Ốc Nhồi Nấu Gì Ngon

Ốc nhồi còn gọi là ốc bươu black là các loại ốc được yêu quý nhất vị thịt ngon, nhiều chất đạm và tất cả thểchế biến hóa nhiều món ăn. Hôm nay, cùng mình xem qua cách chế biến ốc nhồi cùng với 6 món ăn ngon hấp dẫncho gia đình bạn thưởng thức dưới đây nhé!


1. Cách sản xuất ốc nhồi hấp sả

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Ốc bươu đen1.5kg

Sả cây

Lá chanh

Ớt sừng đỏ

Tỏi, gừng

Chanh tươi: 1 quả

3 quảchuối chát, 2 quả khế, 1 quảdưa leo, 200 g rau xanh thơm rau rong

Gia vị nêm nếm

Cách chế biếnốc nhồihấp sả

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươucho vào thau nước vo gạo ngâm với cùng một cây dao sắt để trong tầm 4 - 5 tiếng đồng hồ thời trang để ốc nhả hết bùn bẩn đất bẩn ra ngoài. Sau đó, vớt ốc ra xả bên dưới vòi nước các lần cùng với nước, cần sử dụng tay chao hòn đảo mạnh nhằm vỏ ốc sạch chất bẩn, vớt ra rổ nhằm ráo.

Bạn đang xem: Ốc nhồi nấu gì ngon

Ớt sừng đem rửa sạch rồi lấy 3 trái băm nhỏ dại và 3trái thái lát.

Sả cây mang đi rửa sạch rồi đập vập một phần băm nhỏ, một nửa cắt từng khúc một dài bởi lóng tay.

Nắm lá chanh rửa sạch mát là cắt chỉ thật nhỏ.

Gừnggọt vỏ cùng rửa sạch sẽ rồi cho vào cối giã nhuyễn.Tỏilột vỏ và băm nhỏ, chanh tươi cắt đôi và vậy lấy nước.

Chuối chát mang thái lát mỏng manh rồi cho vào thau nước ngay nhằm tránh bị thâm nám đen.

Dưa leo rửa sạch, cắt 2 đầu cùng vò vò để mủ tan ra rồi rửa lại, kế tiếp cắt làm cho đôi rồi đem thái lát dày một chút làm sao cho dưa leo ăn giòn ngon.

Khế chuarửa sạch mát rồi gọt sơ 5 cạnh khế, thái theo từng lát mỏng.Rau thơm, rau rong nhặt lá với rửa sạchđể ráo nước.

Nấu ốc bươu nhồihấp sả

Đem ốc đã được sơ chếsạch cho vô khay hấp tiếp đến cho lên gừng giã nhuyễn cùng sả đập dập, ớt thái lát, láchanhvào, cho vào đáy nồi 2 lít nước cùng 1 thìa muối, đậy kín nắp vàhấp trong tầm 15 phút ở ánh nắng mặt trời 100 độ C.

Trong thời gian chờ ốc chín các bạn làm gia vị chấm với giết ốc, rất có thể là nước mắm nam ngư hoăc muối bột chanh ớt nhé. Để hương vị thơm ngon thì mình sẽ chỉ giải pháp làm muối chanh ớt nhé! Đầu tiên mang đến vào chén 2muỗng cà phê muối, lá chanh băm nhỏ đem giã nhỏ sau đó vắt cho vô chén, cho ớt thái lát vào trộn gần như lên và dùng với ốc bươu nhé!

Với cách chế tao khá đơn giản này cho bạn ngaymón ốc nhồihấp sả thơm lừng. Ốc còn nóng, sử dụng tăm rước thịt ốc ra hoặc dùng tay vẫy to gan ra rồi chấm muối bột chanh ớt ăn cùng dưa leo, khế, chuối chát rất tốt luôn.


*
Cách bào chế ốc nhồi hấp sả

2. Cách bào chế ốc nhồi om chuối đậu

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Ốc bươu (Ốc nhồi)1kg

Thịt ba rọi 200 g

Da heo100 g

Đậu phụ2 lát

Tía sơn 1 bó

Lá lốt1 nắm

Nghệ tươi

Chuối chát xanh5 quả

Mắm tôm

Cơm mẻ: 6 thìa

Chanh: 2 quả

Hành khô, hành lá, ớt

Gia vị nêm nếm

Cách chế tao ốc nhồi om chuối đậu

Sơ chế ốc

Ốc download về dìm với nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng, nếu không tồn tại nước vo gạo bạn ngâm bằng nước sạch bình thường có 3 trái ớt giãnhỏ hòa tannhớ cho thêm cây sắc vào. Kế tiếp vớt ốc ra rửa không bẩn lại với nước những lần xong để trong rổ.

Cho ốc vào nồi cùng một ít nước để luộc sơ qua, nước sôi trong tầm 4 phút thì tắt bếp. Đổ ốc ra rổ, cần sử dụng tăm để lấy thịt ốc ra, chỉ giữphần đầu loạibỏ phần ruột và đuôi ốc.Dùng tay nặn tách bỏ phần đen đen mượt ở liền kề 2 đầu thuộc phía hai bên mép của ốc đi.

2 trái chanh giảm đôi (cắt theo chiều ngang) để gắng nước được không ít hơn. Chan nước cốt chanh vào giết mổ ốc đã làm sạch,dùng tay bóp nhồi để làm giảm bớt mùi tanh và loại bỏ nhớt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạchrồi để ráo.

Sơ chế những nguyên liệu

Chuối chát giảm cùi, gọt quăng quật 2 đầu, sau đó cắt thành cục khoảng chừng 3 cm, 1 quả chuối cắt được 3 - 4 cục. Kế tiếp đem dìm vào thau nước bao gồm đổ một ít chấm để chuối không xẩy ra thâm đen,

Hành khô rửa sạch sẽ thái mỏng, hành lá rửa không bẩn tháithật nhỏ

Nghệ tươi cọ sạch, cạo sơ vỏ với giã nhỏ

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp vớt một ítbột nêm, nước mắm, đường, sa tế trộn đều. Sau đócho vào trong chảo rán xếp thịt cháy xém cạnhlạithì tắt bếp.

Đậu phụ cọ qua với nước và chiên vàng vào chảo dầu nạp năng lượng rồi vớt ra để nguội, cắt hình hình vuông nhỏ tuổi vừa ăn.

Da heo rửa sạchvới nước muối loãng, sau đóluộc chín, cắt látnhỏ bằngđốt ngón tay.

Ướp thịtốc nhồi

Cho láo lếu hợp tất cả 2 muống nêm canh mắm tôm, 1 muỗng nhỏ canh giấm,nghệ giã nhỏ, 1/2 muỗng cà phêbột ngọt, 1 muỗng cafe ớt thái lát vào một trong những tôlớn, thêm một ít nước vào rồikhuấy hầu hết cho tất cả hổn hợp tan hết.

Đun rét chảo dầu bên trên bếp,cho hành thô băm nhỏvào để phi vàng, cho các thành phần hỗn hợp nước mắm pha vào đảo đều mang lại sôithì mang lại ốc vào xào mang lại thấm các gia vị.

Tiến hành nấu nướng ốc chuối đậu

Cho 1 tônước vào giết ốc đun trongkhoảng thời hạn là 10 phút, rồi cho chuối,thịt ba chỉ vào kho mang lại ngấm cùng với nước ốc.

Đổ thêm 1tô nước vào nấu cho chuối mềm, nếu như nước đun bị cạn, đun sôi tiếp khoảng 5 phút nữa, sau đó chođậu hũ cùng da lợn vào đun chung.

Đun sôicho thêm lá vết và cây tía tô vào, cho thêm tiếp 2 muỗngcanh dầu hào đến bóng mượt vàrắc rất nhiều hành lá lên phía trên rồi tắt bếp.

Múc ra sơn là các bạn có ngay lập tức một món giết mổ ốc om chuối đậu thịt lợn thơm lừng, kỳ lạ mắthấp dẫn.

Khi thưởng thức thịt ốc chín tới mềm cùng giòn, chuối đậu tất cả màu vàngnghệ bắt mắt, xen lẫn hương thơm thơm của tía tô và đậm đà những gia vị ăn uống thật thích.


*
Cách chế biến ốc nhồi om chuối đậu

3. Cách chế biến ốc nhồi xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

Ốc nhồi 1.5kg

Sả cây

Ớt, tỏi

Gia vị

Cách chế biến ốc nhồi xào sả ớt

Sơ chế những nguyên liệu

Ốc nhồi cài đặt về đemngâm trong chậunước vo gạo trong tầm từ 3 – 4 giờ choốc sẽ nhả hết chất bẩn bùn đất ra bên ngoài rồi vớt ốc ra xả lại với vòi nước lạnh, chao đảo nhiều lần đến vỏ ốc sạch và vớt ra nhằm ráo.

Cho ốc vào nồi cất 1 lítnước và đun sôi trong khoảng chừng 10 phút đểluộc mang đến ốc mở miệng thuận tiện lấy giết thịt ốc ra hơn. Lúc ốc chín, trút ra rổ nhằm nguội cần sử dụng tăm lấy thịt ốc ra, vứt bỏ phần đuôi với bụng ốc, sau đónhồi cùng với cùng 1 muỗng muối bột lại cho sạch sẽ và cọ lại cùng với nước 3-4 lần xong để ráo.

Sả cây rửa sạchđem đập cho dập rồi cắt khúc.

Tỏi băm nhuyễn,ớt trái thái lát mỏng dính hoặcbăm nhỏ để làm cho nước mắm ớt.

Xào ốc lồi với sả ớt

Cho 1 dòng chảo lên bếp để rét rồi mang đến dầu ăn vào đun già thì đến tỏi băm vào phi đá quý thơm. Nhanh tay chosả với ớt vào xào để dậy mùi hương thơm.

Tiếp theo, mang lại ốc nhồi vào chảo cùng trộn thật mọi tay nhằm ốc ngấm sả trong vòng 5 phút.

Nếu chảo bị khô nứt thì bạn cho vào2 chén bát nước lạnh, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, 50% muỗng cafe đường trộn đông đảo và cho lửa vừa đun trong khoảng 15phút xếp thịt ốc chín mềm.

Khi nước nóng sánh lại cùng ốc nhồi mềm và săn lại,có hương thơm thơm vơi của thịt ốc với sả bốc lên là có thể tắt bếp.

Múc làm thịt ốc xào sả ra bát tô và cho lên vài ba lát ớt tươi, làm thịt ốc nóng hổi, bẻ bé dại bánh tráng ra xúc giết mổ ốc cho vô miệng ăn với vị giòn tan, ngon ngọt dai dai thì không liệu có còn gì khác bằng, bạng rất có thể cho thêm tương ớt lên trên ví như thích ăn cay nhé! Đây là món nạp năng lượng hấp dẫn rất có thể làm ăn ngay tại nhà mà không bắt buộc đến quán hay bất kì quán ăn nào đâu nhé các bạn.


*
Cách sản xuất ốc nhồi xào sả ớt

4. Cách sản xuất ốc nhồi nướng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bươu (ốc lát)

100g hành lá

5 tép tỏi

3 trái ớt hiểm

1 củ gừng

2 cây sả

Gia vị nêm nếm

Cách sản xuất ốc nhồinướng mỡ thừa hành lạ ngonmiệng

Ốc bươu tải vềngâm với nước không bẩn và bỏ vào vài trái ớt thái lát trong vòng 4 giờ, nếu còn muốn ngâm nhanhcó bỏ vô 1 vài ba lát ớt.

Sả cọ sạch, đập cho dập vàcắt thành từng khúc khoảng 1 lóng tay

Gừng rửa sạch, bổ thành từng lát mỏng tanh rồi đập dập.

Xem thêm: Do Ăn Ở - Vietnamese, Basic Course

Tỏi lột bỏvỏ rồibăm nhuyễn.

Ớt thái lát dọc cùng mỏng

Hành lá rửa sạchrồi bổ thành từng khúc thiệt nhỏđể làm cho mỡ hành.

Xếpgừng, sả cùng ớt cắt nhỏ vào lòng nồirồi cho ốc bươu lên trên và đổ vào tầm khoảng 500 ml nướcluộc sơ ốc để sút mùi tanh.

Đun sôi ốc trong tầm 10 phút rồi tắt nhà bếp và vớt ra.

Phi mang lại thơm tỏi xay nhuyễn trên 1 mẫu chảo rồi cho cấp tốc vào1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 thìa canhtương ớt,2muỗng cafe đường và một nửa muỗng coffe tiêu, khấy mọi vàđun sôihỗn hợp.

Thêm hành lá cắt nhỏ vào chảo, hòn đảo đều thêm một – 2phútnữa mang đến hành chín thơmthì tắt bếp.

Chuẩn bị 1 phòng bếp than hoa mồi lửa mang đến đỏ rực, để vỉ nướng lên bếpvà cho ốcluộc sơ xếp rất nhiều lênvỉ nướng.

Rưới ngấn mỡ hành lên trên thịt ốc mỗi bé ốc bỏ vào 1 muỗng cafe mỡ hành, hưỡng đến khi thịt ốc ăn lại có nước chảy phì phì ra mặt ngoài.

Tiếp tục nướng ốc trên bếp than cho tới khi thấyhỗn đúng theo sôi lên và nặng mùi thơm bốc ra nức nở là đã chín, cho ra đĩa với thưởng thức.

Ốc bươu black nướng mỡ chảy xệ hành nạp năng lượng kèmnước mắm ớt hoặc muối bột tiêu chanh thì ngon không còn sẩy thôi nhé! cuối tuần rảnh rảnh có tác dụng thật nhiều cho gia đình ăn thả ga luôn.


*
Cách bào chế ốc nhồi nướng

5. Cách chế biến ốc nhồi xào lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc nhồi1 kilogam

Lá lốt1 bó

Hành củ, ớt, bột nghệ

Bánh tráng nướng 2 cái

Gia vị nêm nếm

Cách sản xuất ốc nhồi xào lá lốt

Ngâm ốc trong nước gồm thêm vài ba lát ớt trong vòng 2-3h mang lại ốc nhả sút chất bẩn và nhớt rồi cọ thật sạch.

Cho vào trong nồi luộc để mang thịt ốc,đun nước sôi đến khi ốc mở miệng thì tắt bếp. Đổ ốc ra rổ mang lại nguội, sử dụng tăm mang thịt ốc ra bóc lấy đầu ốc, bỏ đuôi ốc ăn uống và ruột ốc rồi đemrửa sạch với nước muối hạt loãng cho sạch và nhằm ráo.

Ướp giết thịt ốc với cùng một íthạtnêm, tiêu vàbột nghệ khoảng chừng 10 phút mang lại thấm.

Lá dấu nhặt đem phần lá, rửa sạch mát vàthái gai thật mỏng

Hành củbóc vỏ, rửa sạch, và bằm nhỏ, ơt trái cắt lát.

Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa bột canh dầu ăn, dầu sôi cho tỏi vào phi tiến thưởng thơm rồi cho ốc vào xàokhoảng 2- 3 phút mang đến ốc săn lại, rưới thêm mọt ít nước mắm mang đến thơm, nêm nếm làm thế nào cho vừa ăn.

Tiếp đến cho lá lốt giảm sợivào xào đảo đều qua lại vài lần rồi tắt bếp

Múc ra tô trang trí lên vài miếng ớt giảm lát, dùng kèm cơm nóng sẽ là sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo hoặc chúng ta có thể ăn với bánh tráng nướng cũng khá hấp dẫn đấy.


*
Cách bào chế ốc nhồi xào lá lốt

6. Cách chế biến chả ốc nhồi cừu giòn

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Ốc bươu 1 kg

Thịt heo nặc 300g

Giò sinh sống 300g

Trứng con kê 2 quả

Nấm mùi hương tươi 100g

Hành lá, hành tím, gừng

Chanh, sả, ớt, tỏi

Bột khoai tây 20g

Giấm ăn

Gia vị thông dụng

Cách chế tao chả ốc nhồichiên giòn

Sơ chế những nguyên liệu

Sả cùng gừng rửa sạch đập cho dập và cắt khúc và thái lát. Một không nhiều sả nhằm nguyên cây cắt khúc khoảng chừng 1 lóng tay để triển khai chả.

Ốc bươu ngâm cùng với nước vo gạo thả vào 1 cây fe trong2 – 3 tiếng cho ốc nhả chất nhớt và bùn dơ ra cấp tốc hơn. Sau đó, rửa sạch ốc bên dưới vòi nước xả, chao đảo ốc nhiều lền nhằm vỏ ốc cọ xác vào nhau với được sạch mát sẽ, vớt ra rổ để ráo.

Cho ốc vào nồi, rồi cho nước vào lút khoảng 50% mặt ốc,luộc khoảng tầm 10 phút với lửa khủng cùng 3 nhánh sả cắt thành từng khúc và dùng dao đập dập với 1củ gừng giã bé dại cho thơm.

Sau đó vớt ốc ra với lấy thịt, chỉ mang phần đầu, vứt ruột cùng phần đuôi đen đi, rồi cho thịt vào rửa ốc bằng muối loãng tất cả pha một không nhiều giấm cho sạch sẽ và nhằm ráo.

Nấm hương thơm rửa sạch mát và dùng dao thái thật mỏng mảnh nhỏ.

Thịt heongâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 10 phút rồi cọ lại cùng với nước sạch, kế tiếp thái thành lát nhỏ để dễ dàng xay thịt.

Hành tím và hành lá loạibỏ rễ rửa không bẩn và cắt lát, giảm nhỏ.

Trộn hỗn hợp chả ốc

Cho các nguyên vật liệu gồm thịt ốc, thịt lợn thái lát,giò sống,nấm hương thơm vào máy với xay thật nhỏ, hãy nhờ rằng xay khô, không cho nước vào nhé. Nên bạn phải dùng một số loại máy xay khô nha. Sau khi xay nhuyễn các bạn cho ra chiếc to và mang đến hành lá cắt nhỏ tuổi cùng bột khoai tây vào sử dụng tay trộn thiệt đều.

Sau đó, nêm vào1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, trộn đều các thành phần hỗn hợp chả ốc xay nhuyễn để trong vòng 10 phút cho thấm gia vị.

Lót sả vào miệng ốc, dùng tay nhồi chả vào cho đầy mồm ốc, bạn chỉ nên vo tròn rồi bỏ vào phần miệng óc thôi nhé, thứu tự nhồn từng con cho đến khi không còn chả xay.

Xếp từng con ốc nhồichảvào xửng, cho lượng nước toàn vẹn vào bên dưới và đậy nắp hấp trong khoảng 15phút.

Chiên chả ốc bươu

Đập 3 quả trứng gà ra sơn và thêm một muỗng cà phê hạt nêm tiến công thật đềutrứng gà.

Khi hấp xong bạn mang chả thoát ra khỏi vỏốc bươu với văn qua bột chiên giòn rồi chiên nóng vào chảo dầu cùng với lửa lớnđể tiến thưởng giòn với vớt ra đĩa bao gồm lót giấy ngấm dầu.

Cứ cừu lần lượt do đó đến khi khôngcòn chả ốc nữa là được nhé! Trang trí ra tô và trải nghiệm ngay lúc còn nóng giòn sẽ khá ngon, chả ốc bươu vẫn thấm hầu hết gia vị cần bạn chỉ cần ăn với tương ớt hoặc sốt mayonaise là ngon giỏi vời.


*
Cách sản xuất ốc nhồi làm chả cừu giòn

Trên đó là tổng hòa hợp cách bế chiến ốc nhồi cùng với 6 món tiêu hóa hấp dẫn, đảm bảo an toàn đem đến trải nghiệm độc đáo cho gia đình bạn. Hãy giữ lại triển khai để cả mái ấm gia đình cùng trải nghiệm ngay nhé!