THỊT TRÂU GÁC BẾP

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đồi núi Tây Bắc. Tuy vậy vẫn còn ít người chưa biết rõ về thịt trâu gác bếp, vậy thì hãy cùng chăm mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu rõ hơn thêm giết thịt trâu gác bếp là gì trong bài viết này nhé!

1 giết mổ trâu gác phòng bếp là gì?

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của bạn dân tộc Thái Đen và đất nước Thái Lan, thịt trâu gác bếp thường được dùng để thiết mời khách quý.Món thịt này được chế tao từ bắp thịt ko có gân và bỏ các thịt thừa bèo nhèo từ trâu, bò hoặc heo nuôi thả rông trên những vùng núi Tây Bắc. Thịt được lóc và thái dọc theo thớ thịt 20cm và dày 5cm thành các miếng hình bé chì.Thịt trâu gác bếp sẽ được tẩm gia vị từ ớt, gừng và mắc khén - hạt tiêu rừng thơm đặc trưng của người dân tộc vùng núi Tây Bắc, rồi hun khói bằng khói toả ra từ các bếp than, củi. Sau thời điểm thành phẩm, thịt trâu gác bếp sẽ có mùi khói thơm nhẹ nhưng không gây khó chịu.Món thịt trâu gác bếp được chế biến tự nhiên và theo các kỹ thuật gia truyền, không có chất bảo quản nhưng rất vừa thơm vừa ngon và có thể dự trữ ăn uống dần được khoảng 1 tháng.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác phòng bếp là gì?

2 Cách ăn thịt trâu gác bếp

Bạn có thể ăn thịt trâu gác bếp đối kháng giản bằng cách rã đông rồi mang lại thịt vào lò vi sóng quay nóng 2 phút ở 600W, hoặc hấp cách thuỷ vào 5 phút, hay lấy thịt trâu gác bếp đến vào lò nướng 10 phút ở ánh sáng 220 độ C.Bằng với các cách trên, bạn sẽ có mang lại mình món thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị vùng núi Tây Bắc.
Cách ăn uống thịt trâu gác bếp

3 Cách bào chế thịt trâu gác bếp

Cách chọn download thịt trâu ngonBạn nên chọn lựa mua miếng thịt có màu hồng sậm hoặc đỏ sậm, thớ thịt tương đối thô, giết trâu không nhiều cơ bắp sẽ thường có những thớ màu mỡ trắng.Thịt trâu tươi sạch thì khi dùng tay ấn vào thấy tất cả độ kết nối và bầy hồi nhẹ, không tồn tại mùi lạ. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn mua giết ở đầy đủ nơi trưng bày uy tín, cài của người quen và những siêu thị lớn.Tránh mua nhiều loại thịt có màu sắc không đều, không giống thường, màng ngoài gồm nhớt nhiều, thịt không có độ dẻo cùng khi ấn tay vào thấy nhão, quan giáp thấy nước rỉ ra do đó là loại thịt đã trở nên bơm nước với không bình an cho mức độ khỏe.Cách chọn mua thịt trâu ngonCác cách thực hiệnSơ chế giết mổ trâuĐầu tiên, bạn cắt thịt trâu theo thớ dọc thành các miếng có chiều dài 20cm và dày 5cm. Sau đó, bạn dần thịt vài lần để thịt mềm ra.Ướp gia vịBạn nướng thơm ớt khô, rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ ớt với tỏi, gừng, sả, mắc khén, muối, đường. Sau khoản thời gian giã, bạn trộn đều để hỗn hợp gia vị sệt lại.Tiếp theo, bạn mang lại gia vị sát lên từng miếng thịt trâu rồi nêm vào 1 ít muối, đường, bột ngọt theo khẩu vị và trộn đều, bạn ướp thịt trâu với gia vị vào 3 tiếng.Lưu ý, mắc khén và hạt dổi (gia vị siêng dụng) cho nhiều sẽ khiến thịt trâu bị đắng, ko ngon, thì thế với tỷ lệ 1kg thịt trâu, bạn chỉ phải nêm vào 3 muỗng cà phê mắc khén.Gác nhà bếp sấy khôSau 3 tiếng ướp thịt, bạn cho thịt trâu treo trước bếp than hoa cách bếp 60 - 70cm vào 9 - 12 giờ đồng hồ là được.Các bước thực hiệnMẹo làm thịt trâu gác bếp ngonĐể làm thịt trâu gác bếp ngon, bạn yêu cầu dải thịt trâu nằm lên trên mặt các miếng dàn tre, rồi sau đó trải lá chuối lên thịt trâu để ủ thịt được nóng và chèn thêm 1 ít lá ngải cứu vào giữa thịt trâu.Tiếp theo, bạn đốt bếp than hoa cháy với lửa vừa để khói cháy đều rồi cho thịt lên sấy. Trong thời gian gác bếp sấy khô thịt, bạn hãy canh để lật thịt nếu thịt khô mặt, đồng thời phải kiểm tra nhiệt độ bếp.Sau 9 - 12 tiếng sấy thô trên bếp, bạn mang lại thịt vào trõ hấp cách thuỷ để thịt được chín đều thêm lần nữa là hoàn thành.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Đặc Ông Thọ Thơm Ngon Dẻo Mịn Đơn Giản

Mẹo có tác dụng thịt trâu gác phòng bếp ngon

4 bí quyết chọn tải thịt trâu gác bếp chất lượng

Kiểm tra hương vịThịt trâu gác bếp chất lượng đúng chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng từ khói nhưng không gây khó chịu, cùng với các mùi hương vị từ gia vị ướp đặc trưng.Màu dung nhan của thịtThịt trâu gác bếp ngon sẽ có màu sắc nâu thẫm, thô ráo bên ngoài. Thớ thịt bên phía trong sẽ có màu sắc hồng hào, còn tươi.Hình dáng thịtThịt trâu gác bếp được cắt thành miếng dẹt và dày dọc theo thớ thịt, sau sấy sẽ khá cứng thì thế khi ăn, bạn sẽ phải dùng chày để dần mang đến thịt mềm ra. Thịt trâu chất lượng sẽ giãn ra sau khi dần, còn nếu làm từ thịt heo thì sẽ bị nát.Cách chọn download thịt trâu gác bếp chất lượng

5 giết thịt trâu gác phòng bếp chấm gì ngon?

Thịt trâu gác bếp có vị cay, mặn của các gia vị đặc trưng có thể khiến bạn khó ăn, tuy vậy nếu thưởng thức thịt trâu gác bếp từng chút một, nhâm nhi từ từ cùng với rượu ngô bạn sẽ cảm thấy cái vị ngon lạ của nó rất hấp dẫn.Thịt trâu gác phòng bếp có thể chấm với mắm ớt, mắm tỏi, nước tương, muối tiêu chanh,... Nhưng lại có lẽ hợp vị nhất là chẩm chéo hoặc tương ớt để tăng thêm độ thơm ngon.Thịt trâu gác phòng bếp chấm gì ngon?

6 Cách bảo vệ thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp đã được sấy thô vì thế nếu bảo quản đúng cách, bạn sẽ có thể bảo quản thịt trâu gác bếp từ 6 - 8 tháng.Phương pháp bảo quản tốt nhất là thực hiện máy hút chân không nhằm hút sạch mát không khí vào sản phẩm thịt trâu gác bếp sau thời điểm đóng gói trong túi, hoặc có thể tìm download các gói thịt trâu gác bếp đã được đóng gói sẵn.Món ăn sau thời điểm hút chân không, bạn hãy bảo quản trong chống đông tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn phát triển tạo hư hỏng, mặc dù bạn vẫn nên ăn hết thịt trâu gác bếp trong vòng 8 tháng để mùi hương vị thịt vẫn còn thơm ngon.
Cách bảo vệ thịt trâu gác bếp

7 tải thịt trâu gác nhà bếp ở đâu?

Bạn có thể thiết lập trực tiếp hoặc nhờ người tải thịt trâu gác bếp tại các chợ truyền thống ở vùng núi Tây Bắc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm sở hữu trên các trang thương mại điện tử uy tín.Giá bán thịt trâu gác bếp được dao động từ 250.000 - 280.000 đồng/250gr (giá được cập nhật vào tháng 12/2021).
Trên phía trên là những thông tin về thịt trâu gác bếp là gì cùng với cách chế biến, bảo quản thịt trâu gác bếp mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về món ăn đặc sản này nhé!