Hồng treo

Hồng treo gió đá quý ươm, dẻo ngọt, đặc biệt quan trọng mật trong hồng treo còn ngọt rộng hồng tươi, là món ăn uống vặt siêu ngon miệng. Hãy thuộc Điện thứ XANH vào bếp cùng làm cho món hồng treo gió - đặc sản Đà Lạt làm quà dễ dàng và đơn giản tại công ty nha.

Bạn đang xem: Hồng treo


Nguyên liệu có tác dụng Hồng treo gió đến 4 người

quả hồng 2 kg Dây buộc 6 loại (dây ni lông hoặc dây dù)

Cách chọn sở hữu hồng giòn ngon, không chát

Chọn hầu hết quả tất cả vỏ mịn, sáng sủa bóng, màu đá quý cam đậm, không xẩy ra dập nát, thâm, nứt nẻ. Đặc biệt phải chú ý chọn mọi quả còn cuống nhằm buộc dây.Phần cuống lá blue color tươi thì hồng đang giòn ngon còn nếu đầu cuống lá ngả quà thì tức là hồng đang hái thọ rồi khi ăn sẽ dễ bị mềm, nhạt.Dùng tay ấn dịu vào trái hồng, trường hợp thấy hồng cứng chắc, không biến thành lõm xuống là hồng tươi, giòn còn giả dụ hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm nhũn, những vết rạm thì bạn không nên mua.
Nguyên liệu món nạp năng lượng hồng treo gió

Sơ chế hồng

Bạn rửa sạch hồng, nhất là chỗ cuống hồng để tránh vết bẩn vẫn dính vào rất dễ khiến nấm mốc.Tiếp đó chúng ta gọt vỏ dọc từ trên xuống hoặc từ bên dưới lên nhằm khi hồng thô sẽ cho vân rất đẹp trên trái hồng.
Lưu ý: chúng ta phải cẩn thận gọt vơi tay không có tác dụng dập hồng với không được làm rụng cuống hồng vị như vậy sẽ không thể buộc dây treo được.
Bước 1 Sơ chế hồng Hồng treo gió

Trụng sơ trái hồng

Bạn bê chảo lên bếp, thêm 1 lít nước nấu sôi rồi đến quả hồng sẽ gọt vỏ vào trụng sơ khoảng tầm 5 - 7 giây, rồi vớt ra để ráo.
Mách bạn:Việc trụng sơ hồng cùng với nước sôi để giúp bảo đảm quả hồng khỏi bị nấm mốc.Ngoài trụng nước sôi bạn có thể ngâm hồng vào rượu hoặc hễ từ 3 cho 5 phút cũng rất được nha.
Bước 2 Trụng sơ quả hồng Hồng treo gió
Bước 2 Trụng sơ trái hồng Hồng treo gió

Buộc dây cùng treo hồng

Nếu trái hồng còn cuống dài, các bạn quấn dây xung quanh cuống hoặc các bạn quấn dây xung quanh bên dưới tai hồng, bạn quấn chặt tay vày khi hồng thô dây sẽ ảnh hưởng lỏng ra dễ rơi lắm nha.
Mách bạn:Để cẩn trọng hơn, chúng ta cũng có thể buộc đan chéo dây giữ quả hồng hoặc chúng ta cũng có thể dùng túi lưới đựng rất bền vững nhưng bởi vậy hồng sẽ không còn được thoáng và đủ nắng đủ gió, cách này vẫn lâu khô hơn nhé.

Xem thêm: 30 Câu Chuyện Kinh Dị Rất Ngắn Còn Hay Hơn Cả Những Câu Chuyện Kinh Dị Có Thật


Tiếp đó bạn mang hồng ra ngoài trời phơi. Đến tối lại mang vào trong nhà bật quạt nhẹ hoặc mở trang bị lạnh 16 độ. Để bảo đảm an toàn hồng không biến thành bám những vết bụi hay con ruồi nhặng bám, chúng ta hãy chuẩn bị một miếng màng sạch phủ hồng nhé.
Lưu ý: Không yêu cầu nắng thừa to, vì nắng cháy quá sẽ làm cho quả hồng khô, rút nước nhanh làm hồng cứng ko tiết mật ngọt.Bạn cần phơi hồng dưới nắng nhẹ, có gió, thoáng, tránh độ ẩm ướt, mưa gió. Mùa mon 10 - 11 - 12 phơi hồng phù hợp nhất. Thời đặc điểm này trời khô hanh và thô ráo, nắng đầy đủ và đây cũng là thời khắc hồng bước đầu chín xoàn đỏ.
Bước 3 Buộc dây với treo hồng Hồng treo gió

Mát xa hồng

Sau 10 ngày phơi hồng, chúng ta đeo găng nilon và nắn bóp bao bọc quả hồng thật vơi nhàng cho hồng ngày tiết ra mật. Bạn tránh việc nắn bóp hồng vượt sớm và khỏe mạnh tay sẽ làm hồng dễ bị thâm.Sau khoảng tầm 14 ngày phơi gió vỏ kế bên quả hồng cứng lại, quả hồng treo đã hoàn toàn có thể thu hoạch. Tùy các loại hồng quả lớn hay bé dại mà có thể phơi thọ hơn.

Thành phẩm

Quả hồng treo gió có bề mặt dai nhẹ, bên phía trong mềm ướt, mật kim cương óng ánh, thơm cùng ngọt hơn cả quả tươi. Mời mái ấm gia đình cùng trải nghiệm thôi nào.

Mẹo thực hiện thành công

Làm hồng treo gió dễ dàng dẫn dụ ruồi nhặng. Nếu bọn chúng đậu vào sẽ làm hồng nhanh hỏng, vị thế cần có màn che.Lưu ý là phải phơi hầu hết nắng gió, sau khoảng 14 ngày là thu hoạch được.Thời tiết không khô ráo không có tác dụng được hồng treo gió, phơi hồng chỉ thích phù hợp với nơi gồm khí hậu khô lạnh, tầm bên dưới 16 độ C nhằm hồng thô được tự nhiên và thoải mái và ko bị mốc, hoàn hảo tránh dính nước mưa nữa nhé.Dùng bức xúc kiểm tra hồng trong quy trình treo, nếu như thấy quả nào lỗi phải đào thải ngay để tránh lây qua mấy trái khác.Nếu lỡ trong quá trình treo gió chạm mặt thời máu mưa thì rước hồng bỏ vô túi zip hoặc hủ đựng được diệt trùng rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh, ngóng thời tiết đẹp thì mang ra phơi tiếp.

Mẹo bảo vệ món ăn

Để bảo quản hồng treo bạn giữ nguyên tai hồng rồi bảo vệ thành phẩm trong túi hút chân không hoặc vỏ hộp kín, để phòng mát tủ lạnh sử dụng dần trong vòng 2 - 3 tháng.

Tác dụng của trái hồng

Hồng không chỉ có là một một số loại quả ngon ngọt, sử dụng để sản xuất nhiều món ăn uống ngon. Không những vậy trái hồng còn mang về nhiều giá chỉ trị dinh dưỡng cao. Trong trái hồng chứa chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa dịch tim, kiểm soát tốt lượng mặt đường huyết, cung ứng giảm viêm và tăng tốc thị lực.
Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có một món hồng treo gió ngon, ngọt cho cả gia đình mình nhé! Chúc bạn tiến hành thành công.*Nguồn xem thêm hình ảnh và phương pháp được chia sẻ từ Facebook Mavis Lê.