Ốc nhồi thịt

Cách làm cho ốc nhồi giết mổ hấp sả tuy hơi mong kì nhưng thành phẩm khiến cho bạn đề xuất xuýt xoa. Ốc giòn giòn, thơm nức mùi gừng sả, cay cay của ớt ăn ngon khó cưỡng.

Bạn đang xem: Ốc nhồi thịt


Nguyên liệu có tác dụng ốc nhồi giết mổ hấp sả

+ Ốc nhồi: 2kg + thịt thăn nạc vai: 200g + Giò sống: 200g + Sả: 10 cây + Gừng: 1 nhánh + Tỏi: 1 củ + Hành tím: 1 củ + Ớt sừng: 5 trái + Lá chanh: 10 lá + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, chanh,… + Rau ăn uống kèm: húng, tía tô, chuối xanh, khế chua,…

*

Để bao gồm món ốc nhồi giết thịt hấp sả ngon độc nhất thì cách chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Ốc hãy chọn ốc nhồi, giết mổ thơm và giòn ngọt hơn những một số loại ốc khác. Chọn những bé ốc to phần lớn nhau, béo, miệng đầy thịt. Dùng tay chạm nhẹ vào miệng, nếu như mày ốc tụt vào trong chính vậy ốc còn sống, ngược lại là ốc đã chết. Quan sát bên ngoài, giả dụ mày ốc nằm trên cao miệng thì nhỏ ốc đó mập nhiều thịt, trái lại mày tụt sâu bên trong là ốc gầy. Một kinh nghiệm tay nghề dân gian nữa mang lại bạn, chính là nên ăn ốc trước thời gian ngày rằm, vị sau rằm 1-2 ngày là ốc bước đầu đẻ con, thịt nhỏ và tất cả con ăn sạn.

Cách làm cho ốc nhồi làm thịt hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ốc cài về ngâm vào nước gạo, nếu không có nước gạo thì ngâm trong nước lã, bỏ vào mấy quả ớt cay thái lát để ốc nhả hết cát đất bên phía trong ra. Dìm ốc khoảng tầm 3-4 giờ. Rửa các lần mang lại sạch rồi để ráo nước.

*

– Gừng 1 nửa đập dập, 1 nửa để gia công nước chấm. – Sả bóc tách bớt bẹ, mang 1 nửa cắt khúc khoảng 3-4cm rồi đập dập, phần còn sót lại đem làm cho dập hoặc thái lát – Ớt sừng băm nhỏ – Tỏi, hành khô bóc tách vỏ, băm nhỏ. Để lại vài nhánh tỏi làm cho nước chấm – Lá chanh rửa sạch sẽ – Phần giết mổ vai lợn rửa sạch mát rồi cho vô máy xay nhuyễn.

Bước 2: Luộc ốc

Cho ốc vào nồi. Thêm sả đập dập, lá chanh, gừng đập cho dập rồi đổ xăm xắp nước vào. Luộc sôi khoảng 2 phút mang đến ốc mở miệng to ra là được. Đổ ốc ra rổ mang đến ráo nước rồi khều rước thịt. Giết ốc đem giảm lấy phần đầu, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái hoặc băm nhỏ. Vỏ ốc cọ sạch rồi để ráo.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Từ Bột Năng Và Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ, Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Bột Năng Trứng Muối

Bước 3: làm cho ốc nhồi thịt hấp sả

Cho giết ốc, thịt thăn nạc xay, giò sống, hành tím băm, tỏi băm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, ớt sừng băm. Trộn đều các thành phần hỗn hợp cho hồ hết nhau.

*

– đem vỏ ốc, để một khúc sả dùng dao đập dập lúc nãy cho vô vỏ ốc. Xúc một không nhiều nhân ốc cho vào đầy miệng. Có tác dụng lần lượt mang lại hết nơi nhân.

– Xếp ốc nhồi giết thịt vào xửng hấp. Hấp khoảng tầm 20 phút tính từ thời gian sôi là được.

*

Bước 4: Pha gia vị chấm ốc nhồi thịt

Phần gừng và tỏi còn lại cho vào bát, thêm một quả ớt tươi, 2 thia đường rồi giã nát. Mang đến 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều.

*

Như vậy các bạn đã xong xuôi cách có tác dụng ốc nhồi thịt hấp sả rồi. Ốc ăn uống nóng, khi nạp năng lượng cầm nhì đầu nhánh sả rút lên, chấm làm thịt ốc cùng nước mắm cay cay ngon mê mẩn. Cuối tuần này hãy vào bếp trổ tài đón tiếp cả gia đình bạn nhé.