợi vào nồi vẫn đun nóng tất cả dầu hòn đảo đều làm cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút ít gia vị, khi nước canh vẫn sôi thì đến rau cải ngọt vào, tiếp nối mới mang đến ngao. Đun sôi thêm một lúc thì tắt bếp, múc canh ra bát.

Thứ 3

1.Đậu cô ve sầu luộc

Lựa đậu non, cắt khúc, ngóng nước sôi nếm nếm thêm chút muối sau đó cho đậu vào luộc khoảng tầm 3 phút là được.

2.Canh túng ngao

Bí gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Đổ số lượng nước vừa ăn sâu vào nồi, góp thêm phần hành lá, gừng vào nấu sôi. Nghêu rửa sạch, bỏ vô đun đến khi ngao mở mồm thì vớt ra. Phi thơm hành rồi cho túng bấn vào hòn đảo qua với một ít muối. Đổ nước luộc nghêu vào đun cho đến khi túng chín thì cho ngao vào đung nóng trở lại là xong.

3.Tai heo xào sả ớt

Cho khoảng 1,5 lít nước lạnh vào nồi thuộc rượu, sả, gừng, muối. Bắc lên phòng bếp nấu sôi 5 phút, tiếp nối cho tai heo vào luộc trăng tròn - 25 phút. Vớt ra, để nguội thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, tỏi, ớt, sả, rồi mang đến tai heo vẫn thái vào xào, nêm thêm chút gia vị, chút tiêu vừa ăn, tai heo săn lại thì tắt bếp.

Thứ 4

1.Cá nục kho tỏi ớt

Rán cá sơ qua để sút mùi tanh, kế tiếp ướp hành, tỏi, ớt, cùng các gia vị trong đôi mươi phút. Lúc cá đang thấm các gia vị rồi thì thêm 1 chút nước cùng xì dầu, bật bếp liu riu khoảng chừng 20 phút nữa chan nước cá kết lại là được.

2.Rau củ xào thịt heo

Ướp giết thịt với một chút gia vị, xào qua qua để riêng ra trong một bát. Rau quả thái vừa ăn, đảo cho chín rồi bỏ thịt vào hòn đảo cùng. Cho các gia vị nêm vừa miệng, lúc chín tắt phòng bếp thêm rau xanh mùi.

3.Đậu hũ chấm xì dầu.

Lựa miếng đậu hũ non, mềm, ko nát.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tphcm 2021, Điểm Chuẩn Đh Y Dược Tp

4.Canh rau cải nấu ăn gừng

Rau cải rửa sạch, cắt khúc nhỏ, gừng đập dập, hành lá thái nhỏ. Đun sôi nước dùng, thả rau xanh cải vào, nêm mắm, muối, bột ngọt. Lúc nào canh sôi lại thì mang đến gừng vào. Chăm chú lủa đun to, rau sẽ sở hữu được màu xanh, mềm cùng ngon.

Thứ 5

1.Trứng rán

Cho trứng, gia vị, hành lá vào trong 1 bát khủng trộn đều. Có tác dụng nóng chảo, cho hỗn hợp trứng đang đánh tung vào rán, che vung nhằm trứng được chín đều cả hai mặt.

2.Rau muống luộc

Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bắt nước sôi trên bếp mang đến rau vào luộc bên trên lửa lớn, khi rau chín vớt ra đĩa.

3.Thịt heo rang

Làm rét chảo dầu, kế tiếp cho thịt ba rọi vào rang đến khi vàng đều. Cho chỗ hành củ cắt miếng dài, gừng, tỏi xay và đường trắng vào, rang rất nhiều đến khi đường tan. Đổ xì dầu và rượu gạo vào, đun đến lúc phần nước tương sánh mịn quánh lại, rước đũa trộn hầu hết thịt lên, cho thêm phần hành lá cùng ớt thái nhỏ vào đảo qua là được.

Thứ 6

1.Cá rô kho

Cá rô làm sạch, ướp các gia vị để 15 phút mang đến thấm. Cho cá vào trong nồi đất, kho cho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ tuổi lửa đến cá chín với thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sệt lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu với hành lá.

2.Canh xương bí đao

Bí đao quăng quật ruột, gọt vỏ, xắt miếng dày khoảng chừng 1cm, cho xương và túng bấn đao cùng với lượng nước vừa đủ vào nồi áp suất. Nếu không tồn tại nồi áp suất bạn có thể sử dụng nồi cơm trắng điện. Sau khoản thời gian sôi, ninh tiếp trong 15 phút cho tới khi mềm thì mang lại nêm gia vị vừa nạp năng lượng là xong.

3.Kim đưa ra cải thảo

Thái nhỏ tuổi cải thảo, cà rốt, ướp với chút muối hạt trong 15 phút, vắt vứt nước cùng trộn với các nguyên vật liệu như hành, tỏi, gừng, dấm gạo, bột ớt. Tiếp nối cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy đậy, bảo vệ trong tủ lạnh sử dụng dần.

Thứ 7

1.Rau muống xào tỏi

Rau muống nhặt ngọn cọ sạch, pha sẵn 1 chén bát con nước với muối bột hoặc bột canh. Phi thơm tỏi rồi đổ nước muối bột vào đun sôi sau đó cho rau vào đảo, cứ liên tục đảo cho tới khi rau củ chín mềm. Lúc ăn hoàn toàn có thể vắt thêm vài giọt chanh vào để tăng hương vị.

2.Trứng ốp la chấm xì dầu

Làm rét chảo, cho chút dầu rồi đập trứng vào như bình thường, che vung 1 lúc để trứng chín vàng phần đa 2 mặt.

3.Cá trắm kho sả ớt

Cá có tác dụng sạch, bỏ vô chảo dầu chiên sơ qua, phi thơm hành ớt rồi cho sả băm vào rang vàng. Thêm 2 trái ớt, sả sót lại cắt khúc đập dập để lên trên, nêm gia vị bao gồm đường, muối, mì chính, hạt nêm, nước màu cùng chút nước. Đun sôi tính đến khi nước sánh sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là xong.