Xíu mại đà lạt

Bánh mì xíu mại Đà Lạt là món nạp năng lượng đặc sắc, siêu hợp khi khí hậu se lạnh. Nếu đã từng có lần thưởng thức, bạn sẽ thấy viên xíu mại làm việc Đà Lạt bao gồm độ phệ và dai siêu đặc biệt, không thực sự đặc như thịt viên với nước xíu mại cũng có hương vị hơn hẳn xốt quả cà chua bình thường. Lần này, thuộc Hướng Nghiệp Á Âu học bí quyết làm món bánh mì xíu mại ngon miệng, chính xác người Đà Lạt nhé! Nguyên liệu để làm món bánh mỳ xíu mại là những thực phẩm vô cùng rất gần gũi và rất giản đơn kiếm. Còn bí quyết làm của món ăn uống thì cũng ko mấy phức tạp. Sẵn sàng và triển khai theo hướng dẫn mặt dưới bạn sẽ hoàn thành món nạp năng lượng thật xuất sắc!

*

Nguyên liệu làm bánh mỳ xá xíu

300 gram thịt con heo (chọn loại thịt vừa mỡ bụng vừa nạc)½ củ hành tây2 củ hành tím nhỏ2 muỗng tỏi băm nhuyễn, phi vàng1 quả trứng gà2 cây hành lá½ củ sắn3 – 4 quả cà chua1/3 ổ bánh mìNgò rí, ớt tươi, Tương càGia vị: muối, phân tử nêm, dầu mè, đường
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học làm bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm bánh mỳ xíu mại Đà Lạt

Bước 1: giết heo sau khoản thời gian mua về, bạn rửa sạch, thái nhỏ dại rồi mang xay nhuyễn. Hành tây, hành tím bóc tách sạch lớp vỏ khô mặt ngoài, thái bé dại rồi lấy băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Xíu mại đà lạt

Bước 2: Hành lá với rửa sạch, giảm phần lá, thái nhỏ còn phần gốc thì rước băm nhuyễn. Quả cà chua rửa sạch sẽ rồi thái hạt lựu.

Bước 3: Củ sắn lột vỏ, rửa không bẩn rồi cắt chỉ mỏng. Sau đó, đem đi chần sơ qua với nước sôi mang đến củ sắn mềm rồi cố gắng cho ráo hết nước. Lưu ý: chúng ta nên vắt thật chặt tay, nhằm củ sắn không trở nên ngấm nước sẽ làm cho viên giết mổ bị bở với không dính nối được.

Bước 4: bỏ thịt heo vào âu mập cùng các nguyên liệu: 1 trái trứng gà, 15 gram hành tây, 10 gram nơi bắt đầu hành lá, 10 gram hành tím, 10 gram tỏi phi, 5 gram tiêu, 5 gram đường, 5ml dầu mè, 3 gram muối, 1 muỗng phân tử nêm, củ sắn đã cố ráo nước.

Bước 5: chúng ta xé vụn hoặc bóp 1/3 ổ bánh mì rồi cho vào âu nguyên vật liệu ở cách 4. Bánh mì sẽ giúp đỡ món ăn uống kết dính giỏi hơn và ngon hơn. Sau đó, sử dụng đũa trộn hầu như các vật liệu cho quấn vào nhau.

Xem thêm: Rừng Quốc Gia Cúc Phương - Vườn Quốc Gia Cúc Phương Kính Chào Quý Khách

Bước 6: Ướp thịt trong tầm 15 – trăng tròn phút rồi vo thành các viên bé dại vừa ăn.

Bước 7: bạn đem làm thịt đi hấp chín. Sau đó, gắp thịt ra bát riêng còn phần nước máu ra sau thời điểm hấp thì giữ lại lại để làm cho phần nước xốt cà chua.

Bước 8: Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Sau đó, cho phần hành tây, hành tím thái nhuyễn sót lại vào hòn đảo đều.

Bước 9: Sau vài giây thì cho tiếp cà chua thái hạt lựu. Khi cà chua mềm thì bỏ thêm 80 gram xốt cà chua, 3 gram muối, 10 gram phân tử nêm, 5 gram tiêu, 15 gram đường, 1 chén bát nước lạnh với phần nước thịt lúc hấp.

Bước 10: nêm nếm xốt quả cà chua cho vừa mồm rồi cho đông đảo viên thịt đã có hấp vào chảo đảo trong vài ba phút. Sau đó, các bạn tắt nhà bếp và dọn ra đĩa, rắc không nhiều ngò, hành lá, ớt xắt lên trên cùng mang bánh mỳ ra hưởng thụ cùng.

*

Với phần nhiều hướng dẫn trên, chúc bạn tiến hành thành công và trải nghiệm món bánh mỳ xíu mại ngon miệng! nếu như muốn biết thêm giải pháp làm của những món nạp năng lượng đặc sản việt nam khác, đừng quên thường xuyên kẹ thăm trang thông tin Hướng Nghiệp Á Âu Đắk Lắk nhé!