Làm Xíu Mại Đà Lạt

Những viên xíu mại to ngọt, đậm đà ăn cùng bánh mỳ rét thật ngon hết ý. Các bạn cùng vào phòng bếp với Điện máy XANH làm xíu mại theo 2 cách: Xíu mại Đà Lạt, xíu mại thịt trườn mềm ngon, chuẩn vị trong bài viết dưới đây!
Cách làm cho xíu mại Đà Lạt

Nguyên liệu làm bí quyết làm xíu mại Đà Lạt mang đến 4 người

giết mổ heo ba chỉ 300 gram da heo 100 gram mỡ thừa heo 100 gram Hành tây 1 củ rau mùi 50 gram tỏi xay nhuyễn 15 gram hành tím băm nhỏ 15 gram Đường phèn 30 gram bánh mì 200 gr (có thể vắt đổi) dầu điều 1 thìa cà phê hương liệu gia vị đôi mươi gr (muối/ đường/ phân tử nêm...)
Nguyên liệu món nạp năng lượng cách làm cho xíu mại

Dụng thế thực hiện

vật dụng xay thịt, bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,...

Bạn đang xem: Làm xíu mại đà lạt


Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo và mỡ heo rửa sạch, cắt nhỏ tuổi rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, giảm múi cau. Rau mùi rửa sạch. Da heo cọ sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Làm viên xíu mại

Cho thịt xay vào tô thuộc 15 gram tỏi băm, 15 gram hành tím băm, 30 gram đường, 20 ml nước mắm, 10 gram phân tử nêm, 10 gram tiêu, 5 gram trộn thật gần như rồi vo thành từng viên vừa ăn.Để các viên xíu mại khoảng chừng 30 phút cho ngấm gia vị.

Làm nước lèo với nấu xíu mại

Để nồi lên bếp, bỏ vào hai thìa canh nước điều đun nóng, buông bỏ hành tây vào xào cho đến khi hành tây chuyển trong thì thêm vào phàn da heo vào xào. Xào xếp thịt heo săn lại chúng ta cho vào 1,5 lít nước đun sôi.Cho những viên xíu mại vào nồi làm bếp chín, nêm vào nồi hạt nêm, đường phèn, muối cho đủ ăn. Đun sôi thêm 5 phút các bạn tắt bếp.
Lưu ý khi làm cho món xíu mại Đà Lạt:Món xíu mại Đà Lạt quan trọng ở phần nước cần sử dụng đậm đà, mặt đường phèn góp nước dùng bao gồm vị ngọt thanh vừa phải.Nếu bạn muốn cay rất có thể thêm ớt sa tế, hoặc thêm chút nước tương mang lại đậm đà.

Xem thêm: Bánh Căn Lệ - 4 Quán Bán Bánh Căn Ngon Nhất Ở Đà Lạt


Thành phẩm

Múc các viên xíu mại cùng da heo ra chén, nạp năng lượng nóng kèm bánh mì và những loại rau củ thơm, rau củ sống.

Nguyên liệu làm biện pháp làm xíu mại thịt bò Cho 4 người

Thịt bò 450 gram Hành tây 2 củ ngò rí 10 gram Tỏi 50 gr Ớt tươi 2 trái Tương black 2 muỗng canh Nước tương 2 muống nêm canh Gừng tươi nhỏ tuổi 1 nhánh Mật ong một nửa muỗng canh Gia vi đôi mươi gr (muối/ đường/hạt nêm...)

Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, cắt nhỏ rồi bỏ vô máy xay nhuyễn. Hành tây bóc tách vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Ớt loại bỏ hạt, băm nhỏ.

Viên và chiên xíu mại

Cho thịt bò cùng hành tây băm nhỏ, gừng băm nhỏ, tỏi băm, 1/2 chỗ ớt băm, mật ong, 50% muỗng canh nước mắm vào sản phẩm xay, xay nhuyễn. đem thịt ra, vo thành hồ hết viên nhỏ tuổi vừa ăn. Khi vo chúng ta thoa dầu lên tay để kháng dính nhé.Để chảo dầu lên bếp, nấu nóng hai muỗng nhỏ canh dầu ăn, cho những viên xíu mại vào cừu với lửa bé dại trong vòng 5 phút. Khi các viên thịt chín bạn kéo ra để ráo dầu.

Làm nước xốt

Cho vào chén 2 muống nêm canh tương đen, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, một nửa chỗ ớt băm còn lại, toàn bộ khuấy đều.Bạn dồn phần nước xốt vào nồi, đun sôi đến lúc nước xốt sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn lấy những viên xíu mại thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, ăn lẫn cơm hoặc kẹp bánh mì khi còn nóng nhé!

Bạn rất có thể tham khảo giải pháp làm xíu mại tại Bách hóa XANH

Mẹo thực hiện thành công món xíu mại

Thịt xay để triển khai xíu mại chúng ta xay nhuyễn hơn bình thường để xíu mại tất cả độ dai.Thịt để triển khai xíu mại là một số loại thịt vừa tất cả nạc vừa có mỡ để viên xíu mại mềm, béo không xẩy ra khô, xác.Xíu mại ăn ngon nhất khi còn nóng, thường ăn lẫn bánh mì bằng phương pháp kẹp vào ổ bánh hoặc xé bánh mỳ chấm nước xốt hồ hết ngon mê ly.
Bài viết trên giới thiệu tới chúng ta 2 phương pháp làm xíu mại rất dễ dàng và đơn giản nhưng không hề thua kém phần thơm ngon, rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc chúng ta thành công!
khuyên bảo nấu khó hiểu, không có tác dụng được công thức nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm xíu mại đà lạt, bí quyết làm bánh mỳ xíu mại, giải pháp làm xíu mại giết bò, bí quyết làm xíu mại, xíu mại